Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

6 kỹ năng cần thiết bạn cần để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 22/1/21.

Lượt xem: 5,085

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  6 kỹ năng cần thiết bạn cần để trở thành một nhà thiết kế nội thất

  Mọi người thường hỏi tôi những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế nội thất là gì. Đối với tôi, một số ít rõ ràng hơn những người khác. Ngoài những kỹ năng cốt lõi (mà tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới), bạn cần phải có định hướng, tập trung và kiên nhẫn. Một dự án có thể bắt đầu như một ý tưởng và cuối cùng biến thành một thứ hoàn toàn khác. Bạn bước vào một cuộc hành trình với từng đoạn ngắn, một số có những khúc quanh. Một nhà thiết kế nội thất thành công cần phải có khả năng thích ứng và giải quyết vấn đề trong khi vẫn giữ được tầm nhìn ban đầu trong tâm trí là điều quan trọng.

  Dưới đây là hướng dẫn của tôi về 6 kỹ năng cần thiết hàng đầu để trở thành một nhà thiết kế nội thất.

  1. Sáng tạo

  Hiểu được diện mạo và tâm trạng mà khách hàng muốn, và có thể đạt được điều này thông qua màu sắc, các loại vải và đồ nội thất mang lại sự sáng tạo ở vị trí số 1. Vì màu sắc có rất nhiều màu, nên việc có kỹ năng sáng tạo để tạo ra các phối màu phù hợp là rất quan trọng. Tìm nguồn cung ứng vải và đồ nội thất cùng với đây là một hành động cân bằng, đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động hài hòa. Thiết kế có thể đi kèm với một số quy tắc nhất định, nhưng bạn cũng nên biết khi nào nên phá vỡ chúng.

  2. Kỹ năng Giao tiếp & Con người Tốt

  Các nhà thiết kế nội thất làm việc với nhiều loại người và tính cách. Cho dù bạn đang giao dịch với khách hàng, nhà cung cấp hay nhà thầu, việc có kỹ năng nhân sự tốt là điều cần thiết trong hoạt động kinh doanh theo định hướng dịch vụ khách hàng này. Trau dồi và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng cũng sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh doanh. Các nhà thiết kế thành công phải có khả năng truyền đạt tầm nhìn và điều chỉnh phong cách của họ để phù hợp với các thị hiếu khác nhau. Giao tiếp rõ ràng là trọng tâm của việc này.

  3. Nhận thức về không gian

  Có ý thức nhạy bén về không gian sẽ giúp bạn lập kế hoạch thiết kế nội thất hiệu quả. Tạo ra một không gian đẹp có tính đến dòng chuyển động và hữu ích đối với yêu cầu của khách hàng là điều quan trọng. Đây thường là một trong những lưu ý đầu tiên khi thiết kế một không gian nội thất.

  4. Giáo dục Lịch sử và Xu hướng Thiết kế

  Một nhà thiết kế nội thất giỏi sẽ nắm rõ tất cả các phong cách thiết kế lịch sử và có thể kết hợp chúng nếu cần. Có một nền tảng giáo dục vững chắc về phong cách nội thất từ Pháp đến Công nghiệp hoặc trang trí nghệ thuật cho trang trại mang đến cho nhà thiết kế nguồn cảm hứng để lấy cảm hứng từ đó. Đồng thời, việc bắt kịp các xu hướng mới nhất cho phép các nhà thiết kế tư vấn cho khách hàng của họ những ý tưởng mới, phong cách và thậm chí cả công nghệ mới.

  5. Tổ chức

  Quan trọng không kém quá trình sáng tạo, thời gian và ngân sách của mọi dự án sẽ phải được quản lý rất cẩn thận bởi một nhà thiết kế nội thất. Nhà thiết kế nội thất có trách nhiệm đảm bảo rằng mọi thứ được giao đúng thời hạn và trong ngân sách. Thời gian và tiền bạc là hai yếu tố thực dụng trong thiết kế nội thất gắn kết mọi thứ lại với nhau. Kỹ năng tổ chức và đàm phán tốt là điều cần thiết ở đây - cùng với khả năng điều chỉnh các ý tưởng và giải quyết vấn đề khi mọi thứ không theo kế hoạch.

  6. Tư duy phản biện

  Mỗi phòng trong một ngôi nhà hoặc không gian trong một tòa nhà có một chức năng cụ thể cần được giải quyết. Phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng trưng bày nghệ thuật có các yêu cầu chức năng rất khác nhau. Khả năng thích ứng với cách khách hàng sẽ sử dụng không gian, cùng với việc duy trì tầm nhìn sáng tạo tổng thể là một hành động cân bằng cẩn thận mà một nhà thiết kế nội thất sẽ cần phải nắm vững. Một gia đình bốn người ở đất nước sẽ có những nhu cầu cực kỳ khác với một chàng độc thân trẻ tuổi ở thành phố. Khả năng thích ứng với nhiều loại khách hàng và yêu cầu cho từng không gian là điều cần thiết cho bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào

  Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn của tôi hữu ích, có thể bạn đang xem xét sự nghiệp trong thiết kế Nội thất? Còn cách nào tốt hơn để trở thành một nhà thiết kế nội thất khi tham gia khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn học hỏi những kỹ năng cơ bản đến nâng cao để trở thành một nhà thiết kế nội thất.

  Tham khảo thông tin chi tiết khóa học Tại Đây

  ...
 2. 2nam

  2nam Thành viên cấp 1

  Mình kiểu bị giao tiếp không tốt, không biết cải thiện sao lun

Ủng hộ diễn đàn