Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

4 lưu ý sử dụng ổ cắm và công tắc điện an toàn

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi annguyen90, 28/5/16.

Lượt xem: 965

 1. annguyen90 Thành viên cấp 1

  Những vật dụng thiết bị điện mà chúng ta luôn phải tiếp xúc hằng ngày như là phích cắm điện, ổ cắm điện, công tắc Sino... Chính vì quá quen thuộc với chúng nên ít ai nghĩ rằng những thiết bị điện này lại hiện hữu những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn điện. Nếu sử dụng một cách chủ quan và cẩu thả mà không tham khảo về cách thức sử dụng, đặc điểm, tính năng của những thiết bị này thì chúng ta chắc chắn sẽ phải hối tiếc!

  Những lưu ý về cách sử dụng các thiết bị công tắc, ổ cắm và phích cắm điện mà chúng tôi tổng hợp dưới đây hy vọng phần nào đó sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về an toàn điện trong ngôi nhà của mình.
  1. Trường hợp bạn là người có điều kiện về mặt tài chính, để bảo đảm an toàn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mạng điện nhà được thiết kế với dây nối đất hoặc là nối vỏ thiết bị với đất.

  2. Trước khi bạn muốn rút hoặc cắm phích điện của các thiết bị điện đang sử dụng thì hãy nên tắt thiết bị đó trước. Đối với các thiết bị như bếp điện, bàn ủi điện... hoặc là những thiết bị có thể điều chỉnh được công suất thì trước khi rút phích điện bạn nên lựa chọn mức công suất nhỏ nhất có thể (thông thường là 0). Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn như vậy? Các thao tác ở trên nhằm bảo đảm chắc chắn rằng các phích cắm và ổ cắm điện của bạn sẽ không gây ra tia lửa điện trong quá trình bạn cắm/rút phích ra khỏi ổ cắm. Bạn sẽ an toàn hơn chỉ bằng việc thay đổi thói quan sử dụng thiết bị điện công nghiệp và dân dụng của mình thôi.

  3. Lựa chọn những thiết bị có phích cắm điện thích hợp với ổ cắm điện mà bạn đang sử dụng. Tuyệt đối không dùng những loại phích điện có chấu quá nhỏ so với ổ cắm, nếu bạn làm như thế tia lửa điện phát sinh sẽ dễ dàng gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh trong qua trình sử dụng. Trường hợp phích cắm điện với chấu quá lớn cũng không mang lại hiệu quả cao khi sử dụng và khá nguy hiểm vì sẽ làm vát những lá tiếp điểm đó.

  4. Tuyệt đối không để tay ướt trong lúc cắm phích điện. ổ cắm điện và công tắc điện cần được lắt đặt và bố trí ở các khu vực dễ dàng thao tác, sử dụng. Một điểm bạn cần lưu ý là lắp ổ cắmcông tắc điện tránh xa tầm tay của trẻ em. Trường hợp vì mục đích sử dụng hay là các loại ổ cắm chuyên dụng phải đặt trên nền nhà hoặc để thấp thì bắt buộc phải có nấp che an toàn.
  >>>Tham khảo về cách sử dụng ống luồn dây điện Sino an toàn

  ...
 2. thuthuynd92

  thuthuynd92 Mới đăng kí

  Những thiết bị điện nên lắp đặt tại những vị trí để trẻ nhỏ không thể với được

Ủng hộ diễn đàn