Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 nguyên tắc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 15/9/12.

Lượt xem: 15,364

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Hệ thống nhận diện thương hiệu được xây dựng dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố mang tính đồng bộ và nhất quán của Thương hiệu. Bao gồm: Tên thương hiệu (Brand Name), Logo, Màu sắc chủ đạo, Font chữ, Danh thiếp (Card visit), Website, Cách bố trí biển hiệu tại văn phòng trụ sở, cơ quan, đồng phục - bảng tên.... Để thành công, bạn phải làm cho sản phẩm của doanh nghiệp mình là sự lựa chọn đầu tiên đối với khách hàng. Xây dựng và quản lý tốt một bộ nhận diện thương hiệu giúp bạn thực hiện điều đó.

  [​IMG]
  10 nguyên tắc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

  Thương hiệu sẽ mang tới cho các khách hàng tiềm năng của công ty bạn một ý tưởng vững vàng về sản phẩm ngay cả trước khi họ quyết định mua. Nó giúp khách hàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Và những khách hàng thường xuyên tin tưởng vào các thương hiệu mạnh vì họ biết chắc rằng mình sẽ được phục vụ những thứ mình cần.

  Bộ nhận diện thương hiệu không nhất thiết chỉ dành cho các công ty lớn. Chúng có thể làm cho những doanh nghiệp nhỏ nổi bật giữa đám đông, đặc biệt trong thương trường mang tính cạnh tranh quyết liệt như hiện nay.

  [​IMG]

  1. Tập trung vào những gì doanh nghiệp bạn đạt được nhằm phục vụ khách hàng. Thương hiệu công ty bạn sẽ không có nghĩa lý gì nếu nó không chuyển tải mong muốn của khách hàng.

  2. Khẳng định quyền sở hữu đối với thương hiệu. Chú ý tới các nhu cầu khách hàng nhưng bạn cũng nên kiểm soát những điều bạn muốn thương hiệu của mình truyền tải tới khán giả.

  3. Hãy tỏ ra thành thực. Nếu bạn không tin vào thương hiệu của mình, không ai khác có thể tin.

  4. Sáng tạo thương hiệu một cách đơn giản. Tập trung vào những giá trị thương hiệu cơ bản.

  [​IMG]
  XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

  5. Luôn kiên định. Mỗi khía cạnh trong việc kinh doanh của bạn nên giúp khách hàng cảm nhận giống nhau về sản phẩm và dịch vụ công ty bạn.

  6. Hãy cẩn trọng và tỉ mỉ. Xem xét tất cả hệ thống của bạn và đảm bảo rằng chúng có thể hỗ trợ cho thương hiệu công ty.

  7. Liên kết các nhân viên. Hãy chắc chắn rằng họ hiểu và tin tưởng vào thương hiệu của chính công ty mình.

  8. Phổ biến thương hiệu của bạn. Trong mỗi quảng cáo, tờ rơi và thư gửi khách hàng, bạn phải thể hiện được sự nổi bật của thương hiệu công ty. Nếu bạn có cả logo, hãy sử dụng nó ở mọi nơi.

  [​IMG]
  9. Đáp ứng trên cả những gì thương hiệu của bạn hứa hẹn. Sự thất bại chỉ một lần thôi cũng có thể phá hủy thương hiệu bạn cố công gây dựng.

  10. Quản lý thương hiệu của bạn. Liên tục xem xét và tìm kiếm các cơ hội để cải thiện thương hiệu công ty. Không ngại khó khăn và sẵn sàng thay đổi để phù hợp với những xu hướng mới trên thị trường.

  (Theo STVN)

  ...
  Bình Yên Nhé 92, JasonT, Minh Hoàng BK4 người khác thích bài viết này.
 2. onimagebien17

  onimagebien17 Thành viên cấp 1

  Cảm ơn anh Dự nha!
 3. trunghieudesigner

  trunghieudesigner Thành viên cấp 2

  bác Dự ơi cho em xin cái file vector kẹp màu xanh tren cùng bác có k ạ

Ủng hộ diễn đàn