Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

12 cách hay giúp Graphic Designer kiếm được việc ưng ý

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Tuyendungjuno, 5/7/17.

Lượt xem: 8,620

 1. Tuyendungjuno Mới đăng kí

  Graphic design là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất hiện nay. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một loại công việc cho phép bạn thể hiện tính sáng tạo của mình, có niềm vui khi làm việc và có đủ thu nhập cho bạn và những người thân của bạn. Nhưng bởi vì nhu cầu về graphic design cao như vậy nên có nhiều người đã liều lĩnh xông vào lĩnh vực này và từ đó sự cạnh tranh để có công việc này cũng cao hơn. Thậm chí các designer có kỹ năng cao cũng phải rất căng thẳng mới tìm được một công việc cho mình.

  1. Hiểu rõ bản thân

  Trước hết, một điều rất quan trọng là bạn phải hiểu rõ về bản thân mình. Bạn sẽ rất khó khăn để có thể làm tốt một công việc nào đó nếu bạn không đi sâu vào tính cách của chính mình. Bạn phải biết được cái gì sẽ thúc đẩy bạn, cái gì sẽ truyền cảm hứng cho bạn và bạn có thể tìm thấy điều đó ở đâu. Phải biết được những điểm yếu và điểm mạnh của bạn để có thể biến điểm yếu thành điểm mạnh của bạn. Nếu bạn phải đối mặt với những thử thách, bạn sẽ không dễ dàng sụp đổ vì bạn đã hiểu được bản thân mình và biết được phải làm gì để mình có thể đứng dậy.

  2. Tự Tin

  Hiểu rõ bản thân thôi cũng chưa đủ. Bạn cũng phải tạo cho mình một sự tự tin để có sức mạnh tin thần đối mặt với mọi thứ. Có được sự tự tin sẽ cho phép bạn khai thác và nâng cao kỹ năng của mình. Sự tự tin cũng sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều hơn về chính bản thân bạn. Từ đó bạn có thể khám phá ra những kỹ năng mới giúp bạn làm tốt hơn trong công việc của mình. 3. Biết được những kỹ năng của mình

  3. Biết được những kỹ năng của mình

  Có nhiều công việc graphic design khác nhau và bạn cần phải chọn một lĩnh vực riêng biệt nào đó mà bạn thật sự giỏi. Chắc chắn là bạn đã yêu thích một lĩnh vực nào đó trước rồi sau đó bạn mới học các lĩnh vực khác trong thiết kế. Sẽ luôn có 1 lĩnh vực riêng biệt cho mỗi một designer. Biết được đó là lĩnh vực nào thì bạn sẽ biết được loại công việc nào mà bạn muốn.

  4. Phát triển những kỹ năng của bạn

  Sau khi biết được những kỹ năng của mình rồi thì bạn cần phải phát triển nó. Đừng thỏa mãn với những gì mà mình đã học mà hãy luôn luôn học hỏi thêm. Hãy tìm hiểu nhiều về một kỹ năng riêng biệt cho đến khi bạn thật sự giỏi. Sau đó thì cố gắng tìm kiếm các kỹ năng khác và cũng phát triển nó như vậy. 5. Có một bộ hồ sơ đồ sộ

  5. Có một bộ hồ sơ đồ sộ


  Bạn cần có một bộ hồ sơ để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những công việc của bạn. Một nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu hồ sơ của bạn cho dù bạn ứng tuyển cho công việc online hay offline. Là một designer, bạn cần có một bộ hồ sơ online và một bộ được in để đưa ra bất cứ khi nào có ai đó yêu cầu. Một bộ hồ sơ thôi cũng có thể giúp bạn kiếm được việc đấy. Một nhà tuyển dụng nào đó có thể thấy hồ sơ của bạn và bị ấn tưởng bởi những công việc trong đó và sau đó, ai mà biết được, họ có thể sẽ tuyển bạn thì sao!

  6. Có bộ hồ sơ cá nhân tuyệt vời

  Một bộ hồ sơ tốt thì cũng phải cần có một bản lý lịch để hỗ trợ thêm. Lý lịch của bạn sẽ nói rõ hơn cho nhà tuyển dụng về những gì bạn đã làm được và bạn là ai. Lai lịch của bạn cũng sẽ được xem xét và nó sẽ cho biết bạn là kiểu người như thế nào. Bạn sẽ cần tới nó vì ông chủ tương lai của bạn chắc chắn là sẽ yêu cầu điều đó.

  7. Để lại tên trên các bản thông tin việc làm

  Các bản thông tin việc làm là những websites có nhiều công việc khác nhau để cho bạn lựa chọn. Cố gắng tìm kiếm các website có đăng tuyển công việc mà bạn đang tìm. Hãy chọn công việc mà bạn có khả năng và tự tin biểu hiện tốt các đòi hỏi của nhà tuyển dụng. Cơ hội là rất nhiều cho bạn.

  8. Cố gắng viết blog

  Trong khi chờ đợi để có việc, bạn có thể dành thời gian cho việc viết blog về lĩnh vực mà bạn quan tâm. Đó không chỉ là cách ngắn hạn để kiếm việc mà còn là giải pháp lâu dài cho vấn đề tìm việc của bạn. Hãy chia sẻ chuyên môn của bạn. Chắc chắn những người đã đọc sẽ có ấn tượng và có thể cho bạn một vài lời khuyên về graphic design. Vài người trong số đó sẽ có thể mời bạn về làm việc cho họ. Số khác cũng sẽ giới thiệu vài khách hàng cho bạn.

  9. Đặt tên bạn trên các mẫu rao vặt

  Mặc dù chỉ có ít người lựa chọn sử dụng hình thức này, nhưng mà bạn vẫn phải thử. Bạn sẽ chẳng mất gì nếu bạn thử vận may của mình trên các mẫu rao vặt. Các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn ở đây và biết đâu đấy, bạn có thể có được công việc mong muốn bằng cách này.

  10.Tham gia vào các diễn đàn

  Có nhiều diễn đàn graphic design trực tuyến khác nhau. Mặc dù nó không trực tiếp cho bạn 1 công việc nhưng nó cũng là một cách để chia sẻ chuyên môn của bạn. Hãy trả lời các câu hỏi và chia sẻ ý kiến cho từng chủ đề riêng. Theo cách này bạn sẽ được biết đến như là một designer tầm cỡ.

  11. Sử dụng các trang mạng xã hội

  Các trang mạng xã hội cũng có thể giúp bạn. Thậm chí có vài trang còn đưa ra một số công việc để cho bạn ứng tuyển nữa. Cũng vậy, bạn phải chắc chắn có một sự nổi tiếng trên mạng để bất cứ khi nào nhà tuyển dụng tìm kiếm tên bạn trên mạng, bạn sẽ để lại một ấn tượng tốt cho họ.

  12. Thường xuyên vào những trang web có đăng thông tin về việc làm

  Có rất nhiều website có thể giúp bạn tìm được công việc về Graphic design và 5 trong số nhiều các trang web hàng đầu chuyên cung cấp thông tin về việc làm cho các Designer dưới đây chắc chắn cũng sẽ giúp ích cho bạn:

  Coroflot, Authentic Jobs, AIGA Design Jobs, Simply Hired

  Kết Luận

  Khi tìm kiếm một công việc nào đó, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với những kỹ năng và khả năng sáng tạo của bạn để bạn có thể biểu hiện tốt khi đã được tuyển dụng. Và cũng phải luôn tâm niệm rằng sẽ có nhiều thử thách khi bạn được chọn để phỏng vấn. Bạn phải làm tốt trong buổi phỏng vấn đó cả online và offline để có thể nhận được công việc đó. Nhưng đừng quên cái thực sự quan trọng là biểu hiện trong công việc của bạn một khi bạn đã được tuyển dụng. Nếu có thêm các tip nào khác, các bạn cứ tự nhiên bổ sung vào đây nhé!

  Sưu tầm

  ...
  FMPShokushi thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn