Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 thiếu sót "to đùng" của Windows RT

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi banbaonylong, 25/10/12.

Lượt xem: 2,789

 1. banbaonylong Ko phải assmin

  Đôi khi, mới không có nghĩa là tốt hơn. Hiện tại Windows RT đang bị “liệt” vào danh sách này dù sản phẩm chưa chính thức ra mắt, và dù Microsoft đang ráo riết chuẩn bị cho lễ công bố Windows RT cùng với Windows 8 vào ngày 26/10 tới.

  Trong khi Microsoft đang ra sức chuẩn bị cho lễ ra mắt hệ điều hành thế hệ tiếp theo Windows 8 sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tới, thì hãng cũng có thể một hệ điều hành mới khác là Windows RT – phần mềm sẽ được cài trong máy tính bảng Surface của công ty và một số thiết bị khác.

  Nhìn bề ngoài, hai hệ điều hành này có vẻ giống nhau. Nhưng Windows RT lại được thiết kế cho những thiết bị chạy chip ARM, loại chip dùng trong smartphone và tablet và được xem là tiết kiệm điện hơn.

  Theo CNET, Windows RT như một hệ điều hành “Windows ghép” hơn là một phiên bản hệ điều hành cập nhật hoàn toàn. Microsoft đang cố gắng tạo ra một môi trường quyền lực tương tự như iOS của Apple, và điều đó có nghĩa Windows RT có nhiều hạn chế lớn so với Windows 8.
  [​IMG]

  Dưới đây là 10 thiếu sót đáng lưu tâm của Windows RT:

  1. Flash chỉ hoạt động trên một số website:

  Bạn nghĩ rằng bạn có thể xem mọi video Flash trên máy tính RT mới? Hãy nghĩ lại đi. Flash sẽ chỉ chạy trên những website đã được Microsoft cho phép.

  Máy tính bảng Surface của Microsoft không chạy Windows 8, chỉ chạy Windows RT

  2. Một số chương trình truyền thống của các phiên bản Windows cũ hơn sẽ không chạy trên Windows RT:

  Bao gồm cả những chương trình phổ biến như iTunes và Adobe Photoshop, và các trình duyệt web như Google Chrome. Ngoài ra, hãy quên chuyện được chơi một số game hàng đầu như World of Warcraft và Call of Duty trên Windows RT. Tất nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng hiện tại, những ứng dụng này không có.

  3. Các ứng dụng chỉ mua được qua Windows Store:
  Nếu bạn nghĩ bạn có thể mua các phần mềm tại Wal-Mart hay nhà bán lẻ khác, hãy nghĩ lại. Phần mềm Windows 8 sẽ không chạy trên các thiết bị Windows RT, và không một phần mềm nào có thể mua ngoài Windows Store. Điều này cũng tương tự như cách Apple hạn chế người dùng iPhone và iPad phải mua phần mềm và ứng dụng ở iTunes Store của họ. Tuy nhiên, Android lại cho phép có thể cài đặt các ứng dụng không nhất thiết mua ở Google's Play store.

  Một yếu tố nữa là Microsoft sẽ cung cấp game qua Windows Store, cũng như ứng dụng Xbox Games.


  4. Ứng dụng có sẵn rất hạn chế:

  Microsoft đẫ nói họ dự đoán sẽ có 100.000 ứng dụng trong Windows Store vào cuối tháng 1/2013, nhưng từ nay đến đấy vẫn còn mấy tháng nữa.

  Wes Miller, phó chủ tịch Microsoft, cho biết vào đầu tháng 10 này đã có khoảng 4.300 ứng dụng trong Windows Store.

  5. Ngay cả các chương trình truyền thống nhất của Microsoft cũng không chạy trên Windows RT:
  Outlook là một trong số đó, và Windows Media Player là một “nạn nhân” khác.

  6. Bạn chỉ có thể có Windows RT cài sẵn trong một thiết bị:

  Sản phẩm đó phải dùng bộ vi xử lý của Qualcomm, Nvidia, hay Texas Instruments. Nghĩa là, không có một thiết bị có “Intel Inside” nào. Và bạn sẽ không thể nâng cấp PC cũ của bạn lên Windows RT.

  7. Windows RT sẽ có chế độ desktop, nhưng lại giới hạn đến những máy đã cài trước:

  Những phần mềm do Microsoft sản xuất. Nó bao gồm Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và OneNote. Bạn sẽ không thấy những ứng dụng desktop khác khi vào Windows Store. Cũng như thế, nếu bạn không thích Office, vì một lý do nào đó, bạn cũng không thể thoát khỏi nó vì nó đã được cài trước trên máy chạy Windows RT.

  8. Với người dùng doanh nghiệp, Windows RT không lý tưởng lắm:

  Tất cả các ứng dụng tuyền thống trên mà bạn quen dùng sẽ không có, Windows RT cấp phép chỉ dùng cho hộ gia đình và sinh viên. Vì thế, bạn phải mua một giấy phép thương mại để dùng các ứng dụng Office của Windows RT tại văn phòng. Và dù Office cài sẵn, nó lại không có Outlook.
  [​IMG]
  9. Số thiết bị Windows RT rất hạn chế:

  Hiện tại, chỉ có 4 công ty có kế hoạch tung ra sản phẩm Windows RT, tất cả lại đều hạn chế chỉ có 1 sản phẩm. Đó là các máy tính bảng của Lenovo và Asus, các thiết bị chạy chip Nvidia, và các máy tính của Dell, Samsung dùng vi xử lý Qualcomm. Hewlett-Packard và Toshiba đã xóa bỏ kế hoạch với các thiết bị Windows RT.
  [​IMG]
  Nhiều người đang nhầm lẫn giữa Windows RT và Windows 8
  10. Người dùng đang rất bối rối giữa Windows RT và Windows 8:

  Microsoft đã không làm tốt khâu giải thích sự khác nhau giữa hai hệ điều hành này, và nhiều người dùng có thể mua Windows RT mà không biết rằng họ sẽ không có đầy đủ các chức năng của Windows 8.

  http://www.baomoi.com/Home/CNTT/xahoithongtin.com.vn/10-thieu-sot-to-dung-cua-Windows-RT/9615279.epi

  ...
  toanlove371Phạm Hữu Dư thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn