Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 sai lầm cơ bản khi sử dụng thẻ tín dụng mà bạn không biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi monckc001, 24/5/16.

Lượt xem: 3,262

 1. monckc001 Mới đăng kí

  7sCKBJO.jpg
  Sai lầm 1: Hội chứng: “Tôi sẽ xem lại sau”

  Giống như việc theo dõi số tiền trong tài khoản thanh toán của bạn để tránh việc chi tiêu quá mức, bạn cần phải luôn theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng bao nhiêu để bản thân không bất ngờ với hóa đơn vào cuối tháng. Nhiều người dùng thẻ cứ tiêu và nghĩ rằng sẽ trả nợ sau này – đây chính là thói quen sẽ làm gia tăng các chi phi tài chính và thậm chi ảnh hưởng trực tiếp đến độ tín nhiệm tín dụng của bạn nếu mức tín dụng vượt quá mức cho phép của ngân hàng.

  giải pháp:


  Sai lầm 2: Không biết về lãi vay

  Việc sử dụng thẻ tín dụng để chớp cơ hội khi mua một món đồ hạ giá có thể làm bạn phải trả nhiều hơn số tiền bạn mua bình thường. Bởi bạn phải trả thêm lãi suất cho khoản tín dụng đó. Bạn cần phải hiểu rằng: chi phí của khoản tín dụng bao gồm lãi suất và giá món đồ bạn mua thực tế sẽ bằng giá mua cộng với chi phí lãi suất này.

  GP:

  Sai lầm 3: Không biết sự ảnh hưởng của thẻ tín dụng đến điểm tín dụng của bản thân

  Mối quan hệ chặt chẽ giữa điểm tín dụng và số tiền tài khoản vay trong của bạn là rất đặc biệt. Một cách để duy trì điểm tín dụng của bạn ở mức tốt khi sử dụng thẻ tín dụng là không bao giờ sử dụng quá 50% khả năng vay tín dụng của bạn. Vì dụ, hạn mức tín dụng của bạn là 5 triệu đồng thì bạn nên sử dụng tối đa 2,5 triệu từ thẻ và nhớ, đừng vượt quá nó.

  Sai lầm 4: Không phân biệt được sự khác nhau giữa các điều khoản và nội dung chào hàng của thẻ tín dụng

  Việc phân biệt các điều khoản và nội dung chào hàng của thẻ trước khi chấp nhận sử dụng là rất quan trọng. Lãi suất sử dụng dịch vụ, được coi như một mức lãi suất trung bình hàng năm (APR), có thể khác nhau cho các mục đích mua hàng, giao dịch tiền mặt, chuyển nhượng. Các loại thẻ tín dụng có thể có APR cố định hoặc thay đổi và có thời gian ân hạn trước khi tính lãi là khác nhau. Những lời chào hàng chỉ đưa ra những điều kiện hấp dẫn nhất mà không cho bạn biết toàn bộ những ràng buộc khi sử dụng.

  Sai lầm 5: Rơi vào cái bẫy của ngành công nghiệp marketing

  Bạn sẽ rất dễ dàng bị thiệt hại nếu bản thân không chú ý cẩn thận. Hãy tìm hiểu rõ về những vấn đề lãi suất, lãi kép, lãi suất thả nổi, mức phí hàng năm, mức phí tạm ứng tiền mặt, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng… để tránh những sai lầm khi chỉ tin vào quảng cáo mà thôi.


  Sai lầm 6: Vượt quá tầm kiểm soát

  Sẽ rất khó khăn để giữ tỷ lệ nợ của bạn trong tình trạng có thể kiểm soát được. Bạn phải tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập bằng tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng (tính cả các khoản vay thế chấp nếu có) chia cho thu nhập ròng hàng tháng của bạn. Nếu vượt quá 39% thì mức nợ của bạn đang gặp phải mối nguy hại nguy hiểm

  Sai lầm 7: Lạm dụng thẻ tín dụng

  Trong quá trình tính điểm tín nhiệm tín dụng của bạn, các nhà thẩm định sẽ dựa trên một tỷ lệ gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng. Thực chất, họ so sánh lượng tín dụng mà bạn đang sử dụng với hạn mức tín dụng của bản thân bạn. Và tỷ lệ này tốt nhất sẽ là thấp hơn 20%.

  Sai lầm 8: Coi thẻ tín dụng là chi phí hàng tháng thay vì một phương tiện thanh toán.

  Đôi khi bạn sẽ nhận được những lời khuyên như “thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể không vượt quá 10% ngân sách hàng tháng của bạn” nhưng câu hỏi quan trọng là bạn sử dụng nó để mua những gì mỗi tháng; ví như, bạn mua bao nhiêu thức ăn, quần áo hay dịch vụ giải trí..? Điều này thực sự quan trọng không chỉ để biết được cái gì mà còn là các khoản tiêu dùng của bạn được chi trả bao nhiêu và như thế nào cho mỗi loại sản phẩm.

  Hãy dành một chút thời gian hàng tháng để xem lại bạn đã sử dụng thẻ tín dụng để làm phương tiện thanh toán cho những loại sản phẩm gì. Từ đó, bạn có thể cân đối lại các khoản chi tiêu của mình để tiết kiệm hơn.

  Lỗi 9: Coi thẻ tín dụng là cách duy nhất để xây dựng lịch sử tín dụng của bản thân.

  Có nhiều cách khác nhau để xây dựng lịch sử tín dụng cho bạn. Sử dụng một loại thẻ đảm bảo trong đó bạn chỉ sử dụng tiền trong quỹ riêng của mình. Đây vẫn được coi là một loại thẻ tín dụng mà không phải thẻ ghi nợ, những giao dịch của nó sẽ vẫn ghi nhận vào lịch sử tín dụng của bạn. Sử dụng loại thẻ này bạn cũng phải cẩn thận khi đi mua sắm và tốt nhất là hãy tìm những loại thẻ có mức phí thấp nhất.

  Sai lầm 10: Ngưng thẻ mà không cân nhắc tới hậu quả.

  Nếu cần đóng thẻ tín dụng, trong các thẻ của mình, bạn hãy nên giữ lại loại thẻ có lịch sử sử dụng lâu nhất. Việc sở hữu thẻ có lịch sử tín dụng lâu dài sẽ tốt rất nhiều cho điểm tín dụng của bạn – miễn là bạn vẫn thanh toán đúng thời hạn mà nó yêu cầu.

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn