Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

6 Bước Cơ Bản Của Quy Trình Thiết Kế Nội Thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 5/11/20.

Lượt xem: 1,825

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Một bí quyết nhỏ trong các khóa huấn luyện và đào tạo Về Nội Thất mà chúng tôi thường chia sẻ đó là bạn cần phải có một công đoạn thiết kế nội thất chuyên nghiệp. bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

  Khi mới Học Thiết Kế Nội Thất bạn không tự tin vào khả năng và tay nghề thiết kế của chính mình và hoàn toàn có thể gặp rắc rối khi thực hiện dự án. Một bí quyết nhỏ trong Khóa Học Thiết Kế Nội Thất mà chúng tôi thường share chính là bạn cần phải có một quy trình thiết kế và kế hoạch thực hiên quy trình đó.

  1. Phân tích nhu cầu khách hàng, khảo sát hiện trạng dự án công trình

  Để tạo ra một quy trình Thiết Kế Nội Thất bạn cần phải có sự tổ chức tất cả các thông tin dự án, yêu cầu và công dụng mà bạn có nhu cầu. Một chiến lược Thiết Kế Nội Thất cần phải có một lịch trình chi tiết và bạn Học Thiết Kế Nội Thất nên thực hành theo:

  Trước hết bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ, nơi chúng ta cũng có thể ghi chép các thông tin dự án hay ghi lại các ý tưởng Thiết Kế Nội Thất có mặt bất chợt. kèm theo cuốn sổ tay này là bút viết và bút vẽ sẵn sàng cho mọi ý tưởng, Hình ảnh phác thảo không gian nội thất của bạn. AWE đã xem xét là quy trình này chỉ tính từ khi thiết kế, là công đoạn thiết kế/design process chứ không phải thứ tự và các việc làm của NTK nội thất do vậy chúng tôi không nói đến phần mày mò và nghiên cứu thông tin khách hàng, nhưng do nhiều bạn câu hỏi nên chúng tôi có thể cho bạn thêm 1 bước là nghiên cứu nhu cầu khách hàng và khảo sát thực trạng công trình xây dựng trước khi thiết kế.

  2. Quy hoạch khoảng không, thực hiện mặt bằng bố trí công năng

  Mọi người thường có xu hướng thích đi kiếm phong cách, màu sắc, chất liệu…nhưng tôi yêu cầu thứ nhất là quy hoạch khoảng không hay còn được gọi là sắp xếp mặt bằng. Để quy hoạch khoảng không tốt hãy cân nhắc tới các nhân tố sau: nhu cầu không gian là gì, liệt kê các danh sách tính năng của không gian, Để ý đến về số lượng người ở trong nhà rồi suy ra kích thước đồ nội thất. nhà thiết kế sẽ bắt đầu tìm cách bố trí cụ thể, bao hàm tất cả mọi thứ từ đồ nội thất. Trong suốt quy trình quy hoạch không gian và tìm nguồn hỗ trợ toàn cục, các nhà thiết kế tư duy để tạo ra các phương án tốt nhất tối ưu hóa công suất, phù hợp về phong thủy, theo sở thích khách hàng…

  3. Khẳng định phong cách thiết kế và các yêu cầu cơ bản

  Bạn cần xác minh phong cách cho ngôi nhà: cổ điển, hiện đại, tối giản…Phong cách này rất có thể do khách hàng đề xuất nhưng NTK nội thất sẽ là người tư vấn gợi mở chi tiết thêm những nhân tố Màu sắc, kiểu dáng...

  4. Tìm kiếm ý tưởng

  Đừng trông đợi ý tưởng thiết kế tự nhiên đến mà bạn thật sự phải cân nhắc, tìm kiếm. chúng ta cũng có thể xem phim, đọc một cuốn tạp chí Thiết Kế Nội Thất… để lấy cảm giác ý tưởng. Cắt, chụp, ghi lại những Hình ảnh thiết kế ấn tượng mà bạn thấy có thể cải cách và phát triển chúng. bắt đầu tư duy và ý tưởng thiết kế sẽ đến. Trong Lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội của AWE sẽ nhắc nhở cho bạn những cách để đưa ra ý tưởng thiết kế

  5. Bước đầu phác thảo và thiết kế 3 chiều

  Phác thảo tất cả các ý tưởng bạn đang có và lưạ lựa chọn 1 bản vừa ý nhất nhưng hãy chăm chú tới các yếu tố liên quan như Chi phí, những hạn chế của dự án. Bản phác thảo này nói một cách khác là demo, tùy yêu cầu của dự án mà chúng ta có thể chỉ việc demo 1 phần khoảng không của dự án ví dụ phòng tiếp khách hoặc phải thực hiện tổng thể công trình

  6. Hoàn thiện bản Thiết Kế Nội Thất

  Khi khách hàng đã vừa lòng với bản phác thảo bên trên, bạn cần hoàn thiện toàn bộ không gian theo style của bản thiết kế được chọn. Sản phẩm thiết kế nội thất ở đầu cuối là bản vẽ 3 chiều và bản vẽ kỹ thuật/ bóc nội thất.

  Với 5 mục việc làm trên bạn cần đặt lịch trình mỗi phần chiếm bao nhiêu thời gian tùy khả năng của bạn.

  Tổng Hợp AWE

  ...

Ủng hộ diễn đàn