Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 Mẫu hoành phi câu đối bằng đồng

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi dudongmynghe, 15/7/17.

Lượt xem: 1,648

 1. dudongmynghe Mới đăng kí

  Cuốn thư bằng đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, thông thường là đồng đỏ vì có giá thành tương đối phù hợp. Đây là vật dụng thay thế các bộ cuốn thư bằng gỗ sưa, gỗ mít thông dụng trước đây vì tính thẩm mỹ và độ bền cao.

  [​IMG]

  Các họa tiết trên cuốn thư bằng đồng chủ yếu là các hoa văn cổ: hoa, mặt trời hoặc biểu tượng linh vật trong văn hóa tâm linh của người Việt: long, lân, chim khổng tước…

  Khuôn mẫu chung của cuốn thư đồng đều có hình 2 chiếc cuốn thư hai bên. Một bên cuốn thư có gắn hình chiếc bút lông, một bên gắn hình thanh kiếm biểu trưng cho “văn võ song toàn”.

  Bên trên đỉnh cuốn thư là hình song long chầu mặt trời, tượng trưng cho quan niệm thờ thần mặt trời theo văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa tín ngưỡng của người Việt nói riêng. Thân rồng uốn lượn biểu trưng cho sự thay đổi thời tiết của các mùa, thể hiện sự biến hóa và dịch chuyển của thiên nhiên. Đầu rồng luôn hướng lên trên đớp lấy viên ngọc thể hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn cao quý, theo đuổi tr thức uyên bác và tinh thần cao thượng.
  [​IMG][​IMG][​IMG]

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn