Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 cách tăng hiệu quả làm việc cho máy tính laptop cũ

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi ALADIN1990, 1/1/16.

Lượt xem: 3,300

 1. ALADIN1990 Banned

  5 cách tăng hiệu quả làm việc cho máy tính laptop cũ, máy tính khởi động chậm, hay bị treo máy

  Máy tính của bạn đã dùng lâu năm sẽ bị chậm dần đi. Có thể do phần cứng, phần mềm bị bẩn, virus xâm nhập. Đây là 1 số mẹo nhỏ giúp tăng tốc độ cho máy tính cũ.

  Khởi động thường xuyên

  [​IMG]

  Đây là việc là cực kì đơn giản, nên làm thường xuyên. Nếu mở quá nhiều phần mềm, 1 phần bộ nhớ sẽ không được giải phóng hết, tắt máy sẽ lấy lại những dung lượng này nhanh chóng.

  [​IMG]

  Khởi động lại máy ít nhất 1 lần trong ngày, nói chung thì không nên bật liên tục cả tuần.

  Diệt Virus và các phần mềm nghi là độc hại

  Nếu máy chạy chậm, bạn cần nghĩ ngay đến máy bạn đang nhiễm virus. Cần tìm và chọn 1 chương trình diệt virus hoặc spyware tin cậy. Điều này là do các spyware và virus tấn công làm mất 1 phần hiệu suất của hệ thống máy tính.

  Những virus hay spyware này sinh ra do bạn vào những trang web không uy tín, hoặc tải về file có dính virus, dính phần mềm quảng cáo đính kèm, điều này thật là nguy hiểm.

  Để xa máy tính khỏi các chất lỏng

  Chất lỏng có tính dẫn điện, nếu máy tính của bạn đặt gần chúng thì cũng rất nguy hiểm, các linh kiện sẽ bị dẫn điện với nhau dẫn đến hoạt động không ổn định thậm chí là cháy nổ.

  Để cây máy và tất cả các thiết bị được thoáng gió

  Các bộ phận tản nhiệt sau 1 thời gian dùng sẽ bị bám bụi, làm giảm hiệu suất đi đáng kể. Bạn cần làm sạch bụi bằng bình xịt chuyên dụng, đừng thổi bằng miệng mà nước bọt bắn vào còn nguy hiểm hơn.

  [​IMG]

  Máy tính xách tay nếu không có đế tản nhiệt, thì nên đặt trên 1 bề mặt phẳng, cứng, sạch giúp nó tản nhiệt tốt hơn.

  Không sửa máy tính một mình

  Khi sửa máy tính hay thay thế bất kỳ linh kiện nào, bạn cần có thêm 1 người bên cạnh. Vì nếu chẳng may dây nguồn chưa rút, 1 tụ nào đó chưa phóng điện hết sẽ gây tai nạn không ngờ đến. Người hỗ trợ sẽ phòng tránh được những nguy hại này.

  ...
 2. quachanhtuan

  quachanhtuan Mới đăng kí

  tuyệt vời :)
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn