Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 tính năng nhỏ, hay trên Galaxy Note 3 Neo có thể áp dụng cho một số dòng Galaxy khác

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi sonpham, 15/7/14.

Lượt xem: 2,542

 1. sonpham Thành viên cấp 1

  9x5PZIe.jpg

  Trên Techrum.vn các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều hướng dẫn chuyên sâu về Galaxy Note 3 Neo, như là up rom hay các tinh chỉnh hệ thống. Nhưng hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn một bài viết nói về các tính năng nhỏ, không mấy nổi bật nhưng lại rất hay và đôi khi khá cần thiết chúng ta, chẳng hạn như tính năng chặn cuộc gọi tin nhắn, chế độ sử dụng một tay, quản lý dữ liệu lưu trữ trực tiếp trên đám mây..v..v...

  Hi vọng những tính năng nhỏ mình đề cập tới sẽ giúp ích cho các bạn đang xài Galaxy Note 3 Neo. Nếu bạn có thủ thuật hay tính năng nào hay mà bạn khám phá ra được trong quá trình sử dụng thì hãy chia sẻ trong phần comment bên dưới bài viết này luôn nhé.

  1. Chế độ đơn giản

  EC7TRPS.jpg

  Đây là chế độ đã xuất hiện lần đầu trên chiếc Galaxy S4, bây giờ thì tính năng này xuất hiện ở Note 3 và Note 3 Neo. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập vào phần Cài đặt > thẻ thiết bị > Chế độ đơn giản. Việc của bạn bây giờ đó là gạt công tắc ở góc trên, bên phải màn hình là đã có thể bắt đầu sử dụng chế độ đơn giản này. Không cần phải tinh chỉnh gì nhiều, khi bạn vừa gạt lên thì máy sẽ ngay lập tức chuyển sang giao diện cực kì đơn giản, rất phù hợp cho những người lớn tuổi sử dụng. Mình đã thử đưa giao diện này cho mẹ mình dùng và ngay lập tức mẹ mình có thể làm quen mà không cần phải hướng dẫn rườm rà như giao diện touchwiz mặc định.

  2. Tinh chỉnh các nút trong bảng thông báo

  PjMVgJB.jpg

  Trung tâm thông báo là khu vực dùng để bật tắt nhanh các kết nối hoặc các tính năng và bạn có thể tìm thấy khu vực này bằng cách kéo từ cạnh trên màn hình xuống. Mặc định, khu vực này của Note 3 Neo khá rối, bạn có thể tinh chỉnh lại nó để chỉ hiển thị những gì bạn cần và bạn hay xài mà thôi. Để thực hiện việc này, bạn sẽ truy cập vào Cài đặt > thẻ Thiết bị > Bảng thông báo. Ở đây bạn sẽ thấy có hai bảng lớn, đó là “Bảng thông báo” bao gồm các nút hiện đang có trong trung tâm thông báo, còn “Các nút có sẳn” là các nút bạn có thể dùng được để bổ xung vào phần bảng thông báo.

  Muốn bỏ nút nào, bạn nhấn giữ vào nút đó từ phần “Bảng thông báo” rồi kéo và thả nút đó vào phần “Các nút có sẳn”. Còn khi bạn muốn bổ sung thêm nút thì làm ngược lại là xong.

  3. Quản lý dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ online (Đám mây)

  lWa0xf4.jpg

  Vào phần Cài đặt > thẻ Cài đặt chung > Cloud, bạn sẽ được phép thiết lập một số tài khoản từ các dịch vụ đám mây như Samsung Account hay Dropbox. Sau khi đã nhấn nút “Add” để thêm tài khoản, có thể bạn sẽ được yêu cầu nhấn chấp thuận thêm một lần nữa để cho phép việc đồng bộ nội dung.


  4. Thao tác bằng một tay

  Roq4SGh.jpg

  Note 3 Neo có màn hình tương đối lớn, và có thể nó sẽ không phù hợp để bạn sử dụng bằng một tay. Để giải quyết khó khăn này, Samsung có bổ sung tính năng cho phép chúng ta chỉ cần xài một tay cũng có thể sử dụng được hầu hết tất cả tính năng của máy. Chế độ này có thể được kích hoạt bằng cách vào Cài đặt > thẻ điều khiển > thao tác một tay. Ở đây chúng ta sẽ có một số tùy chọn như:
  • Dùng cho tất cả màn hình: áp dụng khả năng xài một tay cho tất cả ứng dụng, kể cả màn hình chính.
  • Bàn phím và các nút khi gọi: nếu bạn chọn vào đây, trên bàn phím số sẽ có một phím mũi tên nhỏ. Nhấn vô phím mũi tên đó để đẩy bàn phím lệch về một bên và thao tác dễ hơn.
  • Bàn phím Samsung: cũng giống tùy chọn ở trên, nhưng áp dụng cho bàn phím để gõ chữ.
  • Máy tính: tương tự như trên, nhưng áp dụng cho ứng dụng máy tính.
  • Mẫu hình mở khoá: cho phép đẩy màn hình khóa về một bên để bạn có thể vẽ các đường nét mở khóa một cách dễ dàng hơn.

  5. Từ chối cuộc gọi hoặc tin nhắn

  vep1UEC.jpg
  Note 3 Neo có tích hợp sẵn tính năng chặn cuộc gọi rất hay. Bạn có thể vào Cài đặt > thẻ thiết bị > Cuộc gọi để bắt đầu kích hoạt và sử dụng tính năng này.
  Và các bạn có thể thoải mái chặn các cuộc gọi hoặc tin nhắn từ số không mong muốn. Chúc các bạn tìm được những tính năng hay phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Techrum.vn

  ...
 2. mr.dugit

  mr.dugit Thành viên cấp 2

  Dùng con nokia ghẻ :/
  sonpham thích bài viết này
 3. sonpham

  sonpham Thành viên cấp 1

  Em đang sài BB10 :|

Ủng hộ diễn đàn