Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 lý do khiến người dùng Facebook không dùng ảnh thật

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Hồng Sơn, 14/8/14.

Lượt xem: 3,931

 1. Hồng Sơn Helper

  Nhiều người dùng Facebook không bao giờ lấy ảnh thật của họ để làm ảnh đại diện, thậm chí là đăng lên trang cá nhân của mình. Họ lo ngại sẽ gặp nhiều vấn đề nếu dùng ảnh thật.

  Hiện nay, một số lượng không nhỏ người dùng Facebook có xu hướng sử dụng ảnh đại diện không phải ảnh thật của mình. Thay vào đó, họ sử dụng hình ảnh khác trên trang cá nhân như ảnh của thần tượng, động vật, phim hoạt hình, chứng khoán... Vậy tại sao họ không dùng ảnh thật? Dưới đây là 10 lý do thường gặp khiến người dùng không sử dụng ảnh thật trên Facebook.

  [​IMG]
  1. Sợ bị nhận dạng

  Một số người không muốn bị theo dõi bởi những người thân thuộc như ông chủ, bạn gái, vợ hoặc cha mẹ của họ.


  2. Không tự tin về diện mạo của bản thân

  Một số người mặc cảm về "nhan sắc" của mình nên thường sử dụng hình ảnh của những minh tinh hoặc người nổi tiếng.


  3. Có ý đồ xấu

  Một số người dùng ảnh với mục đích xấu sẽ không bao giờ dùng ảnh thật. Điều đó, giúp họ dễ dàng thực hiện những việc bất hợp pháp mà bản thân thoát khỏi sự truy cứu.


  4. Tăng cường bảo mật

  Nhiều người sợ ảnh của họ sẽ bị dùng cho mục đích xấu, vì vậy không bao giờ sử dụng ảnh thật của mình làm ảnh đại diện trên Facebook.


  5. Tránh sự theo dõi của phụ huynh

  Nhiều bạn trẻ dùng Facebook rất sợ sự theo dõi của bậc cha mẹ, nên cập nhật ảnh giả trên trang cá nhân thì phụ huynh khó lòng nhận ra được.

  [​IMG]
  6. Để tự do online

  Với cách sử dụng ảnh giả trên hồ sơ cá nhân, các Facebooker này sẽ cảm thấy rất tự do cho việc truy cập trực tuyến với profile không chính chủ.


  7. Kế hoạch khác nhau

  Lí do này phù hợp cho những ai đi tìm "sự đồng cảm" bằng hình ảnh. Họ muốn thoát ly cuộc sống thực tế và xây dựng một hình ảnh riêng cho mình, và từ đó tạo ra một nhóm người đồng cảm cho tâm trạng đó.


  8. Phát tán thư rác

  Những người này thường sử dụng những hình ảnh chung chung gần như giống nhau trên internet nhằm mục đích phát tán thư rác trong cộng đồng người dùng Facebook.


  9. Vấn đề tuổi tác

  Facebook không cho phép người dùng ở độ tuổi dưới 13. Đây là lí do khiến các trẻ em dưới 13 tuổi phải gian lận khi cập nhật các hình ảnh khác để trông "già dặn" hơn để không bị phát hiện.


  10. Chọn lựa cá nhân

  Ngoài những lí do nêu trên, còn lại đa phần chỉ đơn giản không muốn sử dụng hình ảnh thật và tùy chọn theo cách họ nghĩ và phù hợp sở thích.

  Nguồn: Ictnews.vn

  ...
  b0yHN_96, Ngựa Hoang Gemini, Hà Bơ5 người khác thích bài viết này.
 2. Jimmy Kudo

  Jimmy Kudo Thành viên cấp 2

  10 lí do quá dễ hiểu. :v :v
  Hồng Sơn thích bài viết này
 3. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  đó là lý do tại sao bé dùkun lúc nào cũng để avar là pái bé, pái íu :3 :3
  Hồng Sơn thích bài viết này
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  =)) Mình là cái số 1 và 2 cơ :)) Mà mình là bé Dù Kun :3 :3
  Ngựa Hoang GeminiHà Bơ thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn