Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

1 số sợi cáp VTVnet có cấu tạo như thế nào

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi lientit, 13/1/16.

Lượt xem: 807

 1. lientit Mới đăng kí

  Dây cáp là dây dùng để truyền tín hiệu từ máy chủ tới một vài TV dùng thuê bao internet vtvnet hay vtvcab online đối với các sợi cáp quang có cấu tạo từ ba bộ phận chủ yếu như sau:

  + Sợi dây cáp quang dẫn trạm of dây cáp là sử dụng sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tối ưu hóa để mục đích cho phép truyền đi một cách tối đa 1 vài tín hiệu ánh sáng. 1 số sợi cáp quang này được phủ một lớp lót nhằm phản rọi tốt một số thông tin ánh sáng và hạn chế sự gẫy gập trên đường truyền dài của sợi dây cáp.

  + Sợi cáp quang Internet VTVnet được cấu tạo từ 03 yếu tố chính là core, lớp phản xạ ánh sáng cùng lớp vỏ bảo vệ chính. Phần lõi of cáp hay hay còn gọi là core thường được làm bằng chất liệu sợi thủy tinh hoặc plastic đc sử dụng để dẫn ánh sáng. Bao quanh lõi dây cáp quang là lớp phản xạ ánh sáng hoặc lớp thủy tinh hay plastic, cladding này nhằm bảo vệ và phản xạ cho ánh sáng trở lại vào core. Primary buffer là lớp vỏ nhựa PVC giúp đỡ bảo vệ core và lớp phản xạ ánh sáng ko bị dính bụi, ẩm ướt, trầy xước.

  US5K0Jy.jpg

  + 2 loại dây cáp quang đc dùng phổ biến hiện tại là cáp quang khiến cho bằng thuỷ tinh cùng cáp quang khiến thông qua plastic. Dây cáp quang làm bằng thủy tinh có đường kính core tương đối lớn, khoảng 1mm, được dùng cho dẫn thông tin tại độ dài ngắn, internet có tốc độ phải chăng. Còn cáp làm bằng plastic với đường kính phần lõi nhỏ, phù hợp để truyền tần số tại khoảng cách xa và tốc độ internet cao.

  Vậy những sợi cáp quang có thành phần cấu tạo từ 03 bộ phận chính, mỗi thành phần có một khả năng riêng.

  ...

Ủng hộ diễn đàn