Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 video Infographic Sáng tạo

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Hồng Sơn, 9/3/14.

Lượt xem: 3,640

 1. Hồng Sơn Helper

  Infographic là hình thức dùng hình ảnh để trình bày thông tin – thường là những thống kê trên số lượng lớn. Những infographic thường được bố trí khoa học, đẹp mắt và theo một cách dễ hiểu nhất nhằm giúp người đọc có thể hiểu được. Thay vì phải đọc và xem qua hàng ngàn trang web, hay thiết kế, các thống kê phức tạp… bạn chỉ cần xem một hình ảnh infographic là có đủ thông tin. Video Infographic cũng dùng hình ảnh đề trình bày thông tin nhưng ở hình thức đồ họa động (motion graphic) hay animation. Ưu điểm của Video Infographic là sự hấp dẫn về hình ảnh, âm thanh cũng như những hiệu ứng chuyển động đẹp mắt giúp truyền tải thông tin một cách sinh động.

  History of Data Storage

  This is Dare. Are you?

  Coca-Cola

  Facebook


  Digital Life

  Travel to the center of earth


  Creativity


  Intelligent Design


  Eco Cars


  Canal Isabel II


  Tìm hiểu thêm về Infographic
  Đồ họa thông tin, còn được gọi là infographic, là một cách trình bày thông tin, dữ liệu, hoặc kiến thức với việc sử dụng các công cụ trực quan. Infographic đã xuất hiện từ thời tiền sử, khi con người tạo ra những bản đồ, những bức tranh trên hang động miêu tả lại cuộc sống thường ngày của họ mà chúng ta đến bây giờ vẫn chiêm ngưỡng. Ngày nay, infographic cũng được sử dụng rất nhiều để truyền tải thông tin, từ bản đồ hệ thống tàu điện ngầm cho đến các slide trong một bài thuyết trình tại một hội nghị. Chúng ta đã rất quen thuộc với các infographic cơ bản, như bản đồ thời tiết, có biểu tượng để chỉ ra các khu vực áp suất thấp và cao, cũng như những dự đoán cho tuyết, mưa và ánh nắng mặt trời. Thường ngày, có những lúc chúng ta vô tình tạo ra các infographic mà không hề hay biết. Ví dụ như khi bạn vẽ một bản đồ cho ai đó đi đến địa chỉ ABC, hoặc khi bạn tóm tắt đề bài bài toán bằng một sơ đồ hình họa. Các hình họa đó nếu được tổ chức, sắp xếp một cách chặt chẽ, khoa học sẽ có tác dụng truyền tải thông tin rất tốt và giúp người xem chúng năm bắt vấn đề một cách dễ dàng. Một số infographic được thiết kế mang tính biểu tượng, giúp mọi người trên toàn thế giới đều có thể hiểu được. Ví dụ điển hình nhất là biển báo giao thông. Một infographic cũng có thể bao gồm thông tin bằng lời nói. Nhiều infographic (vd bản đồ…) có riêng 1 phần để giải thích tất cả các yếu tố hình ảnh, làm cho thông tin cần truyền đạt trở nên dễ hiểu hơn. Ví dụ trong một bản đồ tàu điện ngầm, các từ ngữ được sử dụng để chỉ tên các trạm cũng như sử dụng màu sắc tươi sáng để minh họa cho các tuyến đường khác nhau. Trình bày thông tin theo cách trực quan là một công cụ có tác động mạnh mẽ. Thông qua việc sử dụng infographic, đôi khi một khái niệm phức tạp có thể được hiểu nhanh chóng hơn là khi sử dụng lời nói diễn đạt. Và việc sử dụng infographic đảm bảo rằng những người sống ở một thời đại nào đó trong tương lai, mặc dù không thể hiểu được hệ thống thông tin liên lạc bằng văn bản đang được sử dụng, nhưng vẫn có thể hiểu được nội dung cần truyền tải trong một infographic. Infographic cũng đã được sử dụng trong nỗ lực thiết lập truyền thông với các chủng tộc người ngoài hành tinh để họ có thể hiểu được bản vẽ ngay cả khi họ không thể hiểu được ngôn ngữ của con người.

  Việt Designer tổng hợp
  RGB.vn, Haiyen, VI

  ...
  Hà Bơ, Gooner DesignerLâm Bùi thích bài viết này.
 2. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

  quá hay
  graphic đa dạng thật
  để làm 1 video infographic đơn giản cần những gì nhỉ ??
 3. Lâm Bùi

  Lâm Bùi Thành viên cấp 2

  Cái này mình biết. Nếu bỏ qua năng khiếu nghệ thuật để tạo nên những hình ảnh đẹp thì bạn cần duy nhất một thứ đó là hiểu biết. Bạn cần hiểu biết tất tần tật về thứ mình đang định làm graphic. Bạn cần hiểu biết về các phần mềm đồ họa Video, bạn cần hiểu biết về âm nhạc và các hiệu ứng âm thanh. Bạn cần hiểu biết đôi chút về thị hiếu khán giả...blah blah blah :)):)):))=))=))=))
 4. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

  luyện chùng nào mới đạt được cỡ đó đây

Ủng hộ diễn đàn