Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 phong cách thiết kế nội thất mà bạn có thể kết hợp vào ngôi nhà của mình

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 19/8/20.

Lượt xem: 1,848

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Bất kể bạn đang thiết kế lại không gian nội thất nào, tốt nhất bạn nên xác định một phong cách thiết kế nội thất mà bạn có thể sử dụng để tập trung và hướng dẫn các quyết định thiết kế và mua hàng của mình. Khi bạn nghiên cứu các ngoại hình khác nhau, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng có rất nhiều lựa chọn tồn tại để bạn lấy ý tưởng và cảm hứng. Phong cách bạn chọn không chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn mà còn là cảm giác và cách bố trí của không gian bạn đang thiết kế. Dưới đây là một vài phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất để giúp bạn bắt đầu.


  1. Tối giản

  Tốt nhất trong những căn phòng rộng, mở, có nhiều ánh sáng tự nhiên, phong cách tối giản đặt ý tưởng “ít hơn là nhiều” ở phía trước và trung tâm. Tuy nhiên, đừng bối rối — tối giản không có nghĩa là bạn nên kết thúc với một không gian trống trải và lạnh lẽo. Thay vào đó, đó là việc chọn lọc các lựa chọn thiết kế của bạn để bạn dựa trên các cấu trúc hình học, đơn giản, vật liệu và kết cấu đơn giản và bảng màu bao gồm chủ yếu là đen, trắng và một hoặc hai màu cơ bản. Làm như vậy, bạn làm nổi bật hình dạng và màu sắc của từng mảnh cũng như thu hút sự chú ý vào không gian thực tế mà chúng cư trú.


  2. Công nghiệp

  Nội thất công nghiệp lấy cảm hứng từ các nhà máy ngày trước và ngày nay điều này phổ biến nhất trong các gác xép đô thị và các tòa nhà cũ được thu hồi hiện nay được sử dụng làm căn hộ, chung cư hoặc không gian làm việc. Trong phong cách này, hãy mong đợi các bề mặt chưa hoàn thiện và gỗ bị đau cũng như gạch, bê tông, ống dẫn và dầm thép lộ ra ngoài. Các nhà thiết kế cũng thường thêm mặt dây chuyền bằng kim loại hoặc đèn chiếu sáng sàn như những mảnh ghép trong không gian. Để có cảm giác nhẹ nhàng hơn và hấp dẫn hơn, hãy thử trộn một vài tấm thảm, vải dệt và tác phẩm nghệ thuật trên tường với màu ấm như một sự tương phản với phần còn lại của các yếu tố công nghiệp thô xung quanh bạn.


  3. Art deco

  Bước vào một căn phòng theo phong cách art deco sẽ có cảm giác như bước vào các trang của The Great Gatsby. Để lấy cảm hứng, hãy hình dung những năm 20 và 30 nổi tiếng, một thế giới tràn ngập các hình dạng hình học tuyệt đẹp, gỗ sơn mài sáng bóng, đồ đạc bằng đồng hoặc crôm đậm và gương trang trí. Một số chỗ ngồi trang trí nghệ thuật có thể có mặt trước tròn lớn trong khi các đồ nội thất khác sẽ có các góc và cạnh sắc nét, sắp xếp hợp lý, có thể có mặt kính. Ánh sáng thường được phân lớp, trong đó đèn tường, trần, sàn và bàn đều có thể được sử dụng trong một không gian. Trong trang trí nghệ thuật, màu sắc thường là trung tính nhưng các màu đậm có thể được thêm vào một cách tiết kiệm.


  4. Hiện đại giữa thế kỷ

  Phong cách hiện đại giữa thế kỷ phản ánh các thiết kế phổ biến từ những năm 50 và 60. Giống như phong cách trang trí nghệ thuật, nội thất hiện đại giữa thế kỷ cũng có các hình dạng hình học, nhưng theo cách đơn giản và tinh tế hơn, với các đường nét gọn gàng hơn và ít chi tiết trang trí hơn so với những năm 20 hoặc 30. Đồ nội thất theo phong cách này sẽ có các đường cong tự nhiên, hữu cơ, với thiết kế tối giản nhưng đầy đủ chức năng. Trong khi gỗ vẫn là một lựa chọn phổ biến, các vật liệu như nhựa, ván ép, thép không gỉ hoặc nhôm cũng là đặc trưng của phong cách này. Phong cách thiết kế nội thất giữa thế kỷ thường thể hiện sự nổi bật của các màu nhấn bao gồm cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và nâu sẫm.


  5. Chiết trung

  Với phong cách chiết trung, các nhà thiết kế tập hợp một loạt các loại vải, màu sắc, hoa văn và kết cấu, trộn lẫn các mảng trong khi vẫn tạo ra một thiết kế cuối cùng mang lại cảm giác ăn ý và gắn kết. Nghe có vẻ khó khăn, phải không? Trong khi phong cách chiết trung là về sự đa dạng, nó cũng là về việc tìm kiếm sự cân bằng và những điểm chung. Với mỗi phần bạn xem xét, bạn sẽ phải đánh giá cẩn thận mối quan hệ của nó với các lựa chọn khác và toàn bộ căn phòng để đảm bảo rằng các phần riêng lẻ bổ sung theo một cách nào đó. Phong cách chiết trung cần thời gian để thành thạo, nhưng một khi bạn đã làm như vậy, thiết kế nội thất với những cá tính nổi bật như vậy có thể là một lối thoát tuyệt vời cho sự sáng tạo của bạn!

  Học Thiết kế Nội thất ở đâu tốt nhất

  Tại học viện thiết kế nội thất AWE, các chương trình thiết kế nội thất của chúng tôi có thể chuẩn bị cho bạn lập kế hoạch nghề nghiệp thiết kế nội thất và tạo ra không gian chức năng nơi mọi người sống, làm việc và vui chơi. Không gian đáp ứng và vượt quá các yêu cầu — không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về an toàn, khả năng tiếp cận và tính bền vững. Tham gia ngay hôm nay để trở thành những nhà thiết kế trong tương lai.

  ...

Ủng hộ diễn đàn