Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

2 phần mềm làm phim 3D kiến trúc của dân chuyên nghiệp

Chủ đề thuộc danh mục 'Các phần mềm thiết kế 3D' được đăng bởi Vĩnh Khiêm, 23/5/18.

Lượt xem: 9,030

 1. Vĩnh Khiêm Banned

  2 phần mềm làm phim 3D kiến trúc của dân chuyên nghiệp
  Biết nhiều không bằng hiểu sâu. Có rất nhiều phần mềm làm phim 3D kiến trúc trên thị trường tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu 2 phần mềm các bạn phải dùng được nếu muốn chinh phục nhà tuyển dụng.
  1. Phần mềm làm phim 3D kiến trúc “3DS Max”

  [​IMG]
  Logo phần mềm làm phim 3d kiến trúc 3DS Max​
  Ai nên học 3DS Max:

  • Sinh viên chuyên ngành thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, quy hoạch và xây dựng… cần kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm 3D Max phục vụ việc học và việc làm.
  • Người đang đi làm cần bổ sung, chuẩn hóa kiến thức, tăng khả năng hoàn thiện và thăng tiến trong nghề nghiệp.
  • Người làm việc ở các lĩnh vực khác nhưng yêu thích công việc họa viên kiến trúc…

  [​IMG]
  Giao diện phần mềm làm phim 3d kiến trúc 3DS Max​

  [​IMG]
  sản phẩm từ phần mềm làm phim 3d kiến trúc 3DS Max — Phòng khách​

  [​IMG]
  sản phẩm từ phần mềm làm phim 3d kiến trúc 3DS Max — phòng khách​

  [​IMG]
  Sản phẩm từ phần mềm làm phim 3d kiến trúc 3DS Max — Bếp​

  [​IMG]
  sản phẩm từ phần mềm làm phim 3d kiến trúc 3DS Max — Bếp​
  Không chỉ dùng để làm phim kiến trúc mà 3DS Max còn là một phần mềm đồ hoạ 3D để tạo và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. 3D Max có thể mô phỏng và giả lập thế giới thực từ vật thể, mô hình, chất liệu, ánh sáng, bóng đổ, chuyển động, kỹ xảo, các quần thể kiến trúc …cho đến các vật thể chi tiết nhỏ nhất cũng được diễn tả trong một không gian 3 chiều rất chân thực và vô cùng sống động. Với 3D Max người dùng có thể xuất ra dưới định dạng như phim, ảnh, các mô hình 3D kiến trúc thực tế ảo…

  Công nghệ 3D nói chung và phần mềm 3DS Max nói riêng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống: thiết kế kiểu dáng công nghiệp, phim hoạt hình, 3D game, game online, kiến trúc, quy hoạch đô thị…

  2. Phần mềm làm phim 3D kiến trúc “Lumion”

  Nếu 3DS Max đòi hỏi kỹ năng cao, thời gian chờ render lâu và cần đến sự huấn luyện từ các khoá học để thành tạo thì Lumion lại là phần mềm làm phim kiến trúc dễ thở hơn nhiều.


  [​IMG]
  logo phần mềm làm phim 3d kiến trúc Lumion​
  • Có thể sử dụng dễ dàng, không cần thông qua các khoá học. Bất cứ ai cũng có thể dùng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho các khoá học.
  • Đưa ra kết quả rất nhanh. Thiết lập một diễn hoạ chỉ trong vài phút và tiết kiệm thời gian render cho các video.
  • Làm cho phim 3D kiến trúc đẹp hơn, tuyệt vời hơn. Lumion bao gồm một thư viện khổng lồ của các công cụ và nội dung. Tất cả mọi thứ là hoàn toàn tích hợp, do đó bạn có thể sử dụng ngay lập tức thêm cây, con người và những nội dung khác để có một sản phẩm hoàn hảo.
  • Tạo ra diễn hoạ lớn. Rất nhiều phần mềm gặp khó khăn với mô hình lớn hoặc các khu vực lớn. Công nghệ độc đáo của Lumion làm cho nó rất thích hợp cho những thứ như diễn cảnh quan. Bạn có thể chỉnh sửa những vùng rộng lớn và thêm hàng chục ngàn cây, thực vật hoặc các tòa nhà. Lumion nhận được rất nhiều phản hồi rằng Lumion hiện là phần mềm duy nhất trong thế giới cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và vẽ lại khu vực rộng lớn như vậy.

  [​IMG]
  Giao diện phần mềm làm phim 3d kiến trúc Lumion​

  [​IMG]
  Sản phẩmphần mềm làm phim 3d kiến trúc Lumion

  [​IMG]
  Sản phẩm phần mềm làm phim 3d kiến trúc Lumion

  [​IMG]
  Sản phẩm phần mềm làm phim 3d kiến trúc Lumion​

  [​IMG]
  Sản phẩm phần mềm làm phim 3d kiến trúc Lumion​
  Ở trên là 2 phần mềm làm phim kiến trúc mà bạn nên dùng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn “trái ngành trái nghề" thì nên sử dụng Lumion, còn nếu bạn theo đuổi cái nghề thiết kế này thì bạn cần chuyên sâu 3DS Max.

  Một điều nữa. Bạn nên nhớ rằng phần mềm chỉ là công cụ, nếu bạn muốn thành công, muốn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời thì bạn phải “rèn luyện” sự sáng tạo và cảm quan thẩm mỹ hằng ngày, xuất phát chả ai giỏi cả, hơn nhau chỉ là sự cố gắng mà thôi. Phần mềm làm phim kiến trúc, diễn hoạ kiến trúc chỉ là phụ, bạn mới là người sáng tạo. Cố gắng nhé!

  Nguồn: 7iLAB ​

  ...

Ủng hộ diễn đàn