Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

9 điều bạn cần sắp xếp trước khi đi làm Freelance

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi trần gia trí, 10/1/20.

Lượt xem: 4,530

 1. trần gia trí Mới đăng kí

  Đi làm tự do là mơ ước của nhiều người sáng tạo. Đối với nhiều người, công việc tự do chính là việc thoát khỏi thời gian làm việc hành chính và tập trung làm việc cho chính họ và một số người khác coi đó là những việc đầu tiên trên con đường khởi nghiệp. Dù bạn có bắt đầu sự nghiệp Freelance với bất kì một mục đích nào đi chăng nữa thì điều quan trọng là bạn luôn phải chuẩn bị trước khi bắt tay vào công việc này.

  Để giúp bạn đi đúng hướng, đây là 9 điều bạn thực sự cần phải sắp xếp trước khi làm Freelance.


  1. Tiết kiệm một số tiền trong ngân hàng.

  Làm tự do đôi lúc bạn phải đối mặt với nhiều khoản tài chính phát sinh, các bạn sẽ không có lương định kỳ theo tháng nên việc cân bằng tài chính nhiều khi sẽ rất khó khăn. Ngay cả khi bạn có nhiều dự án từ những ngày đầu tiên thì bạn vẫn có thể phải đối mặt với khoảng thời gian có thu nhập bằng 0.

  Nếu bạn lên kế hoạch tiết kiệm được khoản tiền mặt kha khá trước một vài tháng đủ để bạn có thể vượt qua được khoảng thời gian khó khăn đầu tiên, bạn sẽ dễ yên tâm thực hiện mọi dự án trước mắt mà không phải lăn tăn về tiền bạc.

  2. Quyết định nơi bạn sẽ làm việc.

  Nhiều bạn suy nghĩ rằng việc lựa chọn môi trường làm việc là đơn giản, không cần phải tính toán nhiều, thế nhưng thực tế lại không dễ dàng như vậy.

  Bạn có thể làm việc ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu khi bạn làm Freelance, nhưng nên lưu ý một điều rằng bạn phải có cảm hứng để hoàn thành dự án một cách nghiêm túc.

  Thông thường môi trường làm việc sẽ quyết định đến năng suất công việc, thế nên bạn nên lựa chọn 1 địa điểm yên tĩnh để dễ dàng tập trung hơn. Nếu bạn muốn có cảm giác mình ra khỏi nhà và thật sự đi làm, hãy tìm những không gian làm việc chung tại địa phương nơi bạn có thể thuê một bàn làm việc nhiều ngày một tháng nếu bạn cần. Nó sẽ mang lại cho cuộc sống làm việc của bạn một số cấu trúc rất cần thiết và cũng có khả năng mang đến cho bạn nhiều cơ hội kết nối.

  3. Tạo bảng tính quản lý

  Việc quản lý thu nhập cá nhân khi bạn làm freelance cũng rất là quan trọng, bạn nên tạo bảng tính khi mới bắt đầu công việc Freelance nếu càng chờ lâu thì càng khó để băt kịp sau này. Bảng tính của bạn cần bao gồm những khoản thu và chi, và cần cập nhật thường xuyên nếu có chi phí, thu nhập phát sinh.

  Để làm điều này không thực sự phức tạp nhưng nó sẽ vô cùng hiệu quả trong việc tự đánh giá thu nhập cá nhân, đo lường mức độ hiệu quả, lỗ lời trong công việc từ đó có thể quản lý hiệu quả nguồn tài chính của bạn.

  4. Tìm kiếm khách hàng của bạn.

  Có thể bạn đã nghĩ ra được những nguồn khách hàng mà bạn sẽ tìm kiếm được khi bắt đầu sự nghiệp Freelance. Tuy nhiên, bạn cần phải cần lập danh sách khách hàng và chủ động liên lạc với họ, trò chuyện và mời họ hợp tác với bạn.

  Còn nếu bạn chưa tìm kiếm được khách hàng về cho mình thì hãy xem mẹo tìm kiếm khách hàng khi làm việc Freelance để có thêm nhiều cơ hội công việc.

  Bài về tìm kiếm khách hàng mình đã từng đăng lên trang: idc.edu.vn/cac-meo-hay/6-cach-tim-kiem-khach-hang-khi-ban-lam-freelance-designer.html các bạn có thể vào tham khảo chi tiết hơn nhé!  5. Quảng bá bản thân.


  Để có nhiều khách hàng khi làm Freelance bạn cần quảng bá bản thân, bạn cần tạo một số tài khoản trên internet, xây dựng blog cá nhân và fanpage để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của bản thân.

  Trên đó bạn có thể chia sẻ một số ý tưởng, quan điểm, cảm hứng và sản phẩm bạn đã thực hiện để khách hàng có thể đánh giá năng lực của bạn. Chắc chắn với phong thái làm việc chuyên nghiệp như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm khách hàng về cho mình.


  6. Xây dựng Porfolio của riêng bạn.

  Những sản phẩm mà bạn đã từng thực hiện, hãy lưu lại và tạo một danh mục sản phẩm cho riêng mình. Bên cạnh việc show sản phẩm lên behance thì bạn cũng cần có cách quản lý porfilio của riêng mình.


  Bạn vừa đọc qua bài viết 6 bước chuẩn bị khi làm một Freelance.

  Có thể ghé qua trang: idc.edu.vn/cac-meo-hay để cập nhật thêm nhiều cảm hứng thú vị dành cho bạn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn