Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

1 trang lỗi và 10000 cuốn catalogue T_T Em phải làm sao?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Nguyễn Hân, 8/9/15.

Lượt xem: 3,387

 1. pimpo119

  pimpo119 Thành viên cấp 2

  Cùng lắm là nghỉ việc thoai, chứ làm trừ lương có mà ăn cám...%-(%-(
 2. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Đúng là trong in ấn thì không tránh được lỗi. Mà 1 phần cũng do nhà in, thấy trùng mà cũng không ý kiến gì, chắc không có bộ phận soát lỗi quá. Nhưng cũng hơi ngạc nhiên là tại sao in số lượng lớn mà không được duyệt mẫu ( trừ in số lượng ít, hay in ghép) trước mình cũng đã in số lượng lơn rồi nên yêu cầu được duyệt mẫu là nhà in đồng ý liền. Chia buồn với bạn, nhưng ai làm in ấn mà không ít nhiều gặp mấy chuyện này, hy vọng mọi điều tốt đẹp khác sẽ đến với bạn.
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 3. Nguyễn Hân

  Nguyễn Hân Thành viên cấp 1

  @SwingsOnlyone: Hôm qua em mới bị chửi cho 1 trận te tua rồi ạ. Sếp bảo tôi cũng có lỗi là không xem xét kỹ bản thảo cuối cùng vì tôi tin tưởng cô.
  Chưa thấy nói gì đến phạt nhưng cứ theo mức phạt trung bình của cty em thì ít nhất là 500k cho 1 lỗi bình thường. Còn lỗi này to đùng thì... :(
 4. Nguyễn Hân

  Nguyễn Hân Thành viên cấp 1

  K.Trang: thật lòng mà nói thì em chưa làm việc với nhà in bao giờ. Vs lại sếp cũng bảo đây là đối tác quen, chị ấy làm việc cẩn thận. Rồi chị bên nhà in cũng bảo chị làm thì em yên tâm đi, bên chị trước đây cũng có hợp tác với bên em rồi mà, bla bla...
  Em là nhân viên chưa đc 1 năm cộng tác, cũng ko rõ trước kia cty vs nhà in này cộng tác ra sao, nghe sếp và ngta nói vậy thì em cũng nghĩ là họ uy tín.
  Quy trình in thế nào em ko rõ nên cũng có hỏi lại thì cả sếp vs ngta đều bảo em cứ thiết kế rồi gửi bản mềm quá, bên in sẽ dàn trang lại và gửi bản market về duyệt. Rồi đến lựa giấy, em cũng ko rõ chất giấy thế nào nên alo hỏi vì em sợ nó mỏng quá. Thế mà 1 phút bất cẩn làm hỏng cả 1 quá trình :(
 5. lylymeow

  lylymeow Thành viên cấp 2

  Xếp bạn đưa toàn bộ quyền check các kiểu cho bạn nên chịu thôi.
  Cố gắng lên bạn ơi :)
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 6. khottabit

  khottabit Thành viên cấp 2

  Ngày xưa mình cũng hay dính, cách tiết kiệm nhất là in lại tay đấy ( 4 trang) rồi đóng lại ghim. Cơ mà phải nói khéo bên gia công, nói chung là khá tốn time đấy. Nếu phát hiện trc gia công thì ổn.
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 7. Nguyễn Hân

  Nguyễn Hân Thành viên cấp 1

  khottabit Bác cho em hỏi chút. Bác đã bao giờ in bản đồ ở trang bìa cuối chưa ạ? In có rõ không ạ?
  Em search google map rồi chụp ảnh màn hình lại, cắt bỏ phần trên và dưới chỗ thanh taskbar win và thanh tiêu đề trình duyệt rồi gửi cho bên in. Mà họ in bị nhòe nhoẹt ko nhìn rõ chữ, rõ đường gì cả.
  Vì em thấy một số bản catalog của công ty khác, họ in nhìn đc rõ ràng nên em hỏi bên in, nhưng bên này họ bảo "Hân à, đây là file ảnh, in ra nó ko thể rõ như em xem trên máy tính đâu."
  Nói qua nói lại họ cứ khăng khăng ko in nét hơn đc nên em bảo họ in thử 1 bản xem sao.
 8. NamHoang

  NamHoang Thành viên cấp 2

  Nguyễn Hân chụp ảnh màn hình thì làm sao in dk vậy bạn. chắc chắn k nhìn dk rõ chữ rồi. vỡ nát bét nhé. chịu khó vẽ lại b nhé.
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 9. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  @Nguyễn Hân. in ấn còn phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh. Bạn chụp màn hình thì độ phân giải chỉ được 72 thôi vì vậy nếu hình ảnh đó chất lượng cao bạn nên Down nó về hoặc bạn kiếm hình ảnh khác phù hợp với công việc của bạn mà chất lượng tốt, độ phân giải tốt trong in ấn như bạn đã biết từ 300 trở lên. thực tế thì độ phân giải 72 vẫn có thể in chất lượng đẹp được nếu hình ảnh đó tương đồng với kích thước muốn in.
  mình biết mộ số người vẫn thích làm hình ảnh in ấn với độ phân giải 72 như các tấm banner lớn, poster hay pano luôn, tuy hình ảnh độ phân giải thấp nhưng tương đồng kích thước thì vẫn ok, Cách làm này có ưu điểm là nhanh, dung lượng file nhẹ...
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 10. Nguyễn Hân

  Nguyễn Hân Thành viên cấp 1

  Cảm ơn 2 bác đã tư vấn. Em còn mắc mỗi cái vụ bản đồ này nữa là xong rồi. Sắp thoát kiếp nạn :D
  Nghịch Chút Thôi thích bài viết này
 11. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  :( đọc bài này của bạn mà thấy buồn giùm bạn luôn ! Nhọ quá bạn ơi. :(
  Dân thiết kế mình là vậy đó,công việc nhiều quá đôi khi hay lơ tơ mơ lại sai sót.Mình cũng từng trải qua nhiều vụ này,nhưng thành quả bị sai giá trị quy ra '' lúa '' ít nên rút kinh nghiệm dần dần.
  Theo mình thì khả năng bạn sẽ phải chi tiền ra làm lại.Chứ không đến nổi bị kỷ luật thôi việc.
  Tốt nhất là nên thừa nhận lỗi của bạn,và tự giác sữa ngay là phía ban giám đốc sẽ tương đối hài lòng.
  Chúc bạn may mắn ! :D
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 12. khottabit

  khottabit Thành viên cấp 2

  Họ nói đúng rồi đấy bạn. Trong in ấn thì vector dc ưu tiên số 1. Việc bạn chụp lại màn hình, hình ảnh không đủ chất lượng đâu. Như bạn K. Trang giải thích là đúng rồi đấy. Bạn có thể tìm 1 file bản đồ có chất lượng hơn cho phù hợp. Ko nhất thiết là 300dpi, nhưng hình ảnh đó phải có kích thước tối thiểu là 1,5 lần so với kích thước bạn muốn in thì nó mới đẹp dc (tùy hình), còn hình 300dpi thì ko cần điều này, nó nhỏ hơn xíu bạn zoom lên bằng khổ muốn in ảnh vẫn sắc nét. Không biết bạn cần file bản đồ gì, bạn thử up lên, nếu mình có file đạt chất lượng mình sẽ gửi cho.
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 13. Nghịch Chút Thôi

  Nghịch Chút Thôi Mới đăng kí

  Con gái nhà ngta rần rần thế kia mà mấy thím gọi là bác, mất quan điểm qá. Cố lên bác j j đó ơi =))
  Nguyễn Hân thích bài viết này
 14. Nguyễn Hân

  Nguyễn Hân Thành viên cấp 1

  zkpkVaJ.jpg

  Họ làm lại được rồi, bằng cái file ảnh bản đồ mà em gửi.
  Chi phí in lại tờ bìa ( 4 trang) và tờ bên trong (4 trang nữa) là 2500 đồng. nhân lên vs 10000 cuốn là 25 triệu rồi :(
  NamHoang thích bài viết này
 15. NamHoang

  NamHoang Thành viên cấp 2

  Nguyễn Hân in ấn mà bạn. chỉ thiếu 1 dấu thôi là đã đi tiền triệu rồi. :9

Ủng hộ diễn đàn