Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 phương pháp tra tấn rợn người thời Trung Cổ

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Hồng Sơn, 17/5/13.

Lượt xem: 8,132

 1. Hồng Sơn Helper

  Thời Trung Cổ, để giảm tỷ lệ tội phạm và những người ngồi tù, các lãnh chúa thường nghĩ ra những phương thức tra tấn vô cùng hà khắc.


  10. Con bò bằng đồng

  [​IMG]
  Cỗ máy tra tấn này được thiết kế bởi Perillos ở Athens, Hy Lạp. Nó được đúc bằng đồng thau mang hình dạng của một con bò rỗng ruột và được thiết kế có một cánh cửa có thể mở ra ở bên cạnh.
  Người nào bị kết tội sẽ bị nhốt vào bên trong bụng của con bò đồng trong khi người ta đun lửa nung bên dưới làm cho họ bị nướng cho tới khi chết ở bên trong.
  Đầu của con bò này được thiết kế có hình ống, rỗng, thông ra ngoài. Trong khi bị nung nóng bên trong con bò bằng đồng thau, những kẻ phạm tội sẽ hét lên vì đau đớn và tiếng hét đó vang lên qua đầu con bò nghe giống như tiếng rống lên đau đớn của những con bò thật.

  9. Bánh xe tra tấn


  [​IMG]
  Bánh xe này được thiết kế giống một bánh xe ngựa nhưng được dùng cho mục đích tra tấn và trừng phạt những người phạm tội ở thời Trung Cổ.
  Sau khi bị trói chặt tay và chân vào đó, họ sẽ bị đánh cho gẫy các xương khớp và sau đó là bị bỏ mặc như thế cho tới khi chết vì đói và khát hoặc bị lũ chim tới mổ thịt.

  8. Máy kéo

  [​IMG]

  Cỗ máy này được thiết kế có hình chữ nhật, bộ khung làm bằng gỗ và 2 thanh trượt đặt ở 2 đầu, nơi hai tay và hai chân của người phạm tội sẽ bị cột chặt vào đó.
  Bên cạnh đó là một tay cầm được dùng như đòn bẩy dùng để di chuyển các thanh trượt lên xuống. Khi các thanh trượt di chuyển, khớp xương của người nằm trên đó cũng sẽ bị kéo căng ra theo và khi bị kéo căng hết mức, nó sẽ dẫn tới hiện tượng đứt các cơ, xương sụn của người nằm trên đó.

  7. Khung Judas


  [​IMG]
  Thiết bị tra tấn này được thiết kế như một ghế ngồi hình kim tự tháp. Nạn nhân sẽ được treo ở phía trên đỉnh kim tự tháp và được từ tự hạ xuống thẳng xuống đỉnh đó trước sự mắng nhiếc của những người chứng kiến.
  Không chỉ dừng lại đó, nó còn có thể đâm xuyên qua người nạn nhân, kéo dài đau đớn của họ cho tới lúc tử vong.

  6. Quan tài sắt

  [​IMG]
  Tùy theo mức độ phạm tội, người ta bị nhốt trong chiếc quan tài có hình người được làm bằng kim loại này lâu hay nhanh. Họ có thể bị bỏ lại đó cho tới khi chết hoặc được đưa tới nơi công cộng cho công chúng ném đá và đâm vào người họ tới chết.

  5. Máy chém sắt

  [​IMG]
  Chiếc máy chém này được thiết kế giống như một chiếc tủ sắt có hình người đứng thẳng. Nhưng bên trong nó hoàn toàn rỗng đủ chỗ cho 1 người có thể đứng gọn trong đó.
  Đầu của chiếc tủ sắt được thiết kế rỗng, nơi người tra tấn có thể dùng những vật sắc nhọn đâm vào bên trong đầu nạn nhân, trong khi đó cánh cửa của nó được thiết kế có những chiếc đinh sắc nhọn có thể đâm xuyên qua người nạn nhân gây ra một cái chết đau đớn.

  4. Máy đập đầu gối

  [​IMG]
  Mục đích của thiết bị tra tấn này là dùng để gây tổn thương nghiêm trọng cho các tội phạm thời Trung Cổ. Nó được chế tạo gồm 2 hàng răng nhọn ở trên và dưới và có tổng từ 3 tới 20 chiếc răng như thế.
  Đầu gối của nạn nhân sẽ được đặt giữa hai hàng răng nhọn và sau đó người ta ép hai hàng răng ở trên và dưới vào giữa khiến đầu gối nạn nhân bị tróc da hoặc bị nghiền nát chúng tùy ý.
  Ngoài ra, còn có thiết bị tra tấn được thiết kế tương tự dùng để đánh gẫy khuỷu tay, cánh tay hoặc chân tội phạm.
  Thiết bị này không gây tử vong cho nạn nhân của nó và thường được dùng kèm với các thiết bị tra tấn khác.

  3. Chiếc nĩa của Heretic

  [​IMG]
  Thiết bị này thường được dùng trong những phiên tòa xét xử những người bị cho là kẻ dị giáo ở Tây Ban Nha. Nó là một thanh kim loại có hai đầu đối xứng trông như hai chiếc nĩa.
  Một đầu của nó được dùng để cắm phía dưới cằm người bị tra tấn, trong khi đầu kia đâm vùng da ở ngực của họ. Vì nó được thiết kế khá ngắn nên không thể đâm xuyên trúng bất kỳ cơ quan nào quan trọng trong cơ thể nên không khiến nạn nhân bị tử vong mà chỉ làm cho họ không thể cử động cổ hay nói được và gây tổn thương cho cổ của họ.
  Khi bị gắn thiết bị này trên người, nạn nhân sẽ bị trói hai tai về phía sau lưng để họ không thể gỡ nó ra khỏi người.

  2. Cưa tra tấn

  [​IMG]
  Phương pháp tra tấn kéo dài thời gian này thường được dùng để tra tấn những nngười bị cáo buộc sử dụng ma thuật, ngoại tình, giết người, trộm cắp hoặc xúc phạm những người lãnh đạo cấp cao.
  Nạn nhân sẽ bị treo ngược lên cao để máu dồn lên não gây mất máu từ từ. Sau đó, người ta dùng chiếc cưa này cắt đôi cơ thể của họ từ háng lên đầu. Tuy nhiên, những người tra tấn đôi khi chỉ cưa nạn nhân tới bụng để họ phải chịu đau đớn và một cái chết đến từ từ.

  1. Kẹp ngón tay

  [​IMG]
  Dụng cụ này thường được dùng để buộc nạn nhân thú tội. Ngón tay của nạn nhân sẽ được đặt vào giữa thiết bị và có thể bị kẹp tới dập nát xương. Phương pháp tra tấn này có thể được cái dài nhiều giờ gây ra cho nạn nhân rất nhiều đau đớn.
  Nó cũng có thể được dùng để kẹp nát ngón chân người hoặc được thiết kế lớn hơn dùng cho cả bàn chân, đầu gối, khuỷu tay hay thậm chí là đầu người.

  Theo Giáo Dục

  ...
  Hà Bơ, phuonganh011192, toanlove3713 người khác thích bài viết này.
 2. mgr

  mgr Cựu quản trị

  :| ghê rợn quá em ơi ...
  makeno00Hồng Sơn thích bài viết này.
 3. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Dã man. Chỉ có con người mới có thể nghĩ ra cách tra tấn đồng loại dã man như thế này.
  Ai Dung NguyenHồng Sơn thích bài viết này.
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  AmateurTZ Cũng đúng thôi bác ạ, vì những con người phạm tội thế này nên bị xử như thế, vì thế những con người đang, và ý định phạm tội mới sợ chứ :D. Em là em sợ nhất cái hình phạt số 10 ấy @@!.
  AmateurTZ thích bài viết này
 5. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Nhưng cái kẻ nghĩ ra các cách tra tấn trên cũng thuộc loại dã man nữa, ít ra thì cũng trong suy nghĩ. Sống dở chết dở như thế này thì có khi không có tội cũng phải nhận.
 6. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  xem những bài báo về côn đảo phú quốc nói về chế độ nhà tù và hình thức tra tấn cũng ghê lắm
  Hồng Sơn thích bài viết này
 7. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Cái thời của ông vua Tần Thủy Hoàng mà không dã man hả bác :D. Công nhận họ dã man thật :-s

  HSP Cái đó e cũng xem nhiều rồi nhưng chưa được tìm hiểu kỹ cho lắm ^^
 8. Ai Dung Nguyen

  Ai Dung Nguyen Thành viên cấp 2

  người ác bị xử tội là đúng, nhưng những người nghĩ ra những hình phạt và chính tay người thi hành hình phạt nghĩ như thế nào nhỉ ? nếu ko ác có dám làm những chuyện gay đau đớn cho người khác ko ???
 9. An Thị Gì Gì Đấy

  An Thị Gì Gì Đấy Thành viên cấp 2

  quá đau ass cho đội judas:-ss
  Black Mun thích bài viết này
 10. titsmile

  titsmile Thành viên cấp 1

  thông ass thần công kiểu Judas :))
  Black Mun thích bài viết này
 11. Ô la la

  Ô la la Mới đăng kí

  Hồi xưa lúc Đinh Tiên Hoàng lập quốc cũng phải dùng nhiều hình thức hà khắc để trị dân :-s. Ăn cắp là chặt tay... rồi phản nghịch hay giết người là thả vào chuồng cọp...
 12. DDec14

  DDec14 Mới đăng kí

  Bây giờ càng ngày người ta càng loại bỏ những hình phạt gây đau đớn cho tử tù như tử hình bằng súng. Thay vì đó người ta tiêm thuốc mê cho tử tù ngủ say trước, rồi mới tử hình.
  Nhưng đâu đó trong xã hội hiện đại vẫn còn những hình phạt hà khắc gây đau khổ kéo dài, đâu kém gì người cổ đại
 13. Hien Thu Nguyen

  Hien Thu Nguyen Thành viên cấp 1

  còn thiếu màn đóng đinh lên thập tự
 14. nhtra

  nhtra Thành viên cấp 3

  nhiều lúc nút "thích" thật ... đáng sợ.
  tớ cảm ơn vì bài viết nhé!
 15. Tiểu Hổ

  Tiểu Hổ Thành viên cấp 2

  :(( nhìn đã thấy đau rồi
 16. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Có lần đọc báo thấy có bọn bắt cóc đại gia rồi tra tấn bằng cách lấy tăm chọc vào kẽ móng tay :-s . Mình thấy cái này con kinh hơn cái kẹp ngón tay nhiều !
 17. uppp

  uppp Thành viên cấp 1

  Thật là khủng khiếp, so sánh ra thì xử bắn và tiêm thuốc độc ở thời này vẫn còn sung sướng chán, chỉ khổ cho ai bị oan :(( mà bị tra tấn như thế
 18. phuonganh011192

  phuonganh011192 Thành viên cấp 3

 19. nguyen_antu

  nguyen_antu Thành viên cấp 2

  giờ phải áp dụng để răng đe mấy thèn ăn cướp, giết ng như vãi Luyện, thà giết vài ng làm gương cứu vạn ng, bỏ tù tốn cơm, rồi ra cũng đi ăn cướp lại
 20. buumArt

  buumArt Thành viên cấp 2

  Cái kẹp ngón tay thì ai coi phim kiếm hiệp nếu để ý một chút thì biết rồi :D còn mấy thứ trên còn ghê hơn cả mức án " 1 phát súng tử mạng " hiện nay @_@

Ủng hộ diễn đàn