Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

3 lời khuyên để không còn băn khoăn tìm việc freelance ở đâu

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi manhvlance, 11/8/15.

Lượt xem: 5,851

 1. manhvlance Mới đăng kí

  Tìm việc freelance ở đâu chắc hẳn là câu hỏi được nhiều freelancer (người làm việc tự do) phân vân, đặc biệt là đối với freelancer mới bắt đầu. Tuy nhiên, trước khi có thể trả lời câu hỏi này, cần phải hiểu bản chất việc làm freelance là gì.

  Việc làm freelance thường là những công việc được đăng tải online trên các diễn đàn, trang mạng xã hội hay trang việc làm – tuyển dụng. Sau đó, freelancer sẽ liên hệ với khách hàng hoặc chào giá để nhận được công việc mong muốn.

  lIjRI6Y.jpg
  Dưới đây là một số gợi ý giúp trả lời cho câu hỏi tìm việc làm freelance ở đâu.

  Những mối quan hệ

  Cách đơn giản nhất để bạn có thể kiếm được một công việc freelance chính là tận dụng các mối quan hệ. Mạng lưới bạn bè càng đa dạng, khả năng bạn kiếm được việc làm freelance càng cao. Chỉ cần hoàn thành được một công việc thật tốt là bạn đã mở ra được cánh cửa đến với những dự án khác. Vì thế, hãy chăm chỉ tham gia các buổi offline và tạo dựng những mối quan hệ.

  Nếu bạn ngừng mở rộng mối quan hệ mới hay lơ là các mối quan hệ trước đó, cơ hội kiếm được việc làm freelance sẽ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tạo dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng của mình, đừng bao giờ nói về bản thân bạn quá nhiều mà hãy hỏi han để biết lĩnh vực hay mối quan tâm của họ là gì và từ đó bạn có thể giới thiệu một chút về lĩnh vực bạn đang làm với họ.

  Sử dụng mạng xã hội cũng là một cách để bạn có thể mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Hãy kết bạn với những người dùng mạng xã hội phù hợp với lĩnh vực bạn đang làm và nói chuyện với họ. Cơ hội sẽ đến vào lúc bạn không ngờ tới nhất.

  Mạng xã hội, forum

  Mạng Internet và những sản phẩm đi liền với nó là các trang mạng xã hội, diễn đàn đã mở ra một kỷ nguyên tìm việc mới cho mọi người. Chỉ với một cú kích chuột hoặc tham gia vào các hội nhóm trên này thì bạn đã có thể tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm.

  Một trong những mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam bây giờ là Facebook. Việc lên Facebook hàng ngày và cập nhập tin tức của bạn bè trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì cập nhập tin tức bạn bè, bạn hãy tham gia những nhóm tuyển dụng, trang fanpage việc làm tự do hay những nhóm liên quan đến lĩnh vực, kỹ năng chuyên môn của bạn để tìm kiếm cơ hội cho mình. Hãy tham gia vào những buổi chat nhóm, những bài đăng hữu ích để vừa có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, vừa có thể xây dựng mối quan hệ.

  Diễn đàn còn xuất hiện sớm hơn so với các trang mạng xã hội. Đó là nơi chia sẻ những kinh nghiệm cũng như giúp bạn giải tỏa áp lực. Phụ thuộc vào ngành nghề bạn lựa chọn, sẽ có các diễn đàn phù hợp.

  Các trang mạng xã hội hay diễn đàn đều có một đặc điểm chung là tổ chức các buổi offline để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ. Hãy đến và kết bạn với các thành viên diễn đàn. Biết đâu bạn lại kiếm được công việc freelance đầu tiên ngay khi buổi offline kết thúc.

  Website chuyên tìm kiếm freelancer

  Các trang web này có cách làm việc khá giống nhau. Thường thì khách hàng sẽ đăng dự án lên một trang web. Sau đó, các freelancer vào chào giá. Freelancer sẽ đưa ra mức thù lao mong muốn, thời gian dự kiến hoàn thành và lý do tại sao họ là người phù hợp nhất để làm việc này. Sau khi xem xét, khách hàng sẽ chọn ra người được cho là phù hợp nhất và đặt cọc cho dự án để freelancer bắt đầu làm việc. Khi freelancer hoàn thành công việc sẽ nhận thù lao.

  Nếu bạn là một người giỏi tiếng Anh, có thể tìm kiếm công việc từ các trang nước ngoài như elance.com, freelancer.com, fiverr.com. Các lĩnh vực công việc rất đa dạng, từ IT, lập trình cho đến thiết kế hay marketing.

  Tại Việt Nam, freelancer vẫn còn là một lĩnh vực khá mới, vì thế các trang web việc làm freelance vẫn chưa nhiều.

  Kết

  Tìm được việc làm freelance thật sự không quá khó. Tuy nhiên, để có thể nhận được công việc đầu tiên đòi hỏi nhiều công sức và sự kiên trì. Hy vọng với 3 lời khuyên bên trên thì bạn sẽ không còn băn khoăn về tìm việc freelance ở đâu nữa. Không có thành công nào mà không có mồ hôi và nước mắt. Hãy kiên trì tìm kiếm và bạn sẽ nhận được những gì bạn xứng đáng.

  Nguồn bài viết: blog.vlance.vn

  ...
  FMP, 2molbui manh thang thích bài viết này.
 2. cauvongtinhyeu

  cauvongtinhyeu Thành viên cấp 2

  Cũng đúng
 3. SanJi

  SanJi Thành viên cấp 2

  Sao chủ thớt lại bị ban v nhỉ :))
 4. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Lời khuyên hay thế mà bị gạch tên rồi

Ủng hộ diễn đàn