Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 lời khuyên để có bộ não sáng tạo

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Thiên Ma, 2/5/14.

Lượt xem: 10,532

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Bạn đang khủng hoảng sáng tạo? Đừng lo, nó vẫn thưỡng xuyên xảy ra kể cả đối với người giỏi nhất. Khi nguồn ý tưởng bị cạn kiệt khiến tâm chí bạn hoàn toàn trống rỗng, hầu hết chúng ta đều chọn cách xem phim hoặc lăn kềnh ra ngủ. Sau đây sẽ là những cách khác có thể giúp chúng ta khởi động lại bộ não.

  10. Thiền

  [​IMG]

  Ngồi thiền một cách nghiêm túc và cẩn thận sẽ giúp chúng ta được làm mới. Nhờ đó, đầu óc chúng ta có thể tập trung và hướng vào công việc sáng tạo.

  09. Đốt những rắc rối

  [​IMG]

  Những rắc rối và stress có thể sẽ xuất hiện trên con đường sáng tạo. Viết tất cả những rắc rối của bạn vào giấy rồi đốt chúng hoặc giật nước. Tiếp theo, viết tất cả những mục tiêu và thời hạn xuống, mỗi khi xong một việc, hãy dánh dấu mục đó. Với cách này, tâm trí của bạn được sắp xếp ngăn nắp hơn và giảm stress cho bạn.

  08. Chơi

  [​IMG]

  Chơi những trò chơi sáng tạo như Lego và Tangram hoặc bất kỳ nhạc cụ nào cũng có thể giúp bạn. Bằng cách bừa bộn với những trò chơi này, suy nghĩ trừu tượng của bạn sẽ được nâng cấp. Và ai mà biết được, có thể bạn nghĩ đến một điều gì đó tuyệt vời trong đống hỗn độn đồ chơi! Hãy nhớ luôn để những loại đồ chơi này gần bạn mỗi lúc bạn nghỉ ngơi hoặc trong phòng khách gia đình.

  07. Thay đổi triết lý sống

  [​IMG]

  Hãy thử đặt mình vào một tay rock. Đừng ép buộc bản thân vào những quy luật , nhưng tất nhiên đừng làm gì phạm luật. Hãy thử phá bỏ những ranh giới mà chính bạn đặt ra và làm những điều hoàn toàn mới.

  06. Học cách vẻ của trẻ em

  [​IMG]

  Đúng rồi đấy. Việc học cách trẻ con vẽ bởi trẻ em không bị ảnh hưởng bởi những quy luật như đã nhắc đến trong điều 07 ở ngay trên. Những gì chúng vẽ đều có tính sáng tạo cao và sẽ tạo cảm hứng cho bạn.

  05. Luôn hỏi: “Nếu điều đó xảy ra”

  [​IMG]

  Hãy nhớ rằng, mọi thứ đều có thể xảy ra và vì vậy hãy giữ câu hỏi này trong tâm trí của bạn. Thử tưởng tượng nếu bạn quay về 1000 năm trước và nói với loại người lúc đó rằng sẽ có truyền hình, máy tính, di động hay con người bay lên mặt trăng, chắc chắn họ sẽ coi bạn là một kẻ điên loạn! Thế nên, mọi thứ đều có thể xảy ra trên thế giới này. Nếu bạn đem những suy nghĩ này vào tác phẩm của mình, rất có thể nó có một chặng đường dài hơn bạn tưởng.

  04. Làm “Sôi” máu.

  [​IMG]

  Tắm dưới vòi sen nóng hoặc ngâm trong bồn một thời gian tương đối hay tập thể dục sẽ giúp máu của bạn lưu thông tốt hơn. Đồng nghĩa với việc tâm trạng và sự sáng tạo của bạn cũng sẽ lưu thông tốt hơn.

  03. Trải nghiêm những điều mới

  [​IMG]

  Đi bộ về nhà? Hãy thử đi một con đường mới thay vì những con đường bạn hay đi. Hay nếu bạn chưa thử ăn pho mát có ròi? Hãy thử cho bữa tiếp theo. Hay bất cứ những thứ gì mới, những trải nghiệm mới cũng sẽ giúp bạn sáng tạo hơn.

  02. Trở thành Chúa/Phật của riêng mình

  [​IMG]

  Đây chỉ là giải thiết của Dope nhưng nếu bạn có một phòng làm việc sơn hoàn toàn trắng với ánh sáng đủ, sự sáng tạo của bạn sẽ đạt đến điểm tuyệt vời. Căn phòng trắng sẽ mang đến cho bạn sự cảm nhật “Thế giới này là một tấm vải trống” và bạn có thể tạo ra thế giới của riêng mình. Hơn nữa, căn phòng trống này có thể mang đến cho bạn cảm giác “thế giới không thể xâm phạm đến bạn”.

  01. Ngày tận cùng cùng

  [​IMG]

  Cái chết có thể là động lực rất tốt. Nếu bác sỹ nói với bạn chỉ còn 10 ngày để sống, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ vạch rõ kế hoạch cho 10 ngày cuối đời giá trị hơn cả kim cương là chắc chắn. Nên hãy thử nghĩ, bạn sẽ chết trong ngày mai và điều này sẽ giúp não bạn phải sáng tạo thôi.

  Nguồn : LPMagazine

  ...
  nguyenvantai, nguyenthao811, sandy17612 người khác thích bài viết này.
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - 6 và 8 \m/
  Hà Bơ thích bài viết này
 3. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Nobody care
 4. snowtown93

  snowtown93 Thành viên cấp 1

 5. cu_hip

  cu_hip Thành viên cấp 1

  Sửa hộ #3: Nobody cares ((:

  Thỉnh thoảng dùng số 2.
 6. Gia Kiệt

  Gia Kiệt Thành viên cấp 3

  Thích nhất là chơi. đặc biệt là xếp hình :))
  ToiDiTimToi thích bài viết này
 7. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  1 quá đúng ;) sống hết mình tập trung Max tinh thần
 8. taurusvt212

  taurusvt212 Mới đăng kí

  Thiền . hiệu quả mà ít tốn kém nhất :v
 9. hạnh lee

  hạnh lee Thành viên cấp 1

  ToiDiTimToi thích bài viết này
 10. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  Vô tình là mình đang học theo điều 5, 6, 7. Cho phép mình thêm số 11 qua cảm nhận bản thân, không biết là có ai cùng cảm nhận không ;)
  Trong ranh giới giữa sự tỉnh táo và giấc ngủ, sự sáng tạo trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ. Cái khó là làm sao để nắm bắt được sự sáng tạo ấy vì điều kế tiếp là giấc ngủ tới và mọi thứ trôi sạch sau khi thức tỉnh.
 11. LocDao

  LocDao Banned

  hay dùng cách 6
 12. Quốc Anh 90

  Quốc Anh 90 Thành viên cấp 1

 13. hackerry

  hackerry Mới đăng kí

  thiền đâu phải dễ :(
 14. Sơn Ken

  Sơn Ken Thành viên cấp 1

  4 với cả 3:))
 15. Conthoanco

  Conthoanco Mới đăng kí

  10 là cực đúng ấy! :D
 16. Khuê Đào

  Khuê Đào Thành viên cấp 1

  cái cuối cùng =)) lúc nào deadline rượt đến tụt quần rồi thì mới bắt đầu chạy =))
 17. tran_thom

  tran_thom Thành viên cấp 1

  Em thích cái số 2. Vì em luôn muốn có một căn phòng trắng tinh, thậm chí là trong suốt. chẳng có thứ gì trong đó ngoài cái máy tính, vài tờ A4 và một mẩu bút chì...... Thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo..... :D
 18. vankien9x

  vankien9x Thành viên cấp 1

  kết pic cuối :)
 19. postace

  postace Mới đăng kí

  Kết lời khuyên số 1, sống như kiểu ngày mai là ngày tận thế mình sẽ làm được nhiều hơn mình vẫn hằng tưởng :)

Ủng hộ diễn đàn