Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

30 công cụ phối màu sắc cực hiệu quả dành cho các nhà thiết kế [P1]

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi nguyet_designer, 17/11/14.

Lượt xem: 8,574

 1. nguyet_designer Thành viên cấp 1

  30 công cụ phối màu sắc hiệu quả này sẽ chính là những gì bạn cần tìm nếu như bảng màu của bạn vẫn chưa hoàn chỉnh!

  Lựa chọn một bảng phối màu sắc đẹp và ấn tượng có thể nói là công việc mang tính then chốt của mọi sản phẩm thiết kế đồ họa. Cùng sự phát triển công nghệ mạnh mẽ, những công cụ màu sắc đem đến những gợi ý tuyệt vời để bạn chọn ra bảng màu của mình dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúng là gì?

  1. Adobe Colour CC

  Có lẽ bạn đã không còn xa lạ với Kuler. Giờ đây, Adobe đã đặt lại tên cho phần mềm lựa chọn màu sắc nổi tiếng này là Adobe Colour CC. Trong vòng một năm vừa qua, Adobe Colour CC nhanh chóng phát triển từ một công cụ màu sắc nền tảng website đơn giản thành một hệ giao diện và chia sẻ tài nguyên gần như hoàn chỉnh. Những giá trị cốt lõi từ Kuler không thay đổi nhiều. Thêm vào đó, Coulour CC cho phép bạn thử nghiệm, sáng tạo và lưu trữ một bảng màu với năm màu cơ bản, có thể chuyển thẳng sang các ứng dụng phần mềm thiết kế của Abobe như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

  [​IMG]


  2. Mudcube Colour Sphere

  Nếu bạn chưa chắc chắn về bảng phối màu của mình thì Mudcube Colour Sphere là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Mudcube Colour Sphere không chỉ cung cấp vô số cấp độ khác nhau trên một màu sắc, nó còn giúp bạn xây dựng một bảng màu dựa trên màu đã được lựa chọn. Ngoài ra, Mudcube cũng cấp một số giao diện chọn lọc màu có sẵn dễ dàng và nhanh chóng trên các thanh menu.

  [​IMG]


  3. Check my Colours

  Check my Colours là công cụ hỗ trợ cho việc kiểm tra sự kết hợp màu sắc tuyệt vời. Nó có thể xác định các thiếu sót về màu cũng như những yêu cầu tương phản cần thiết, dựa trên các thuật toán được gợi ý bởi Hiệp hội Mạng toàn cầu – sáng lập bởi nhà thiết kế website Giovanni Scala.

  [​IMG]


  4. The Color App

  The Color App - Nhiệm vụ của công cụ này là để tìm kiếm các màu một cách dễ dàng hơn trong một bảng màu. Ngoài ra nó còn giúp bạn thử màu, tìm ra RGB, Hex, giá trị HSLA và tạp ra một bảng màu để xem chúng có hợp nhau không.

  [​IMG]


  05. Color Hunter

  Color Hunter - Mặc dù giao diện ban đầu có vẻ không thân thiện nhưng đầy là một phần mềm hữu ích nếu bạn không thể tìm thấy một màu nhất định. Tìm một bức ảnh bạn thích và kéo chúng vào Colour Hunter , công cụ sẽ tạp ra một bảng màu từ màu bạn đã chọn. Đây là cách tuyệt vời để tạo ra bảng màu của riêng mình.

  [​IMG]


  6.TinEye

  Trang web này sử dụng một cơ sở dữ liệu là 10 triệu bức ảnh sáng tạo phổ biến trên Flickr để giúp bạn khám phá sự kết hợp màu sắc. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để có những bức hình miễn phí với màu sắc hoàn hảo và nó cũng là một công cụ thú vị bởi cách sử hấp dẫn và trực quan.

  [​IMG]

  7. Colour

  Nếu bạn là 1 người theo chủ nghĩa hoàn hảo,luôn đòi hỏi những màu chính xác thì đây là một phần mềm trực tuyến hữu ích dành cho bạn. Di chuột đến bất cứ đâu trên màn hình để xem xét màu sắc bạn đã lựa chọn,cuộn để để thiết lập độ bão hòa và trang web sẽ cung cấp cho bạn mã hex quan trọng mà bạn cần. Đây chắc chắn là một trong những công cụ sử dụng dễ dàng nhất mà bạn từng tiếp cận.

  [​IMG]


  08. SpyColor.com

  SpyColor.com - Đây mà một dịch vụ miễn phí cung câp thông tin về bất kỳ màu nào, bao gồm các cấp độ màu sắc khác nhau (RGB, CMYK, và nhiều hơn nữa). Một loạt các chương trình như bổ sung split-complementary, triadic, tetradic, five-tone, clash, analogous and monochromatic colours có thể tìm thấy ở đây.

  [​IMG]

  09. Designspiration

  Designspiration - Ở đây, bạn có thể chọn lên đến 5 màu từ một bảng màu đầy đủ,giúp bạn có cơ hội thật sự nhìn thấy màu mà bạn đâng tìm kiếm. Trang web sau đó sẽ tạo ra một màn hình hiển thị của tất cả các hình ảnh trong cơ sở dữ liệu của mình với sự kết hợp màu sắc. Các con số hex được hiển thị nổi bật, và bạn có thể nhấp chuột vào chúng độc lập.Hình ảnh có thể lưu trữ lại bộ sưu tập của bạn hoặc trên trang web .

  [​IMG]


  10. ColorExplorer

  ColorExplorer - Đây có lẽ là một trong những công cụ trực tuyến chuyên sâu nhất, cung cấp một loạt các công cụ để thiết kế, tùy chỉnh và phân tích bảng màu của bạn.Ví dụ,công cụ có thể giúp bạn xác định giá trị WCAG từ màu bạn lựa chọn, công cụ chuyển đổi để giúp bạn di chuyển giữa các hệ thống khác nhau, cũng như một bộ toàn bộ bảng chọn và các công cụ thế hệ bảng.

  [​IMG]


  Bạn vẫn chưa tìm thấy công cụ hoàn hảo dành cho mình ư? Đừng lo lắng, vẫn còn 20 công cụ phối màu cực hiệu quả đang chờ bạn ở phần 2!

  Nguồn: Designs.vn

  ...
  atomi, KuHit, siukoi2 người khác thích bài viết này.
 2. siukoi

  siukoi Thành viên cấp 2

  bạn viết bài giống như copy paste vậy :3
  Từng mục nên kèm thêm link để mọi người nhấn vào tham khảo chứ
  Tạ Thị LiênVui Tính Dễ Thương thích bài viết này.
 3. Thanh Hóa

  Thanh Hóa Thành viên cấp 1

  adobe color cc là hàng trực tuyến bác thớt nhỉ @@ chán vầy
 4. atomi

  atomi Thành viên cấp 1

 5. OP-SKY

  OP-SKY Thành viên cấp 2

  ngon vậy
  vừa mới thấy ai đó đăng full bộ Adobe CC không biết có cái này trong đó không

Ủng hộ diễn đàn