Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

8 phần mềm thiết kế kiến trúc mà mọi kiến trúc sư nên học

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 18/9/20.

Lượt xem: 3,873

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Bản vẽ vẫn là phương tiện chính mà kiến trúc sư truyền đạt ý tưởng của họ cho khách hàng, thợ thủ công hoặc trong nhóm thiết kế. Cách chúng tôi tạo ra những bản vẽ đó đã phát triển theo thời gian và vẫn đang phát triển hàng ngày. Mỗi phần mềm thiết kế kiến trúc được nhắm mục đích theo các nhu cầu sử dụng khác nhau và việc lựa chọn phần mềm tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí, khả năng tương thích với các chương trình khác và lượng thời gian bạn sẵn sàng dành cho quá trình vẽ.

  Danh sách phần mềm thiết kế kiến trúc:

  1. SketchUp

  SketchUp cho phép người dùng thiết kế không gian 3 chiều nhanh chóng và dễ dàng. Nó có thể được tải xuống miễn phí tuy nhiên nhiều tính năng xuất của nó bị tắt. Kể từ khi Google mua bản quyền, nó đã trở nên cực kỳ phổ biến về khả năng sử dụng và chi phí. Nó là một trong những chương trình dễ hiểu nhất nhưng tính đơn giản của nó cũng có nghĩa là nó có khả năng kết xuất hạn chế. Tuy nhiên, đây vẫn là một phần mềm mạnh mẽ để truyền đạt những ý tưởng đầu tiên và nó cũng cung cấp một thư viện thành phần khổng lồ, đặc biệt cho kiến trúc trong nước. Mọi vật thể, bề mặt và vật liệu đều có kết cấu độc đáo riêng, đó chắc chắn là một điểm cộng. Chuyên nghiệp lớn nhất của nó vẫn còn cho đến nay giao diện thân thiện với người dùng.

  2. Revit

  Revit là phần mềm cho các dự án 2D và 3D, tạo ra tổng đầu ra của dự án bao gồm mô hình hóa, kết xuất và tài liệu xây dựng 2D. Thay vì các đường thẳng và hình tròn, bạn có thể sử dụng các bức tường, mái nhà, dầm, cột và các thành phần khác của tòa nhà thực tế và cả các đặc điểm thực tế của tòa nhà như cửa sổ và cửa ra vào. Một trong những lợi thế lớn nhất của Revit là mọi thay đổi bạn thực hiện đối với mô hình đều được cập nhật trong tất cả các chế độ xem, bao gồm cả kế hoạch và độ cao. Điều này làm giảm đáng kể thời gian phối hợp và vẽ.

  3. 3D Studio Max

  Mặc dù 3D Rhino đang được lan truyền với tốc độ cấp số nhân, vì các plugin tham số và các tính năng mô hình hóa mượt mà của nó. Tuy nhiên, 3D Studio Max vẫn là phần mềm phổ biến nhất được các nhà thiết kế tin dùng. Kể từ những ngày sơ khai của đồ họa máy tính và 3D Studio (phần mềm chạy dưới hệ điều hành DOS), mọi thứ đã thay đổi. Chỉ trong nửa thập kỷ qua, các công cụ 3D Studio Max đã đi sâu vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống công việc của chúng ta hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng. Nó có khả năng mô hình hóa và kiến trúc plugin linh hoạt và có thể được sử dụng trên nền tảng Microsoft Windows. Nó thường được sử dụng bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử, nhiều studio thương mại truyền hình và studio hình ảnh kiến trúc.

  Tham khảo thêm: https://awe.edu.vn/phan-mem-3ds-max-va-nhung-tinh-nang-co-ban-cua-3ds-max

  4. AutoCAD

  Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Autocad nữa vì Revit đang nhanh chóng thay thế nó trên thị trường. Tuy nhiên, Autocad là người chơi thống trị lâu đời trong ngành phần mềm kiến trúc. Nó nổi tiếng trong giới sinh viên và các chuyên gia nên không có khả năng gặp phải bất kỳ vấn đề tương thích nào trong khi chuyển tệp trong suốt quá trình thiết kế. Nó tạo ra các bản vẽ biểu diễn thuần túy và thường là bước đệm cho phần mềm mô hình 3D. Một phiên bản khác của AutoCAD được tạo ra đặc biệt cho các kiến trúc sư, là AutoCAD Architecture. Nó có các tính năng cho phép các kiến trúc sư soạn thảo hiệu quả hơn, tạo ra các thiết kế và tài liệu quen thuộc với họ. Nó có cùng nền tảng với AutoCAD điều đó giúp các kiến trúc sư có kinh nghiệm dễ hiểu hơn.

  5. V-Ray

  V-Ray chỉ đơn giản là tốt nhất cho hình ảnh thực tế. Nó là một plug-in biến SketchUp và ArchiCAD thành một bản dựng hình đẹp mắt. Các kết cấu sạch nhất, vùng tối nhất và vùng da trắng sáng nhất thể hiện chính xác nhất các điều kiện trong thế giới thực. Nếu mục đích của bạn là đưa khách hàng của mình vào những không gian bạn đang thiết kế theo phong cách thuyết phục, thì V-Ray sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Thư viện vật liệu và tài nguyên khổng lồ của nó cung cấp nhiều tùy chọn về ánh sáng, bề mặt và kết cấu thực tế phong phú để đưa thiết kế kiến trúc của bạn lên một tầm cao mới.

  Tham khảo thêm: https://awe.edu.vn/v-ray-la-gi-dieu-ban-nen-biet-khi-su-dung-v-ray

  6. Photoshop

  Khi tạo kết xuất, cho dù đó là mặt cắt, độ cao hay mặt bằng, việc biết cách sử dụng Photoshop là vô cùng quan trọng. Đây là một phần mềm sản xuất hình ảnh chất lượng cao, hoàn hảo cho kết xuất cuối cùng và chỉnh sửa. Với hệ thống các lớp quen thuộc, bạn có thể tạo ra bầu không khí và phong cách mà bạn muốn với rất ít thay đổi. Nó được sử dụng để xử lý hình ảnh, thêm họa tiết, phong cảnh, con người, bầu trời, v.v. Đây cũng là một cách tuyệt vời để sửa và chỉnh sửa các bản quét tác phẩm của bạn và tạo họa tiết cho bản trình bày cuối cùng.

  7. InDesign

  Về cơ bản, In Design là một chương trình bố cục phù hợp để tạo từ tập sách nhỏ đến các trang trình bày lớn. Bạn có thể sắp xếp các đối tượng thành các dạng có thể trình bày bao gồm văn bản, hình dạng và hình ảnh và cũng rất tốt cho việc tạo tài liệu, chẳng hạn như sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư. Bạn có thể thiết lập các loại / kích thước phông chữ, trang chủ với số trang, giúp tăng năng suất và tính nhất quán của tài liệu. Phần mềm này cũng cung cấp cho bạn khả năng đóng gói các tệp của bạn lại với nhau và mang theo chúng để bạn có thể làm việc ở trường hoặc ở nhà mà không gặp rắc rối khi đảm bảo bạn sao chép từng tệp riêng biệt và mang theo bên mình.

  8. Vẽ tay

  Một điều bạn nên nhớ là phần mềm thiết kế và phác thảo chỉ là một công cụ trong tay các kiến trúc sư để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình làm việc và giảm thời gian tối thiểu của việc sản xuất bản vẽ. Kiến trúc sư vẽ và phác thảo. Không có kỹ năng cơ bản và có giá trị nào, ngay cả trong thế giới công nghệ tiên tiến của chúng ta hơn là phác thảo bằng tay. Ý tưởng ban đầu nên rõ ràng, ngắn gọn và dễ dàng truyền đạt cho đồng nghiệp và khách hàng. Một bản phác thảo đơn giản có thể nói lên nhiều điều về khái niệm của bạn rằng bản vẽ tốt nhất và chi tiết nhất. Rốt cuộc, bút chì không yêu cầu bất kỳ bản cập nhật nào.

  ...

Ủng hộ diễn đàn