Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

7 Vấn đề mà Thiết kế web ảnh hưởng đến SEO

Chủ đề thuộc danh mục 'Thủ thuật - Kinh nghiệm về web' được đăng bởi greatmoonlight16, 4/1/16.

Lượt xem: 5,321

 1. greatmoonlight16 Mới đăng kí

  7 Vấn đề mà Thiết kế web ảnh hưởng đến SEO
  Đăng bởi: Skyweb.com.vn

  1fC6FQ4.jpg


  Thiết kế webSEO là hai vấn đề liên quan chặt chẽ đến nhau trong đó những thiết kế web ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO và ngược lại những vấn đề về SEO sẽ tác động khiến những thiết kế web phải thay đổi cho phù hợp

  Mọi vấn đề từ Google

  Google hiện nay vừa là thẩm phán, công an và kiêm luôn "đao phủ" với mọi website. Vì vậy, chiều theo những quy tắc của Google trong cuộc chơi này là yếu tố quyết định xem website của bạn đứng ở đâu trong bảng xếp hạng của Google. Có rất nhiều yếu tố tham gia nhưng thiết kế web là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định đến hiệu quả của SEO.

  1. Tốc độ trang web
  Google đánh giá trang web dựa vào tốc độ tải trang. Trang web nào có thời gian tải trang càng nhanh thì được đánh giá càng cao.
  Tốc độ tải trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như tốc độ mạng, tốc độ của thiết bị phần cứng...và trong đó, một yếu tố cực kỳ quan trọng là thiết kế của website. Các thiết kế website càng nhiều tính năng như Widget hay Plugin thì càng làm chậm quá trình tải trang.
  Tóm lại, bạn chỉ cần thêm những tính năng cho trang web nếu như thật sự cần thiết. Còn nếu không hãy loại bỏ để có thể đơn giản website đến mức tối đa qua đó làm tăng tốc độ tải trang cho người dùng.

  v67NiDI.jpg

  2. Phù hợp với các thiết bị di động
  Thiết kế websitengày nay phải sử dụng tốt trên nền tảng là các thiết bị di động. Nếu như bạn thiết kế web chỉ hoạt động tốt trên nền tảng là máy tính để bàn hay laptop thì hãy nhanh chóng thay đổi thiết kế web ngay lập tức. Lý do là ngày nay người sử dụng trung cập website thông qua các thiết bị di động đã tăng lên nhanh chóng chiếm 64% số lượt truy cập internet.
  Nếu một thiết kế web không phù hợp với thiết bị di động thì chắc chắn là website đó sẽ không nhận được lượng truy cập từ các thiết bị này. Hệ quả kéo theo các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp trang web của bạn.
  mZXTISL.jpg
  3. Khả năng truy cập trang
  Khả năng truy cập một trang web không những chỉ dành cho người dùng mà còn phải dành cho cả các công cụ tìm kiếm. Có những tính năng trong thiết kế web có thể ngăn chặn khả năng truy cập trang của các công cụ tìm kiếm. Nếu các công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang thì đồng nghĩa với việc nó sẽ chẳng có cơ sở nào để đánh giá thứ hạng cho trang của bạn. Do đó, cần đảm bảo rằng không có bất cứ tính năng gì có thể ngăn chặn hoặc làm giảm khả năng truy cập website từ các công cụ tìm kiếm.
  wBAUKD8.png


  4. Redirect

  Redirect là cách thức chuyển hướng trang web hoặc thay đổi một URL. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn chuyển hướng từ một website bị lỗi, đã xóa sang một website khác tốt hơn hay vẫn hoạt động.
  Khi sử dụng phương án này hãy dùng redirect 301 thay vì là 302. Đánh giá cho thấy, sử dụng redirect 301 có xu hướng tạo ra thứ hạng cao hơn dùng 302. Điều này giúp hỗ trợ tốt hơn trong quá trình SEO.
  df3ClJw.png
  5. Tên của website
  Việc đặt tên cho website là công việc của người chủ sở hữu trang web chứ không phải là việc của người thiết kế web. Một website có một cái tên tốt sẽ kiến các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn so với một cái tên chỉ được chọn ngẫu nhiên. Tên của trang web tốt là có liên quan đến tên của sản phẩm hay thương hiệu đang kinh doanh
  6. Tên miền mở rộng
  Nhiều khi các bạn thấy một trang web có tên miền theo kiểu: .com.vn hay .com.us. Đây là tên miền tương ứng với một quốc gia cụ thể là Việt Nam (.vn) hoặc Mỹ (.us). Nếu bạn website của mình phục vụ cho người dùng thuộc một khu vực cụ thể nào đó thì các bạn có thể sử dụng tên miền mở rộng.
  Việc sử dụng tên miền cụ thể cho từng khu vực sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm đánh giá chính xác hơn website của bạn.
  3Ih9WdF.jpg
  7. Nội dung website
  Nội dung của website không hẳn là một phần của thiết kế web. Tuy nhiên, nội dung của website lại liên quan đến những từ khóa được tìm kiếm. Việc tạo ra những nội dung chất lượng và có chứa các từ khóa liên quan đến việc tìm kiếm của người dung sẽ giúp trang web của bạn thăng tiến nhanh hơn trong bảng xếp hạng của Google.
  TojgDiF.jpg

  Lời kết
  Có rất nhiều điều hay quy tắc mà Google mong muốn những người thiết kế web hãy thực hiện. Vì thế, nếu muốn trang web của bạn xuất hiện trong top 1 Google thì bạn phải đáp ứng được các tiêu chí về tốc độ tải trang, phù hợp với các thiết bị di động và khả năng truy cập trang.

  >> 11 Xu hướng thiết kế website cho năm 2016

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn