Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 phát minh bị cho là dính dáng tới "ma quỷ"

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Cơn Gió Thoáng Qua, 18/2/16.

Lượt xem: 3,530

 1. Cơn Gió Thoáng Qua Thành viên cấp 1

  Những phát minh này tưởng chừng như rất bình thường trong cuộc sống ngày nay nhưng chúng đã từng bị coi là có liên quan tới "ma quỷ".

  1. Dĩa


  Dĩa có nguồn gốc từ phương Tây, cùng với dao, thìa (muỗng) thì dĩa là một phần không thể thiếu trên bàn ăn quốc tế.

  Tuy nhiên, ít ai biết rằng những chiếc dĩa này xuất hiện lần đầu ở Hy Lạp nhưng lúc đó một chiếc dĩa có nhiều răng và trông như chiếc bàn cào của Trư Bát Giới thu nhỏ.

  IjmQxhv.jpg
  Hình ảnh của chiếc dĩa những thời kỳ đầu khi mới được phát minh.

  Tới thế kỷ VII, chiếc dĩa trở thành vật dụng được dùng phổ biến ở Trung Đông.

  Tuy nhiên nhiều người vẫn nghĩ rằng sử dụng vật này trong ăn uống là một điều xúc phạm thần linh và những ai dùng dĩa sẽ bị Thượng Đế trừng phạt.
  Nhà văn Thomas Coryat đã từng khen ngợi việc dùng dĩa để ăn là hợp vệ sinh và tiện lợi nhưng nhiều người lại chế giễu ông và gọi ông là quỷ Satan.

  2. Điện thoại

  Ngày nay, điện thoại được coi như "vật bất ly thân" của nhiều người nhưng ít ai biết rằng từ khi ra đời, điện thoại đã không được mấy người ủng hộ.

  Người già thì sợ sốc điện khi chạm vào nó, còn những người đàn ông lại coi điện thoại là kẻ thù vì sợ rằng các bà vợ chỉ suốt ngày ngồi lê đôi mách với chiếc điện thoại trong tay.


  W8j0NLg.jpg
  Điện thoại đã thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.


  Ở Thụy Điển, người ta còn cho rằng điện thoại là vật dụng của ma quỷ và các đường dây điện thoại có thể dẫn theo linh hồn của ma quỷ tới thế giới loài người.

  Tuy vậy, ngày nay điện thoại đã chứng minh được tính hữu dụng của nó và đang thể hiện rất tốt vai trò truyền tin và kết nối thế giới.
  3. Nhạc cụ
  DbBFOk0.jpg

  Nhiều người tin rằng quỷ Satan thường liên quan tới "ma quỷ".

  Những người theo đạo Hồi cho rằng do ghen tị với giọng ca của David trong Kinh thánh nên quỷ Satan đã chế tạo ra các loại nhạc cụ, vì vậy các loại nhạc cụ đều là những thứ xấu xa.

  Thậm chí, một số trường học Hồi giáo còn cho rằng nhạc cụ gây ra những bệnh lở loét, tiểu đường và điên rồ, làm chậm tiến trình tâm linh và đạo đức.
  4. Xúc xắc

  qWkDuXH.jpg

  Một cặp xúc xắc.
  Ở thời Trung Cổ, nhiều nhà truyền giáo tin rằng xúc xắc là thứ do ma quỷ tạo ra.

  Thuyết giáo Dominica Gabriel de Barletta khẳng định rằng Thiên Chúa phát minh ra một trong số các chữ cái của bảng chữ cái, còn ma quỷ tạo ra xúc xắc và đó là biểu tượng của sự sa ngã.

  5. Bóng đá

  XZVEhf2.jpg

  Bóng đá được coi là môn thể thao vua.
  Ngày nay, bóng đá được coi là môn thể thao vua.

  Nhưng, trước đây, nhà truyền giáo Evang Funmilayo Adebayo người Nigeria lại cho rằng đó là một hình thức thờ ngẫu tượng của quỷ Satan và khuyến khích những hành vi vô đạo đức, bạo lực, cờ bạc, rượu chè.

  Bà nói: "Bạn yêu bóng đá bởi những con quỷ đã làm chủ con người bạn. Tất cả mọi người trên thế gian đang bị quỷ ám".

  ...
 2. Trường Lộc

  Trường Lộc Thành viên cấp 1

  Bóng đá mà mấy thánh cũng kêu là ma quỷ đc :v chịu mấy thánh cuồng đạo.
 3. thamkk0212

  thamkk0212 Mới đăng kí

  cái này là nghệ thuật chớ ma quỷ gì

Ủng hộ diễn đàn