Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 lời khuyên cơ bản về Adobe Illustrator mà người mới bắt đầu phải đọc

Chủ đề thuộc danh mục 'Tutorial' được đăng bởi Drawvn.ga, 31/8/16.

Lượt xem: 23,017

 1. Drawvn.ga Thành viên cấp 1

  Mọi thứ không phải là làm thế nào mà bạn sử dụng để được. Trong quá khứ, các chương trình với chức năng hạn chế đã làm cho nó dễ dàng hơn để xác định những công cụ bạn cần phải học tập như một người mới bắt đầu. Tuy nhiên, ngày nay họ đưa ra "một đống" công cụ, thủ thuật để tìm hiểu, bạn có thể thường xuyên cảm thấy choáng ngợp và không biết phải bắt đầu từ đâu.

  rOxMVOZ.jpg
  Mình viết bài này để chia sẻ với bạn 10 thủ thuật và công cụ tất cả người mới bắt đầu Adobe Illustrator nên học. Bài này có tất cả các công cụ và mẹo để trở thành một phần của quá trình sử dụng Illustrator. Có thể nó đủ cho bạn thấy khó khăn, nhưng hãy kiên trì nhé! Có thể bài viết này làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

  1. Nổi sợ hãi từ Pen Tool

  Pen tool được coi như một công cụ đáng sợ cho người mới bắt đầu học Illustrator. Mình mất một thời gian để có thể "chế ngự" nó, nhưng đừng để điều này làm bạn chán nản. Một khi bạn đã nắm vững công cụ này, bạn có thể đưa vào bất cứ điều gì vào Adobe Illustrator.

  Mình rất muốn khuyên bạn hãy kiểm tra hướng dẫn tuyệt vời này " làm thế nào để sử dụng công cụ Pen " . Nó thậm chí còn có một tập tải về vào cuối của hướng dẫn.

  6rEzTwn.png
  Nhưng đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc học cách sử dụng Pen Tool thì mình nói rằng nhiều thứ bạn có thể tạo ra mà không cần có nó và mình sẽ viết một số nhiều Tut mà không cần phụ thuột vào Pen Tool các bạn nhớ đón xem nhé. Đừng quên rằng sự học hỏi để tạo ra kỉ năng là thiết yếu.

  2. Sử dụng thành thạo Clipping Masks

  Clipping Masks :') Mình ước gì có thể phát hiện ra nó sớm hơn trong hành trình chinh phục Illustrator.

  Masks hạn chế một mô hình, nhóm của Shapes, paths hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn trong một khu vực và có thể sử dụng vô số. Mình cảm thấy tiết kiệm kha khá thời gian nếu bạn sử dụng cách này thay vì xóa một đối tượng nào đó. Mình nghĩ rằng mọi người mới bắt đầu nên học cách sử dụng chúng.

  Mình rất khuyên bạn nên bắt đầu với hướng dẩn về Clipping và Opacity Masks của mình. Đây là một hướng dẫn hoàn hảo, nó cho bạn thấy lợi ích của cả hai trong một dạng dễ làm theo.

  Ss1oWXt.jpg
  3. Hợp nhất với Pathfinder Panel

  Mình yêu Pathfinder. Đúng rồi. Khi nói đến việc tạo shapes mới từ những shapes khác, bảng Pathfinder có những tùy chọn giúp bạn tạo ra các hình dạng hoàn hảo. Đây là xu hướng hữu ích của thiết kế phẳng và minh họa làm từ những Shapes cơ bản. Mình sẽ viết một bài hướng dẩn về công cụ này.

  Gd8s0Pf.jpg
  4.Appearance Panel

  Mình sẽ ví dụ cho bạn thấy công dụng tuyệt vời của Appearance Panel. Hãy trả lời câu hỏi của mình nhé: "Thử đoán có bao nhiêu điểm neo và Shapes, tạo nên trái kiwi thái lát sau đây?"

  PXe54OT.jpg
  Nếu bạn trả lời bất cứ điều gì khác không phải là bốn điểm neo/một hình dạng, thì bạn đang rất sai và bạn nên tìm hiểu làm thế nào để sử dụng bảng Appearance! Chỉ cần một hình dạng được sử dụng để tạo ra điều này, và nó thể hiện chính xác bằng cách sử dụng Appearance. Có vẽ như một người mới bắt đầu sẽ nghĩ các bảng Appearance Graphic Styles có vẻ như một cái gì đó khó khăn chỉ có người dùng cao cấp mới biết. Khi mình mới bắt đầu, mình đã bị đe dọa bởi nó. Nhưng một khi bạn học cách sử dụng bảng Appearance, nó sẽ đá đít sự sợ hãi của bạn.

  5. Tìm hiểu Làm thế nào để sử dụng Brushes

  Brushes được sử dụng như một cọ vẽ, bạn có thể sáng tạo ra một Brushes cho riêng mình hoặc tải về nhửng bản có sẳn trên các trang mạng chẳng hạn như Draw VN của mình ^^ hoặc bạn có thể tìm cho mình một Brushes ưng ý bằng cách mua nó tại đây Envato Market.

  jmJrhNz.jpg
  Tuyệt vời! Tìm hiểu vào sử dụng nó bạn sẽ thấy sự đa dạng và sáng tạo trong công cụ này của Illustrator.

  6. Layer Panel

  Mình khuyên bạn nên thực hành tổ chức bảng Layer cho hợp lý, điều này có nghỉa là bạn phải thực hiện đặt tên các layer hoặc tổ chức cho nó một cách hiệu quả. Chúng ta đều biết rằng được tổ chức làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trong thời gian dài, như có ít sự nhầm lẫn.

  CHgdVnf.jpg
  7. Pattern Options

  Mãi cho đến khi Illustrator CS6 được ra mắt, là các mô hình đã được thực hiện dễ dàng với Pattern Options, và mình nói với bạn, nó giống như thiên đường đã mở ra may mắn cho mỗi người thiết kế vector. Pattern Options, ngay cả khi bạn không chủ động tạo ra các patterns, nó là một trong những chức năng thú vị nhất mà bạn có thể tìm hiểu qua. Mình có thể là quá đề cao ưu điểm của nó một chút nhưng mình nhớ khi nó được phát hành, tất cả những gì mình muốn làm là tạo ra các patterns.

  6qvM4KQ.jpg
  Bạn cũng có thể tìm thấy một loạt các patterns trên Envato Market, như bộ tuyệt vời này là 10 Boho Illustrator Pattern Swatches.

  lvjWEgW.jpg
  8. Lưu Vector Art của bạn một cách chính xác

  Mình có ít phiền toái lớn với một số họa sĩ vector. Một người tài năng như họ có thể với đến với tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, họ rơi vào trở ngại cuối cùng. Và mình không muốn bạn mắc phải những sai lầm tương tự. Nếu bạn đang save vector của bạn như là một gif, jpg hoặc png, mình muốn bạn, xin vui lòng, mình cầu xin ở đây để bạn học hỏi làm thế nào để tiết kiệm cho Web. Nó thực sự khá dễ dàng, nhưng thường bị bỏ qua.

  Bước đầu tiên là để đảm bảo rằng Artboard của bạn được phơi bày một cách chính xác tất cả các tác phẩm nghệ thuật mà bạn muốn lưu. Bạn có thể sử dụng Công cụ Artboard (Shift-O) để làm điều này.

  Tiếp theo, hãy vào File > Save for Web. Chọn loại tập tin của bạn và BAM!

  Rx7oOZe.jpg
  9. Mọi thứ không hoàn hảo qua một đêm

  Phần cuối cùng này không cụ thể cho Adobe Illustrator nhưng với hầu hết các kỹ năng mới, bạn bắt đầu học tập, nhưng mình cảm thấy nó rất đúng đối với những người đi vào nghệ thuật vector. Đó là bạn phải hiểu rằng bạn đang không có được mọi thứ chỉ sau một đêm hoặc trở thành pro khi đọc xong các bài Tuts mẩu. Đừng đánh tâng bốc chính mình lên nếu bạn không thể có được nó ngay lần đầu tiên, thứ hai, lần thứ mười khi bạn đang bắt đầu. Nghệ thuật Vector là khó khăn cho những người mới.

  Trong vài năm qua, nhiều hơn so với hầu hết, mình đã nhìn thấy nghệ thuật vector lớn lên từ sức mạnh cho đến sức mạnh. Sự cần thiết của nó trong thiết kế và minh họa đã làm cho nó trở thành một kỹ năng, sau đó, và nó có giá trị để cho vào bộ công cụ của bạn.

  Hãy vui vẻ với nó, tham gia vào các cộng đồng vector trên mạng, và thử thách chính mình. Chỉ cần không sợ thất bại. Chọn cho mình một vị trí và giữ ở đó, vì nó là một phương tiện bổ ích để làm việc với Vector.

  10. Kiên quyết làm bằng được

  Bạn không biết cách dễ dàng, bạn đã có nó. Khi mới bắt đầu vector, bạn đã có rất nhiều tài nguyên trên mạng, cả trong Adobe Illustrator và xa hơn nữa, với số lượng lớn nội dung hướng dẫn có sẳn cho bạn chẳng hạn như Draw VN. Hãy nghiên cứu và tiếp tục thúc đẩy mình. Đừng để ghen tị xanh mặt đưa bạn đi - ngẫng đầu lên cao và ôm lấy con đường của bạn, bạn đang mạo hiểm trên đó. Đó là một trong những điều tốt. Đó là một điều tuyệt vời.

  Ngoài ra có một cái nhìn rộng lớn và hữu ích của Illustrator add-ons trên Envato Market. Bạn có thể tìm thấy một loạt các styles, brushes, textures và nhiều hơn nữa để giúp bạn cải thiện như một họa sĩ vector.

  fvDrhEy.jpg
  Và đối với những người không phải là người mới bắt đầu, mình hỏi bạn, bạn có đồng ý với bài viết của mình?

  Nếu không, vì lợi ích của những người mới bắt đầu đến đây tìm niềm an ủi vô hạn, xin vui lòng cho các ý kiến, những gì bạn cảm thấy cần phải có ở Comment, và nếu bạn biết của một hướng dẫn tiện dụng nào khác để chia sẽ, hãy thêm vào đây. Chia sẻ là quan tâm! Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn thành công!

  Nguồn: drawvn.net

  ...
  Buffalo, lenamdung, Art3174 người khác thích bài viết này.
 2. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Rất có ích đó bạn. Mình bổ sung thêm

  11. Đừng dùng Effect
  Nguyên cái menu effect của AI lẫn Corel đừng dùng cái nào cả. Mình biết nó khá tốt để tạo ra hiệu ứng nhìn rất bắt mắt nhưng nó là nguyên nhân trời ơi gây ra lỗi. Nếu có dùng hãy cố gắn expand nó ra càng nhanh càng tốt.

  12. Đừng cố xử lý ảnh được nhúng vào bằng phần mềm làm vector
  Một số bạn nhúng những tấm ảnh đuôi .jpg, .png vào rồi dùng chính AI để chỉnh ảnh theo ý. Hãy xử lý nó trước bằng phần mềm chuyên dụng như photoshop hẳn chèn vào.
  lenamdung thích bài viết này
 3. drax

  drax Thành viên cấp 4

  m tự mò ai, không hiểu cái Appearance Panel như thế nào, cảm giác nó giống bảng style của ps, layer panel thì như ma trận. về phần brush, font thì trên mấy trang như envato...nó chia ra standard lic và extended lic, toàn đọc lướt do quá nhiều chữ nên chẳng hiểu gì. nhưng chắc chắn mấy trang này nó cũng giống như freepik hay cty con của nó là flaticon, không cho phép giao source như file ps, ai, eps cho clients mặc dù mình mua r.
 4. Drawvn.ga

  Drawvn.ga Thành viên cấp 1

 5. Lê An Mai Cơ

  Lê An Mai Cơ Mới đăng kí

  Cực nhọc với Pen Tool
 6. Nguyễn Thị Kim Chi

  Nguyễn Thị Kim Chi Mới đăng kí

  Cám ơn bạn đã chia sẻ.
 7. ThangNguyen

  ThangNguyen Mới đăng kí

  nhớ hồi xưa đi nét để làm portrait poster mần cả đêm không xong =)) thu nhỏ nó lại thấy nét xấu xấu lại zoom lên để ke lại =)) khổ quá trời đất ! cơ mà sau vụ đấy k sợ pen t00l nữa :))
 8. uchiha kiler

  uchiha kiler Thành viên cấp 2

  Đánh dấu phát.
 9. ThienLoc

  ThienLoc Thành viên cấp 1

  hay qas tks 2 ban

Ủng hộ diễn đàn