Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

4 Lưu Ý Trước Khi Transfer Tên Miền

Chủ đề thuộc danh mục 'Thủ thuật - Kinh nghiệm về web' được đăng bởi endlesslove9x0, 1/3/17.

Lượt xem: 4,556

 1. endlesslove9x0 Mới đăng kí

  Hãy đọc kỹ 4 lưu ý sau đây trước khi transfer tên miền.

  YR5xgU8.png
  Transfer tên miền là quá trình chuyển tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm 1 năm vào thời gian sử dụng nên nhiều người lựa chọn transfer khi tên miền sắp hết hạn thay vì gia hạn để tiết kiệm chi phí.

  Ví dụ bây giờ đang là tháng 11, tháng 1 năm sau tên miền của bạn mới hết hạn. Ngay sau khi transfer thành công, tên miền được cộng thêm 1 năm, như vậy phải tháng 1 năm sau nữa tên miền mới hết hạn.

  Khuyến mãi dành cho transfer tên miền thường không có nhiều, nhưng ngay cả khi không có khuyến mãi thì giá transfer bao giờ cũng rẻ hơn khá nhiều so với gia hạn. Ví dụ giá gia hạn tên miền ở các nhà cung cấp trong nước thường là 280.000đ nhưng giá transferDomain.com lúc nào cũng chỉ khoảng 7$ mà thôi. Tiết kiệm hẳn 120.000đ đấy.

  Nhiều bạn lo ngại có vấn đề nhưng yên tâm, transfer tên miền rất an toàn. Nếu gặp lỗi gì trong khi transfer, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp restart lại để tiếp tục. Đặc biệt, chỉ cần lưu ý một số điểm sau thì bạn cứ thoải mái mà chuyển đổi nhà cung cấp.

  Lưu Ý Khi Transfer Tên Miền
  1. Tên miền 60 ngày tuổi mới transfer được.

  Có thể không transfer được sau khi tên miền hết hạn, điều này phụ thuộc chính sách từng nhà cung cấp.

  Không update thông tin tên miền sát ngày transfer, vì sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới transfer đi được.

  2. Để transfer, bạn cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code.


  Đây là yêu cầu bắt buộc. Có nơi gọi mã này là Auth Code hoặc Auth-Info Code.

  Tốt nhất, nếu đã có ý định transfer thì bạn nên unlock và lấy mã từ sớm (đề phòng thủ tục rườm rà tốn thời gian). Đợi đến khi có khuyến mãi tốt thì transfer ngay, nhanh, gọn lẹ.


  3. Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp

  Điều này giúp cho các truy cập vào website không bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí của , chất lượng rất tốt.


  4. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có

  Khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin đi thì không thể nào xác thực được –> không thể transfer.


  Chú ý một số nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam mặc định ẩn thông tin tên miền, nên bạn cần yêu cầu họ tắt chức năng đó đi thì mới transfer đi được nhé.

  Luôn luôn ghi nhớ 4 lưu ý trên, rồi bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì trong quá trình transfer cả. Chúc bạn tiết kiệm được nhiều tiền nhất khi transfer tên miền.

  ...

Ủng hộ diễn đàn