Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 loại súng làm nên lịch sử nước Mỹ .

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 31/10/13.

Lượt xem: 7,429

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  (Genk.vn) - Với 90 khẩu súng cho mỗi 100 dân và một bản hiến pháp bảo vệ quyền sở hữu súng, nước Mỹ đương nhiên trải qua một lịch sử gắn với súng ống.

  Cuốn sách mới xuất bản "American Gun" của Chris Kyle, một cựu biệt kích SEAL huyền thoại, đã liệt kê 10 khẩu súng làm nên lịch sử Hoa Kỳ. Chính tác giả cuốn sách đã mất hồi tháng 4 vừa qua do hậu quả của một vết thương do súng. Là một lính bắn tỉa của lực lượng Hải Cẩu, Kyle giữ kỷ lục tiêu diệt nhiều địch nhất trong lịch sử quân đội, với 160 tên, tuy nhiên, thực tế có thể là tới 255. Các phiến quân Iraq còn từng treo giải để lấy đầu Kyle và gọi ông là "Quỷ sứ của Ramadi".

  Trước khi mất, Kyle đã kịp hoàn thành cuốn sách về những khẩu súng định hình lịch sử nước Mỹ, những thứ vũ khí đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử xứ Cờ hoa không thua kém bất cứ một công nghệ tiên tiến nào.


  1. Súng trường Mỹ : "Nhẹ, dài thanh mảnh; tiết kiệm thuốc súng và chì; độ chính xác cao; đậm chất Mỹ" - khẩu súng này đã giúp những người Mỹ đầu tiên đánh bại người Anh trong cuộc Chiến tranh Cách mạng.


  [​IMG]


  2. Súng trường Spencer: Trong khi hầu hết những người lính trong cuộc Nội chiến Nam- Bắc Mỹ được trang bị súng hỏa mai, khẩu súng trường có cơ cấu nạp đạn liên tục này đã giúp liên quân miền Bắc chiếm ưu thế với khả năng bắn 20 phát trong vòng 1 phút.


  [​IMG]


  3. Khẩu Colt xoay quân đội: Được nhà chế tạo súng Colt thiết kế dành cho kỵ binh Mỹ, khẩu súng ngắn này đã làm nổi danh cho miền Tây hoang dã. Khi người ta nói đến súng "sáu" thì chính là khẩu này.


  [​IMG]


  4. Súng trường Winchester: "Khẩu súng giành miền Tây" là một trong những súng trường liên thanh đầu tiên. Đây cũng là khẩu súng ưa thích của Tổng thống Teddy Roosevelt. Khẩu này dùng chung loại đạn với khẩu Colt xoay, nhưng lực xuyên mạnh hơn rất nhiều.


  [​IMG]

  5. Súng trường Hoa Kỳ (súng trường M1903 Springfield) là một mẫu súng trường không tự động rất nổi tiếng, được trang bị bởi quân đội Hoa Kỳ trong suốt nửa đầu thế kỷ 20. Đây cũng là một trong những khẩu súng trường bắn tỉa mạnh nhất trong những cuộc chiến như Thế chiến thứ hai, chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam.  [​IMG]
  6. Súng ngắn bán tự động Colt M1911: Một loại súng lục của Mỹ do John Browning thiết kế, sử dụng loại đạn .45 ACP., hiện vẫn là một loại vũ khí quân dụng của Hoa Kỳ. Súng này được sử dụng rộng rãi trong Thế chiến thứ nhất, Thế chiến thứ hai, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam.


  [​IMG]


  7. Súng tiểu liên Thompson: do ông John T. Thompson thiết kế, đã đi vào sản xuất hàng loạt từ năm 1921 với nhiều phiên bản khác nhau. Khẩu súng này có nhiều ưu điểm: tốc độ bắn nhanh, thay đạn dễ dàng, bắn khá chính xác. Súng tiểu liên Thompson sử dụng đạn .45 ACP, và có thể bắn 1.500 viên/phút.


  [​IMG]


  8. Súng trường M1 Garand: Là loại súng trường bán tự động do Hoa Kỳ thiết kế năm 1932 bởi nhà thiết kế người Mỹ John C. Garand, súng bắt đầu được sản xuất vào năm 1936, thường được trang bị cho bộ binh Hoa Kỳ và là súng trường bán tự động đầu tiên trên thế giới. Đây là một trong những loại súng trường chiến đấu thành công nhất thế giới tương tự như Mosin-Nagant của Liên Xô, Lee-Enfield của Anh hay Karabiner 98k của Đức.


  [​IMG]


  9. Súng ngắn ổ xoay phiên bản đặc biệt .38: Không giống các phiên bản ổ xoay trước được bắn với động tác đơn, nghĩa là bóp cò thì súng chỉ đập búa, và người bắn phải kéo búa ra sau, khẩu súng này bắn với động tác bán tự động nghĩa là người bắn không phải kéo búa sau mỗi phát bắn.


  [​IMG]


  10. Súng trường tấn công M16: do hãng Colt cải tiến từ súng ArmaLite AR-15, là loại súng tác chiến bắn đạn 5,56×45mm NATO. M16 là súng thông dụng của quân đội Hoa Kỳ từ năm 1967 cũng như quân đội các nước thuộc khối NATO, và có số lượng sản xuất cao nhất trong các loại súng cùng cỡ. Mẫu M16 và M16A1 sử dụng trong thập niên 1960, bắn đạn M193/M196 (hoặc .223 Remington), có thể hoàn toàn tự động hay bán tự động, và hai mẫu XM16E1 và M16A1 đồng loạt được sử dụng ở chiến trường Việt Nam.  [​IMG]

  ...
  vsea, Phạm Hiếu, Sói Knight4 người khác thích bài viết này.
 2. Kel.Nguyen

  Kel.Nguyen Mới đăng kí

  Việt Nam đã trang bị BỘ ĐÔI HOÀN HẢO M18 và Colt M1911 cho 1 số đơn vị đặc chủng :3
 3. Phạm Hiếu

  Phạm Hiếu Thành viên cấp 3

  [​IMG]
  khẩu này trước kia em củng có, :))
 4. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  nhớ các đơn vị đặc biệt của vn toàn xài hàng Israel mà, đâu xài hàng mẽo?
 5. Kel.Nguyen

  Kel.Nguyen Mới đăng kí

 6. ovihau

  ovihau Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Khẩu này nhà em còn nè... Của ông nội để lại...

  Nhưng mà dùng để nhét pháo vào bắn... 8-}
  Và em cũng chưa từng được nghe nó nổ :((
 7. Kel.Nguyen

  Kel.Nguyen Mới đăng kí

  ovihau còn dấu hiệu nhà sản xuất không bác, để lại cho em được ko? :)
 8. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Kel.Nguyen Hi bạn, bạn coi kĩ màu áo nhé, cảnh sát biển không phải đơn vị đặc chủng (Special Ops) :)
 9. Ariga Truong

  Ariga Truong Thành viên cấp 1

  Nhìn ảnh e cũng nhớ lại hồi nhỏ bố e có 1 khẩu Colt, 1 hôm tình cờ e nhìn thấy lôi ra nghịch, từ đó bố sợ nguy hiểm nên đem vứt đi rồi :)
 10. Kel.Nguyen

  Kel.Nguyen Mới đăng kí

  Đặc công Việt Nam cũng có nhé :)

  [​IMG]

Ủng hộ diễn đàn