Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

1 tỷ smartphone Android bán ra trong năm 2014, ai bảo Android hết thời

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi trangda, 3/2/15.

Lượt xem: 1,218

 1. trangda Mới đăng kí

  Theo như báo cáo mới nhất của Strategy Analytics, Apple đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ với việc bán ra được hơn 74 triệu chiếc iPhone chỉ trong quý IV, đó là kỷ lục của Apple từ trước đến nay. Trong khi đó Android đang sụt giảm. Tuy nhiên khép lại năm 2014 có 1,3 tỷ chiếc smartphone được bán ra, trong đó có tới 1 tỷ chiếc điện thoại Android, chiếm tới 81% thị phần. Vậy ai dám bảo rằng smartphone Android sắp lụi tàn?  [​IMG]  Doanh số smartphone bán ra trên toàn thế giới đã có sự tăng trưởng 30% so với năm 2013. Xét trong cả năm 2014, smartphone Android có sự tăng trưởng từ 800 triệu chiếc lên 1 tỷ chiếc điện thoại được bán ra. Trong khi đó điện thoại iOS chỉ chiếm 15% thị phần với doanh số 193 triệu chiếc, so với 153 triệu chiếc của năm 2013.

  Windows Phone ở vị trí thứ 3 nhưng bị bỏ xa với chỉ 3% thị phần, doanh số dưới 39 triệu chiếc. Trong khi BlackBerry không góp mặt trong bản tổng kết này , tuy nhiên theo thống kê thì thị phần của “dâu đen” hiện nay chỉ là 0,7%.  [​IMG]
  Doanh số smartphone bán ra trong năm 2014 (đơn vị triệu chiếc).  Xét riêng trong quý IV năm 2014, đã có 291 triệu chiếc smartphone Android được bán ra, chiếm 76,7 % thị phần di động. Điều này cho thấy mặc dù hãng sản xuất smartphone Android lớn nhất hiện nay là Samsung có sự suy giảm, tuy nhiên các hãng sản xuất điện thoại Android khác lại có sự tăng trưởng và giúp kéo lại thị phần của Android so với iOS.  [​IMG]
  Thị phần của các smartphone trên thế giới trong năm 2014.  Rõ ràng Android vẫn đang kiểm soát thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu, bất chấp Apple đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này cũng cho thấy rằng thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ vẫn đang là miếng bánh rất lớn, mà hiện nay các nhà sản xuất smartphone Android đang chia nhau. Trong khi miếng bánh nhỏ hơn là thị phần smartphone cao cấp, phần lớn vẫn là của Apple. Nhưng đang bị dòm ngó bởi nhiều hãng điện thoại khác như Sony, LG, Motorola, Samsung và thậm chí có thể là Xiaomi.

  ...

Ủng hộ diễn đàn