Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

15 việc cần làm khi đổi theme wordpress

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn/thủ thuật dành cho Wordpress tại đây' được đăng bởi huynhquangphat, 25/7/16.

Lượt xem: 6,175

 1. Nếu bạn đã sử dụng WordPress, sau đó bạn có thể chuyển sang chủ đề ít nhất một lần trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn chưa có, và đây là lần đầu tiên của bạn, sau đó nó thậm chí còn tốt hơn. Vẻ đẹp của WordPress là nó làm cho nó rất dễ dàng cho người sử dụng để thay đổi chủ đề. Đó là nghĩa đen vài cú nhấp chuột. Nhưng việc thay đổi chủ đề là nhiều hơn chỉ đơn giản là nhấn kích hoạt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra của những điều mà bạn phải làm trước khi thay đổi WordPress chủ đề. Những bước này là quan trọng để đảm bảo quá trình này diễn ra trôi chảy nếu không bạn có thể kết thúc mất yếu tố mà bạn không có nghĩa là để mất.

  lUdfLic.jpg
  1. Chịu Ghi chú về chủ đề hiện tại của bạn

  Nhiều người sử dụng WordPress lướt web để tìm giải pháp cho vấn đề của họ. Thường thì họ tìm thấy những giải pháp trong hình thức của đoạn mà họ thêm tự trong chủ đề của họ như functions.php hoặc tập tin khác. Bởi vì những thay đổi đã được thực hiện một lần, người ta có xu hướng không ghi nhớ chúng. Đi qua các tập tin chủ đề của bạn và ghi lại tất cả các mã bổ sung mà bạn đã thêm. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải chủ đề hiện tại của bạn bởi vì cách này bạn có thể so sánh hai. Tới một trang web như Pingdom Tools hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (Có các trang khác nhau, không chỉ trang chủ).

  2. Hãy thận trọng của các sidebars

  Bạn phải chắc chắn rằng chủ đề mới của bạn là widget sẵn sàng. widget Sidebar là rất dễ dàng do đó phải sử dụng rất nhiều người dùng sử dụng nó để tùy chỉnh nó. Chúng tôi nhận thấy rằng sidebars có lẽ là khu vực người dùng tùy chỉnh hầu hết các trang web WordPress. Những người thực hiện tấn thay đổi như thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo, và các vật dụng khác. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề widget được kích hoạt, và bạn chuyển sang một chủ đề đó không phải là phụ tùng sẵn sàng, sau đó bạn sẽ mất tất cả. Nếu bạn đang sử dụng một WordPress theme widget được kích hoạt, thì đây không phải là một vấn đề.
  Ngoài ra bất cứ điều gì mà bạn sửa đổi trong tập tin sidebar.php của theme cũ của bạn, sẽ được ghi đè. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thêm những mã trong thanh bên chủ đề mới.

  3. Đừng đánh mất theo dõi

  Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích cho dù đó là Google Analytics, hoặc một trong các dịch vụ khác. Rất nhiều người trong chúng ta không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi. Một số người trong chúng ta mở file footer.php và sửa đổi các mã. Một số chủ đề của chúng tôi có một chỗ để đặt mã adsense. Cho dù là một trong những trường hợp của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng bạn sao chép và dán mã theo dõi vào các chủ đề mới của bạn. Đây là một trong những điều đó là rất thường bị bỏ qua bởi người sử dụng. Bởi vì nó là đơn giản như vậy, hầu hết chúng ta quên nó.

  4. The Good ol RSS là bạn làm việc?

  Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng FeedBurner cho WordPress của chúng tôi RSS Feeds. Một trong những phần tích hợp FeedBurner vào WordPress được trỏ mặc định của bạn feeds FeedBurner cách này bạn có thể phân tích về thuê bao thức ăn của bạn. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Headway Theme, Standard Theme, và những người khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng thiết lập của họ. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn giữ cho thức ăn dẫn đến FeedBurner nếu không sẽ có hai RSS cho blog của bạn. WordPress chính một, và một trong những FeedBurner mà là lấy thông tin từ bạn WordPress RSS Feed. Ngoại trừ, bạn sẽ mất số của rất nhiều các thuê bao mà bạn có, vì họ đã được đăng ký sử dụng / feed / url mà điểm không còn FeedBurner. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn bị mất họ, nó chỉ có nghĩa rằng bạn không thể nhìn thấy chúng trong các tính FeedBurner.

  5. Sao lưu !!

  Sao lưu tập tin của bạn
  Bạn không bao giờ có bất cứ điều gì để mất bằng cách tạo ra một bản sao lưu. Như một biện pháp phòng ngừa, bạn nên sao lưu tất cả các tập tin của bạn chủ đề, bổ sung, và các cơ sở dữ liệu. Mặc dù không có gì xảy ra, nhưng bạn không bao giờ có thể được để an toàn. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo ra một sao lưu đầy đủ các trang web cho bạn.

  6. Chế độ bảo trì

  Bạn có lẽ không muốn người dùng xem trong khi bạn đang thực hiện chuyển đổi, vì họ sẽ kết thúc khi nhìn thấy một trang web bị hỏng hay như vậy. Nó là tốt nhất để bật chế độ bảo trì trong 15 - 20 phút là có thể mất bạn để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang làm việc đúng cách. Một khi bạn có chế độ bảo trì thiết lập, bạn tốt để đi trước và kích hoạt chủ đề mới.

  7. Kiểm tra tất cả các chức năng và bổ sung

  Một khi bạn có các chủ đề mới được kích hoạt, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng và bổ sung vẫn còn làm việc. Hãy nhớ rằng tốt ol 'ghi danh sách mà bạn đã tạo ở bước 1. Đây là thời gian mà có thể đến tiện dụng. Quay trở lại và thêm bất kỳ và tất cả các chức năng mà bạn muốn mang lại từ chủ đề cũ vào chủ đề mới nếu bạn đã không làm như vậy. Hãy thử tất cả các tính năng bao gồm nhưng không giới hạn đến quá trình cho ý kiến, bài duy nhất trang, tìm kiếm, trang 404, trang lưu trữ, trang liên lạc vv Hãy chắc chắn rằng tất cả các vật dụng của bạn vẫn còn ở đó và đang làm việc.

  Trên mặt trận plugin, bạn chỉ muốn chắc chắn rằng các định dạng là vẫn như nhau. Rất nhiều các plugin sử dụng phong cách hiện tại của bạn để hiển thị đầu ra của họ. Vì vậy, có thể bạn muốn chắc chắn rằng họ vẫn nhìn tốt với các chủ đề mới.

  8. Chữ thập tương thích trình duyệt

  Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt, bạn có thể truy cập. Trình duyệt có một xu hướng dựng những điều khác biệt. Đặc biệt Internet Explorer. Bạn muốn chắc chắn rằng thiết kế của bạn có vẻ tốt trong trình duyệt chính. Một số chủ đề khá tìm kiếm có xu hướng phá vỡ trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều khán giả của bạn đang sử dụng Internet Explorer, sau đó bạn muốn chắc chắn rằng nó vẫn còn tiếp cận được.

  9. Làm các mục của bên thứ ba trông khá

  Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc một công ty quảng cáo cho phép bạn định dạng chúng, sau đó đặt cược tốt nhất của bạn là để tùy chỉnh chúng. Ví dụ, bạn có trang web trước đó đã cam, vì vậy bạn phải liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó là màu xanh, sau đó bạn có thể muốn đi mà vào tài khoản.
  Cùng đi cho widget twitter, facebook giống như các nút, vv Điều chỉnh những người có màu sắc mới của bạn. Nếu bạn đang đi từ sáng cho một thiết kế tối, hoặc ngược lại, sau đó bạn cần phải thực hiện những thay đổi.

  10. Cho phép người dùng của bạn biết

  Tắt chế độ bảo trì, và viết một bài đăng blog nhanh chóng để cho người dùng biết. Thông báo, bạn chỉ chi như 15-20 phút về việc kiểm tra điều này. Không có cách nào mà bạn có thể đã bắt tất cả các lỗi. Bằng cách cho phép người dùng của bạn biết, bạn có thể mong đợi để có được báo cáo lỗi. Chúng tôi thường xuyên yêu cầu độc giả của chúng tôi trên twitter (@wpbeginner) để kiểm tra lỗi. Hỏi khán giả thông qua twitter, facebook, vv để xem các trang web có vẻ tốt trong trình duyệt của họ. Nếu họ nói YES, sau đó tin tức tốt của nó. Nếu họ nói NO, sau đó yêu cầu họ để làm hài lòng mất một ảnh chụp màn hình của vấn đề. Bạn có thể xem xét vấn đề này và cố gắng sửa chữa nó. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, sau đó tôi yêu cầu các nhà phát triển của các chủ đề để sửa chữa nó. Thông báo: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, các nhà phát triển là không cần thiết để sửa chữa những vấn đề cho miễn phí.
  Mọi người đều có tất cả các loại trình duyệt, độ phân giải màn hình, vv, để lấy ý kiến của họ là rất quan trọng. Đừng quên để nhắc nhở người đọc RSS của bạn để truy cập vào trang là tốt, vì vậy họ có thể nhìn thấy các goodies.

  11. Chọn lọc plugin

  Chủ đề hiện nay đã đến được nạp sẵn với rất nhiều tính năng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Genesis hay một chủ đề mà có vụn bánh mì, sau đó bạn có thể nhận được thoát khỏi Breadcrumb plugin của bạn. Khái niệm này là đơn giản. Hãy loại bỏ những điều mà bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn rằng mặc dù thường là bổ sung có thể làm việc tốt hơn. Ví dụ rất nhiều chủ đề đang đến với tấn các tính năng SEO. Genesis, Thesis, Headway, Standard Theme, và tất cả những người khác có các tính năng SEO của mình. Chúng tôi muốn sử dụng một plugin mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO by Yoast. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

  12. Hãy cẩn thận với từng bước thay đổi

  Bạn đang làm việc với một chủ đề mới ở đây, vì vậy nó có lẽ là tốt nhất mà bạn thực hiện thay đổi một cách cẩn thận. Thay đổi thành phần nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó cư xử đúng trong tất cả các trình duyệt. Sau đó, khi bạn đủ thoải mái, sau đó bạn có thể thay đổi quyết liệt. Điều quan trọng là tìm hiểu các cấu trúc và ngữ nghĩa của các chủ đề mới trước khi bạn thực hiện thay đổi rất lớn. Điều này sẽ cho phép bạn để phát hiện các vấn đề ngay lập tức.

  13. Kiểm tra thời gian loading.

  Lấy số lần tải mà bạn đã có trên chủ đề cũ của bạn (từ mục 1 của danh sách này), và so sánh hai. Xem những gì bạn có thể làm để cải thiện thời gian tải bằng cách xem trình bày Syed trên SlideShare.

  14. Màn hình Bounce Rate

  Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang theo dõi tỷ lệ trả lại. Một số chủ đề là chỉ hơn thân thiện hơn những người khác khi nói đến điều hướng độc giả trên trang web của bạn. Nếu tỷ lệ trả lại của bạn đã tăng lên so với các chủ đề trước đó, thì có thể bạn nên làm việc trên đó. Thêm liên quan đến bài viết widget, gửi các vật dụng phổ biến, hoặc chỉ đơn giản là có một tốt hơn gọi hành động cho độc giả mới.

  15. Nghe độc giả của bạn, và cải thiện

  Khi một thiết kế mới đi ra, người dùng luôn luôn có đề xuất. Họ hoặc là yêu một tính năng cụ thể, hoặc ghét một tính năng cụ thể. Giao tiếp với khán giả của bạn sử dụng các cuộc điều tra thăm dò ý kiến hoặc Facebook. Xem những gì họ muốn thấy cải thiện, và sau đó làm việc trên nhận mà làm.
  Bạn đã có một danh sách kiểm tra của riêng bạn khi thay đổi WordPress chủ đề? rất thích nghe nó nếu chúng tôi bị mất một cái gì đó.

  Note: Hiện tại thì phiên bản Wordpress 4.6 sắp ra mắt và có rất nhiều thứ để chúng ta chờ đợi. Cùng hóng nhé

  ...
  Drawvn.ga thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn