Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

22 món ăn ngon bạn nên thử khi du lịch Trung Quốc

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi nponline, 14/9/15.

?

Món vịt quay Bắc Kinh có xứ xuất từ thời nào của Trung Quốc ?

  1. Nhà Nguyên

  2. Nhà Minh

Được phép chọn nhiều kết quả khi vote.
Kết quả chỉ hiện ra sau khi bạn ấn bình chọn.

Lượt xem: 1,600

  1. nponline Mới đăng kí

    Trung Quốc là đất nước rộng lớn có rất nhiều món sơn hào hải vị nhưng bên cạnh đó còn có những món đường phố với hương vị tuyệt vời không kém. Mỗi món ăn ở mỗi vùng trên khắp đất nước đều có một hương vị đặc trưng riêng, chẳng hạn Thượng Hải tự hào có bánh bao tiểu long (bánh bao súp), trong khi Bắc Kinh có vịt quay.

    Trang Bussiness Insider đã đưa ra 22 món ăn ngon nhất của Trung Quốc. Hãy cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc của Vietjetstar để thưởng thức những hương vị tuyệt vời này nhé!

    Vịt quay Bắc Kinh

    FiqifEq.jpg
    Lớp da giòn rụm của món Vịt quay Bắc Kinh làm ngay ngất bao lòng người​

    Sự kết hợp của thịt mềm và da giòn làm vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn ngon nhất của Trung Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm sự trải nghiệm mới lạ, món thịt vịt được kẹp trong bánh kếp với hành lá, dưa chuột và tương đen sẽ không là một ý tưởng tồi.

    Bánh kếp

    V3A08d8.jpg
    Bánh kếp​

    Bánh kếp phiên bản Trung Quốc là một loại bánh mặn – hành là xắt nhỏ được gấp lại vào bánh mì cắt lát ngon.

    Thịt lợn Đông Pha

    KMDxKM5.jpg
    Những lớp thịt mỡ đan xen hòa quyện vào nhau sẽ khiến đầu lưỡi của bạn tê dại mỗi khi nếm vào.​

    Được đặt theo tên Tô Đông Pha – một nhà thơ nổi tiếng, chính khách và họa sĩ từ Hàng Châu, thịt lợn Đông Pha là loại thịt có phần bụng được áp chảo chiên và om. Những miếng thịt heo đan xen giữa lớp nạc và mỡ khiến đầu lưỡi của bạn tê dại mỗi khi nếm vào.

    Gà chiên Tứ Xuyên

    GJdBJeV.jpg
    Gà chiên Tứ Xuyên​

    Nếu bạn đang tìm kiếm cái gì đó cay cay, thì hãy thử Gà chiên Tứ Xuyên, một món ăn từ tỉnh Tứ Xuyên. Những miếng ức gà chiên được kết hợp với hạt tiêu, ớt, mè cho một món ăn đầy hương vị cay khiến bạn cay khè lưỡi.

    Củ sen Chi Mộc

    GgEvyt2.jpg
    Củ sen Chi Mộc​

    Mặc dù vị ngọt của củ sen Chi Mộc tê làm cho nó có vị như kẹo, củ sen thực sự là một loại rau. Đối với món ăn này, gốc hoa sen được bao phủ trong một loại nước sốt màu đỏ ngọt ngào, đầy gạo nếp, và được trang trí kết hợp với một ít cây Chi Mộc tê nhỏ bé. Nó được phục vụ như là món ăn đường phố ở Thượng Hải và cũng được tìm thấy ở thành phố Hàng Châu.

    Burger phiên bản Trung Quốc

    JDYccLi.jpg
    Burger phiên bản Trung Quốc​

    Một bánh burger phiên bản Trung Quốc nhân thường là thịt lợn xé vụn nhồi vào bánh bao cắt lát nhão. Các thức ăn đường phố ban đầu đến từ các tỉnh Thiểm Tây, nhưng bây giờ có thể được tìm thấy khá nhiều ở khắp mọi nơi trong cả nước.

    Bánh bao Tiểu Long

    2Y3nZ2o.jpg
    Bánh bao Tiểu Long​

    Là đặc sản của Thượng Hải. Được nhồi với thịt heo hoặc thịt cua cùng với nước dùng ngon, cách ăn nước sốt của những chiếc bánh bao tốt nhất là cắn vào góc trước, cho nước dùng chạy vào muỗng của bạn, và sau đó ăn bánh bao và húp nước luộc.

    Mì tương lên men

    rtCoqMR.jpg
    Mì tương lên men​

    Đậu nành được lên men nghe có vẻ không được hấp dẫn cho lắm, nhưng nó rất ngon trong món bún gọi là mì tương lên men, được ví như mì truyền thống Trung Quốc và thịt lợn xào. Việc chuẩn bị món ăn này thay đổi theo từng vùng.

    Gà ăn mày

    tP6fAE0.jpg
    Gà ăn mày​

    Mặc dù có tên là gà ăn mày nhưng nó là một trong những món ăn khá công phu ở Giang Tô. Toàn bộ con gà được nhồi với thịt heo và nấm, được bọc trong một chiếc lá sen, và sau đó nướng trong đất sét. Để ăn thịt gà, thực khách phải đập lớp đất sét với một cái búa.

    Mì Dandan

    qtgiBlm.jpg
    Mì Dandan​

    Khởi đầu như một món bún phổ biến được bán trên những con phố của tỉnh Tứ Xuyên, mì Dandan là một tô mì ấm với những sợi mì dài mỏng ngập trong dầu chile và một ít thịt bằm và rau muối ở trên.

    Bánh bao nhân thịt

    htjSBcq.jpg
    Bánh bao thịt​

    Bánh bao thịt heo (char siu bao) bắt nguồn từ Quảng Đông. Những miếng thịt heo ướp trong nước sốt thịt nướng ngọt được nhồi bên trong bánh bao hấp mềm.

    Đậu hũ trộn thịt

    CFO4ynY.jpg
    Đậu hũ trộn thịt​

    Mặc dù nó có vẻ kì quặc khi trộn đậu hũ với thịt lợn, nhưng đó là sự kết hợp hoàn hảo đấy. Trong món ăn cay này từ tỉnh Tứ Xuyên, đậu phụ và thịt lợn được sốt trong dầu chile và nước dùng chay đó là được ngấm qua với hạt tiêu.

    Kẹo râu rồng

    L6EDDVu.jpg
    Kẹo râu rồng​

    Kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng của Trung Quốc, mà còn là một nghệ thuật thủ công truyền thống của đất nước. Giống như một cái kén trắng, kẹo râu rồng được làm chủ yếu từ đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa.

    Dầu Cháo Quẩy

    B4MasDp.jpg
    "Dầu cháo quẩy" là loại bánh rán thường được ăn kèm với cháo​

    Một cây quẩy và một chén cháo nó thật sự rất ngon mà lại đơn giản, cháo được nấu bằng các loại ngũ cốc trong nước, sau đó sẽ cho ra một lớp súp dày. Cháo có thể được ăn kèm với tất cả mọi thứ từ thịt gà đến thịt lợn và một vài miếng bánh rán chiên nhỏ rải trên.

    Trứng bách thảo

    WLekMOm.jpg
    Trứng bách thảo​

    Trứng bách thảo là một món ăn ở Trung Quốc có nguồn gốc ở tỉnh Hồ Nam. Như cái tên cho thấy trứng chim cút, vịt, gà được bảo quản trong một hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi, và vỏ trấu trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, diễn ra quá trình thay đổi mùi, màu sắc và hương vị của quả trứng.

    Xíu mại

    BNdrlbv.jpg
    Xíu mại​

    Một loại bánh nhân thịt – có thể dễ dàng nhận ra với các cạnh cong lên của chúng. Các bánh này xuất xứ từ tỉnh Quảng Đông và có thể được nhồi đầy với bất cứ thứ gì từ tôm cua đến thịt lợn đến rau củ khác nhau. Chúng thường được phục vụ cùng dim sum.

    Đậu xào kiểu Tứ Xuyên

    XuIJWot.jpg

    Đậu xào kiểu Tứ Xuyên​

    Theo phong cách Tứ Xuyên thì những que đậu được nướng lên chúng có một kết cấu giòn và sau đó xào chúng với hạt tiêu, hành lá, tỏi, gừng, rễ cây mù tạc.

    Mì lạnh

    eJuwWtc.jpg
    Mì lạnh​

    Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc, là nơi tốt nhất để thử mì lành, một món mì với nhiều hương vị khác nhau và ăn cùng với nhiều rau và thịt. Những sợi mì to và dài được làm từ lúa mì hoặc bột gạo.

    Bánh ú tro

    0ao4HI8.jpg
    Bánh ú tro​

    Có mặt khắp nơi trên đất nước, bánh ú tro là những gói nhỏ được làm từ lá tre và đầy xôi nếp mặn hoặc ngọt theo sở thích của thực khách.

    Thịt lợn chua ngọt

    1Fur7yZ.jpg
    Thịt lợn chua ngọt​

    Nếu được làm đúng cách thì thịt lợn có vỏ giòn bên ngoài và mềm bên trong. Thịt được ăn kèm trong một loại sốt mà đó là sự kết hợp độc đáo của hương vị ngọt ngào và chua.

    Bánh bao – bánh rán

    JUYdXQi.jpg
    Bánh bao – bánh rán​

    Guo tie là một dạng bánh lai giữa hai loại phổ biến của Trung Quốc là bánh bao và bánh rán. Các gói bột nhỏ có thể được nhồi với từ tôm thịt heo thịt bò, sau đó được kết hợp với bắp cải, gừng, hành tây.

    Đậu hủ thối

    oxor8F4.jpg
    Đậu hủ thối​

    Mặc dù cái tên không mấy ngon miệng của nó, nhưng đậu hủ thối (chou dofu) là một loại thức ăn đường phố chính ở Thượng Hải. Mùi hôi đặc trưng này xuất phát từ việc miếng đậu được ngâm trong sữa, rau hoặc thịt; nó có thể được chiên, hấp, om, nướng, hoặc hầm.

    Phat Quan – Nhatdvh

    Vietjet Jetstar HCM

    HOTLINE: 012 3300 1886 - 1900 63 6060 - (08) 6650 9900


    27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

    (Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)


    ...
    Phúc Đào thích bài viết này
  2. Phúc Đào

    Phúc Đào Thành viên cấp 2

    Mới đi làm về,mở lên xem thấy bài này click vô thì bụng nó kêu ọt ọt luôn =))

Ủng hộ diễn đàn