Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 lỗi hay gặp trên Asus Zenfone : nguyên nhân và bí quyết giải quyết

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi doichominhen, 1/7/16.

Lượt xem: 832

 1. doichominhen Mới đăng kí

  những sản phẩm Zenfone 4, 5 và 6 của Asus mang hệ thống bo mạch rất khả quan, chạy ổn định và hiệu quả. tuy nhiên, cấu trúc khuông máy cũng như bộ phận mic đàm thoại, màn hình kích diện tích lớn (Zenfone 5, 6) và khay SIM chưa kiên cố nên nảy sinh 1 số lỗi trong giai đoạn người dùng dùng.

  Dưới đây là các lỗi hay gặp :

  1. Lỗi mic đàm thoại

  [​IMG]

  Tình trạng: lúc tiếp thụ cuộc gọi chỉ nghe thấy thuê bao bên kia kể mà không giải đáp được.

  Nguyên nhân: chính yếu là do phần cứng, cũng với trường hợp do phần mềm. Ở khía cạnh phần cứng, sở hữu 2 lý do dẫn tới lỗi mic đàm thoại: thứ nhất là hệ thống cáp của mic đàm thoại chung có SIM kéo dài tới nửa chiều dài máy và đi qua đa dạng thành phần trên bo mạch nên rủi ro cao; 2 là mic đàm thoại nằm ở vị trí dưới cùng của máy, dễ bị vào nước dẫn tới hư hỏng.

  Khắc phục: kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, ví như ko giải quyết được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ một năm).

  hai. Treo logo Asus, máy không phát động vào màn hình chính được

  Tình trạng: lúc bật máy lên hoặc khởi động lại máy chạy tới khi logo Asus hiển thị trên nền đen thì dừng lại và ko vào trong màn hình chính được.

  Nguyên nhân: có thể là do quý khách tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách; ổ cứng có vấn đề, kết nối không thành công hoặc mất baseband.

  Khắc phục: khoa học viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu như ko giải quyết được lỗi thì chuyển sang phòng ban bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa lâu).

  3. Mất baseband

  Tình trạng: Mất hết thông số máy như IMEI, số serial, …

  Nguyên nhân: Do khách hàng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách; rơi, va đập.

  Khắc phục: khoa học viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu ko khắc phục được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  4. Chân SIM bị gãy

  Tình trạng: Theo ghi nhận của Hoàng Hà Mobile thì đây là lỗi khá phổ thông. hiện trạng là chân SIM bị gãy, khiến máy ko nhận SIM.

  Nguyên nhân: có thể là do cấu tạo của khay SIM mỏng manh và không bật lên được như rộng rãi cái máy khác nên việc nhét SIM vào tương đối khó khăn; do việc khách hàng lắp SIM ngược, cắt sim ko chuẩn (cắt bằng tay) hoặc tháo lắp SIM phổ quát dẫn đến các chân SIM bị gãy.

  Khắc phục: Thay thế chân SIM.

  5. Màn hình bị nhòe hình

  Tình trạng: Màn hình hiển thị ko rõ ở một vùng màn hình, bị nhòe hình.

  Nguyên nhân: mang thể là do màn hình của Zenfone 5 và 6 mang thiết diện to, sườn ko kiên cố cộng có vỏ ốp mặt sau yếu nên dễ bị tác động lực trong khoảng đằng sau khi ngồi và để điện thoại trong túi quần. ngoài ra, cũng với là do rơi tan vỡ, va đập và chịu lực từ mặt trước.

  Khắc phục: nếu như không sở hữu dấu hiệu tác động trong khoảng bên ngoài sẽ được bảo hành từ Asus. Còn không người dùng hàng sẽ phải mất tầm giá bảo hành. khoa học viên phòng bảo hành sẽ tiến hành thay thế cả cụm màn hình.

  giả dụ vẫn chưa được, hãy gọi điện ngay cho Viettopcare để được hỗ trợ tư vấn:

  CN1: 428 Lê Văn Sỹ P.2 - Q.Tân Bình TP.HCM

  CN2: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 - Q.Bình Thạnh TP.HCM

  Điện thoại: 0942.88.99.11 - 0911.88.99.11

  ...

Ủng hộ diễn đàn