Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 bước đơn giản để tạo ra thế giới Polar Panorama

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi nguyet_designer, 16/10/14.

Lượt xem: 12,241

 1. nguyet_designer Thành viên cấp 1

  Bạn không còn xa lạ gì với ảnh panorama, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một bức ảnh Panorama chưa? Hãy thử bắt tay vào tự tạo cho mình một bức ảnh Panorama đơn giản mà độc đáo cùng Designs.vn nhé.

  Bức ảnh toàn cảnh Panoramas là một trong những cách được yêu thích để thể hiện một cảnh quan. Chúng chứa đựng rất nhiều điều thú vị và những chi tiết mà bạn có thể khám phá. Tên của kĩ thuật này là "chiếu lập thể", cái tên nghe rất khoa học nhưng thật sự rất dễ để bạn thực hiện. Tác giả dùng Photoshop để thực hiện trong bài này nhưng bạn có thể thực hiện trong hầu hết các chương trình đồ họa, bao gồm cả GIMP, một chương trình miễn phí.

  [​IMG]


  Phần 1 - Chọn một hình ảnh phù hợp


  Hầu như bất kì bức ảnh toàn cảnh Panorama nào cũng có thể biến thành một bức ảnh theo kiểu tiểu hành tinh, nhưng hình ảnh nào có xu hướng phù hợp hơn so với những hình ảnh còn lại. Dưới đây là vài điều bạn cần xem xét:

  Góc nhìn - toàn cảnh 360 độ là tốt nhất vì các cạnh của chúng xếp thành hàng liền mạch làm cho hình ảnh của một tiểu hành tinh được gắn kết. Một góc hẹp cũng có thể dùng được tuy nhiên bạn cần phải làm một số việc để phù hợp với màu sắc và kết cấu mà các cạnh cần đáp ứng.

  Độ rộng ảnh - Các tỉ lệ (chiều rộng chia cho chiều cao) của ảnh ảnh hưởng đến mức độ mịn của ảnh hành tinh. Hình ảnh rộng hơn có xu hướng tạo ra một hành tinh mượt mà, trong khi ảnh hẹp cho thấy sự thay đổi về chiều cao. Cả hai loại đều nhìn rất tuyệt.

  Bầu trời - bầu trời của bức ảnh toàn cảnh của bạn sẽ bị bóp méo nghiêm trọng trong bức ảnh hoàn thiện cuối cùng. Một bầu trời trong xanh sẽ cho kết quả tốt nhất, mặc dù đám mây có thể cho hình ảnh thêm thú vị.

  Mặt đất - phần dưới của bức ảnh có thể bị đè lên lẫn nhau để tạo thành trung tâm của hành tinh, điều này sẽ dẫn đến những biến dạng tiêu cực. Cũng giống như bầu trời, một màu phẳng hoặc kết cấu đơn giản như cỏ, cát hoặc nước sẽ tốt nhất.

  Đường chân trời - Điều này là hoàn toàn cần thiết để các cạnh của bức ảnh trở nên gọn gàng hơn.

  Có vẻ như có rất nhiều tiêu chí để đáp ứng yêu cầu của một bức ảnh panorama, tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng phần lớn bức ảnh toàn cảnh đều phù hợp. Nếu thấy rắc rối, hãy phá vỡ quy tắc bên trên đôi khi sẽ tạo ra hiệu ứng kì lạ và tuyệt vời mà nếu không thử bạn sẽ không bao giờ biết được.

  [​IMG]


  Phần 2 - Tạo hành tinh của bạn


  1. Làm cho hình ảnh vuông vức


  Vào Image > Image Size. Bỏ chọn "Constrain Proportions" và thiết lập chiều cao để phù hợp với chiều rộng.


  [​IMG]


  Việc này sẽ bẻ lại hình ảnh của bạn và làm cho nó trông méo mó. Đừng lo lắng, điều này là bình thường.


  [​IMG]  2. Áp dụng một bầu trời dốc

  Bước này là tùy chọn, nhưng sẽ ngăn chặn các góc của hình ảnh cuối cùng trông kéo dài và biến dạng.

  Chọn công cụ Gradient và thiết lập các thanh trượt màu sắc trái và phải để phù hợp với màu bầu trời chiếm ưu thế. Thiết lập các thanh trượt độ mờ đục bên trái đến 100% và bên phải 0%.


  [​IMG]  Kéo một độ dốc từ trên xuống dưới của bức ảnh của bạn một khoảng cách nhỏ, để tạo ra một quá trình chuyển đổi trơn tru với màu sắc rắn (Solid color).


  [​IMG]  3. Đảo ngược hình ảnh

  Dùng Image > Image Rotation > 180 độ để đảo ngược hình ảnh của bạn. Việc này đảm bảo hình ảnh kết thúc đúng cách khi chúng ta biến nó thành một hành tinh.


  [​IMG]  4. Áp dụng các bộ lọc Polar Coordinates

  Vào Filter> Distort> Polar Coordinates. Hãy chắc chắn rằng "Rectangular to Polar" được chọn và nhấn "OK".


  [​IMG]


  Bức tranh Panorama của bạn bây giờ được gói gọn trong một vòng tròn và trông giống như một hành tinh nhỏ bé được chụp ảnh từ trên cao bằng cách sử dụng một ống kính fisheye.


  [​IMG]


  5. Hoàn thành những nét chạm

  Kiểm tra trung tâm phía trên của bức ảnh để chắc chắn mọi thứ đều trông mịn màng khi các cạnh của bức ảnh nhập vào nhau. Sử dụng Clone Stamp hay Healing Brush để sửa chữa vấn đề mắc phải.


  [​IMG]


  Dưới đây là một vài bức ảnh Panorama cho thấy bạn có thể làm những gì khi kết hợp kĩ thuật này với một chút sáng tạo và trí tưởng tượng:


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nguồn: Designs.vn

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/10/14
  kemyeu, stevenyuan, Ba Đông19 người khác thích bài viết này.
 2. learn.by.hard

  learn.by.hard Thành viên cấp 2

  hay quá, thanks bác :D
 3. trongnguyensdtq

  trongnguyensdtq Mới đăng kí

  thannk kiu bác chủ thớt
 4. Kid Phan

  Kid Phan Thành viên cấp 1

  tks bác thớt cái nhá :D :D :D
 5. Lee Min Su

  Lee Min Su Thành viên cấp 1

  Tut hay quá bạn ơi, lâu lâu mới thấy một bài hữu ích thế này :)
 6. tocuong96ndvn

  tocuong96ndvn Mới đăng kí

 7. LVR

  LVR Mới đăng kí

  TKS BAN.! 1 LIKE :)
 8. Cái Bô Trôll

  Cái Bô Trôll Thành viên cấp 2

 9. Nguyễn Trường

  Nguyễn Trường Thành viên cấp 2

 10. danhdersar

  danhdersar Thành viên cấp 1

  đã xem và tín dụng
 11. keyes

  keyes Mới đăng kí

  hay quá. cảm ơn b
 12. phandanhhung

  phandanhhung Mới đăng kí

  chủ thớt cho mình hỏi ngu tí.. cái kích cớ ý,,, mình chưa hiểu lắm .. vì còn ảnh raw anh jpg.. thì để nhu nào để không bi lệch.. mình chụp jpg cũng làm kích cỡ y như trên . nhưng toàn lệch... hêhe
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn