Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

11 quy tắc thiết kế màu sắc giúp bạn chọn màu sắc như một Nhà thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 15/1/21.

Lượt xem: 4,452

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  1. Màu sắc có 3 thuộc tính ; 3 thuộc tính này kết hợp giúp xác định và phân biệt các màu sắc với nhau.

  • Xác định một loại màu nhất định
  • Giá trị - nó tối hay sáng
  • Cường độ - đó là độ bão hòa

  2. Hình dạng của không gian , chất lượng của ánh sáng và chức năng của không gian sẽ giúp bạn quyết định màu sắc nào là tốt nhất để sử dụng cho không gian đó.

  Có một số màu phù hợp với một số không gian nhất định, ví dụ: màu đỏ trong phòng ăn, màu xanh lam trong phòng tắm, v.v., nhưng điều này tất nhiên là linh hoạt, và tôi cầu xin bạn dũng cảm và bỏ qua 'quy tắc' này.

  3. Các màu về phía cuối màu đỏ của quang phổ có bước sóng dài hơn và có xu hướng 'tiến' về phía bạn. Trong khi các màu về phía cuối màu tím của quang phổ có bước sóng ngắn hơn và có xu hướng 'lùi xa' khỏi bạn.

  Hãy suy nghĩ về việc sử dụng mẹo này trong không gian nhỏ để giúp không gian có cảm giác rộng hơn, hoặc ngược lại trong không gian lớn hơn để giúp không gian ấm cúng hơn.

  4. Các tinh khiết một màu tiến hơn các thuộc tính nó có, càng có nhiều 'kết hợp' một màu, càng có nhiều những phẩm chất này sẽ được giảm bớt .

  Tương tự như vậy, màu càng nhạt thì nó sẽ càng lùi lại và màu càng đậm thì nó sẽ càng tăng.

  Đây là lý do tại sao một phụ kiện có màu cam sáng hoặc màu vàng thường bật ra khi bạn đặt nó trong phòng, màu vàng hoặc màu cam tinh khiết tiến bộ hơn các màu khác. Đây là một mẹo tuyệt vời để sử dụng khi thêm các điểm 'quan tâm' xung quanh phòng để giúp hút mắt khắp căn phòng.

  5. Màu sắc có thể bị ảnh hưởng mạnh bởi các màu khác xung quanh chúng ; điều này là do mắt pha một màu với sự bổ sung của màu liền kề. Điều này cần được ghi nhớ khi lập kế hoạch sắp xếp màu sắc.

  Điều tốt nhất cần làm ở đây là kéo bánh xe màu của bạn ra và đảm bảo rằng các màu bạn chọn là bổ sung cho nhau.

  6. Màu sắc có đặc điểm riêng ở các vùng khí hậu khác nhau , do các mức độ và chất lượng ánh sáng mặt trời khác nhau.

  Hãy suy nghĩ về chất lượng và cường độ ánh sáng mặt trời mà không gian của bạn nhận được, lựa chọn màu sắc cho phù hợp với mức độ ánh sáng đó.

  7. Nhìn vào một màu riêng lẻ trong ánh sáng tự nhiên và sau đó là ánh sáng nhân tạo sẽ làm thay đổi chất lượng của nó tùy thuộc vào loại ánh sáng nhân tạo được sử dụng và số lượng cửa sổ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải mua máy thử sơn và sơn ít nhất một mét vuông lên tường của bạn để xem nó trông như thế nào với ánh sáng mà bạn có trong cả ngày lẫn đêm.

  8. Tất cả chúng ta đều có những liên tưởng cá nhân với màu sắc ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về chúng . Màu sắc cũng được cho là có khả năng chữa bệnh mạnh và thường được sử dụng để điều trị bệnh thể chất hoặc mất cân bằng tinh thần.

  Sử dụng màu sắc mà bạn yêu thích trong sơ đồ thiết kế của bạn. Điều này quan trọng khi bạn muốn cảm thấy thoải mái trong không gian của mình.

  9. Màu sắc có thể được sử dụng thành công trong nội thất để điều chỉnh tâm trạng của những người dành thời gian ở đó.

  Như trên, một số màu nhất định giúp chúng ta bình tĩnh và thư giãn, hãy sử dụng những màu này trong phòng ngủ. Các màu khác giúp tiếp thêm sinh lực và kích thích chúng ta, hãy sử dụng màu đó trong phòng ăn, nơi chúng ta muốn khuyến khích sự tương tác.

  10. Khi chọn bảng phối màu, hãy chọn các màu tương tự hoặc họ màu (3 hoặc nhiều màu nằm liền kề nhau trên bánh xe màu). Sử dụng một màu làm màu chủ đạo và các màu khác làm màu nhấn. Đây là một cách rất dễ dàng để bắt đầu sử dụng màu sắc.

  11. Luôn cố gắng đạt được sự cân bằng hài hòa giữa màu trung tính, màu trung tính và màu đậm và giữa ánh sáng và bóng tối trong một không gian.

  Bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức và thủ thuật thiết kế nội thất nội thất? Tham gia một khóa học ngắn hạn về thiết kế nội thất sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên và hỗ trợ từ chuyên gia. Khóa học Thiết kế Nội thất ngắn hạn do Trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất AWE cung cấp sẽ cung cấp bước đầu tiên để mở ra nhà thiết kế nội thất trong bạn.

  ...
 2. 2nam

  2nam Thành viên cấp 1

  Thông tin rất hay, cám ơn đã chia sẻ

Ủng hộ diễn đàn