Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 Bước để làm nên rượu vang đỏ

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi nuhong0705, 30/8/15.

Lượt xem: 2,176

 1. nuhong0705 Banned

  Rượu vang đỏ là loại rượu được nhiều người chọn nhiều nhất trong những ngày lễ tết vì màu rượu đỏ này luôn đem lại may mắn và còn là loại thức uống rất bổ cho sức khỏe. Nhưng loại rượu này được làm ra như thế nào thì sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.


  [​IMG]

  Bước 1: đầu tiên đó lựa chọn nho, đây là một khâu rất quan trọng trong quy trình sản xuất rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ thù được chọn từ những quả nho đỏ có màu sẫm mặc dù cũng có loại nho màu sẫm làm rượu vang trắng nhưng hẫu như những loại nho màu đỏ thì làm rượu vang đỏ. Nho được chọn phải là những quả chín vừa tới, khỏe mạnh, thơm ngon và được tách cuống.

  Bước 2: Quá trình ép nho diễn ra một cách từ từ sao cho chất phấn trắng có thể tiếp xúc một cách tốt nhất với đường có trong nước nho.
  Bước 3: chuyển hỗn hợp nước nho và bã nho vào thùng Inox hoặc thùng gỗ sồi để lên men trong vài ngày đến vài tuần tuỳ thuộc vào loại rượu vang đỏ mà người ta muốn sản xuất. Trong suốt quá trình này màu sắc và chất chát từ vỏ nho sẽ ngấm vào nước nho, hòa trộn vào hỗn hợp lỏng gồm nước nho và bã nho.

  Sau khi quá trình lên men và tạo mầu kết thúc nhà sản xuất sẽ gạn rượu vang đỏ ra. Bã nho sau đó được ép để lấy nốt phần rượu còn lại (gọi là rượu ép ). Rượu ép rất đậm và nhiều chất chát. Người ta có thể trộn hai loại rượu với nhau hoặc làm hai loại rượu vang đỏ khác nhau tuỳ thuộc vào nhà sản xuất. Ép bã nho thành công, bắt đầu chuyển sang quá trình chuyển hóa acid. Đây là quá trình nhằm chuyển hoá acid malic có trong trái cây xanh (chua và gắt) thành acid lactic có trong sữa, dịu hơn.

  Bước 4: quá trình trộn. Khi rượu vang đỏ được làm từ 2 hay nhiều giống nho khác nhau như vang Bordeaux, Chateauneuf-du-pape người ta làm rượu vang từ những giống nho riêng sau đó trộn chúng với nhau theo liều lượng nhất định (Rượu trộn gọi là Cuvée rồi cho vào ủ trong thùng gỗ sồi hoặc Inox).

  [​IMG]


  Bước 5: là ủ rượu vang. Rượu vang đỏ được ủ trong thùng gỗ sồi hay Inox để cải thiện mùi vị cho nên rượu mạnh. Nếu như vang lên men và ủ trong thùng Inox thường có vị tươi mát, nhiều mùi trái cây, mùi hoa nhưng thiếu đậm đà và được uống sớm thì vang ủ trong thùng gỗ sồi từ 6 tháng đến nhiều năm có chất lượng cao và để được lâu nhưng giá cả cũng vì thế thường đắt hơn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn