Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

9 thói quen xấu xí giết chết ý tưởng sáng tạo của bạn. Đọc gấp gấp xem mắc mấy cái :))

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi tanle123, 18/3/14.

Lượt xem: 5,542

 1. tanle123 Thành viên cấp 2

  9 thói quen xấu xí giết chết sáng tạo
  Quá cầu toàn, hay so sánh bản thân với người khác sẽ thui chột cảm hứng của bạn trong chớp nhoáng.
  Bạn muốn thành công? Bạn cần phải có động lực thúc đẩy chính mình.Nhưng liệu bạn có biết rằng, những thói quen xấu xí mà bạn đang làm hằng ngày đã và đang trực tiếp giết chết cảm xúc của bạn không? Dưới đây là một số “thủ phạm” phổ biến nhất mà bạn nên đề phòng.

  1.Mong muốn sự hoàn hảo

  [​IMG]
  Đừng theo đuổi sự hoàn hảo, hãy để nó theo đuổi bạn.

  Theo đuổi sự hoàn hảo được xem là một trong những cách nhanh chóng nhất làm trôi tuột cảm hứng của bạn. Thông thường, để thay đổi bản tính cầu toàn của một người rất khó. Tuy nhiên, hãy làm chứ đừng chỉ nên để mọi thứ trong suy nghĩ. Cứ làm, và cứ sửa đổi dần dần, mọi thứ sẽ dần trở nên tốt hơn. Bạn nên nhớ, chẳng bao giờ có điều gọi là tốt nhất cả. Cứ làm mọi thứ tốt hơn còn hơn là chưa hoàn tất điều gì, đúng không?

  2.So sánh bản thân mình với người khác

  Nếu suốt ngày bạn chỉ chăm chăm lo so sánh bản thân mình với người khác, điều đó chỉ khiến bạn lãng phí thêm thời gian. Mỗi người có một tính cách, một ước mơ, một hướng đi riêng, liệu bạn có thấy việc so sánh quá khập khiễng?

  Thay vào đó, hãy cố gắng làm tốt công việc của mình, tự nhủ mình đã làm hơn chính bản thân mình vào ngày hôm qua như thế nào. Ngoài ra, hãy cố gắng tranh thủ đọc sách, tìm hiểu thêm về những người giỏi và học hỏi về cách họ suy nghĩ, cách họ hành động để tự tìm ra cách thức làm việc tốt nhất cho mình.

  3.Không tin vào chính mình

  Nếu bạn không tin vào chính mình, thì liệu ai sẽ tin bạn đây? Bởi thực tế, chẳng ai có nghĩa vụ phải tin bạn cả. Bạn đã từng nghe đến câu nói: "Mất niềm tin là mất tất cả"?

  Mỗi khi bạn cảm thấy xuống tinh thần, hãy nghĩ về những “chiến tích” mà bạn đã từng làm. Điều đó không đồng nghĩa với việc ngủ quên trên chiến thắng, chỉ đơn giản là bạn có quyền tự hào với những gì mình làm ra thôi. Hãy luôn biết cách tự động viên bản thân mình.

  4.Không có bất kỳ mục tiêu gì

  Nếu bạn không có bất kỳ mục tiêu gì, sẽ không có điều gì thúc đẩy bạn tiến tới, bởi bạn không biết mình đang đi làm gì, đang đi đến đâu và sống để làm gì. Bạn cần phải tìm ra nơi mà bạn muốn đến và mục tiêu của bạn sẽ là cầu nối giúp bạn đến đó.

  5. Làm quá nhiều thứ cùng một lúc

  [​IMG]
  Hãy để đầu óc mình tự do bay lượn, thay vì ôm đồm quá nhiều.

  Cách tốt nhất để tìm thấy động lực cho chính mình để tập trung vào công việc là chỉ tập trung vào một thứ duy nhất. Nếu bạn có 100 dự án đang diễn ra cùng một lúc, bạn sẽ chẳng có tí tập trung nào để thực hiện, bởi suy nghĩ của bạn cứ đang xoay chuyển vòng vòng mà thôi. Vì vậy, hãy tập trung vào những gì ngay trong tầm tay của mình

  6.Không khuyến khích chính mình

  Hãy tự thưởng cho mình sau mỗi lần bạn đạt được một thành tích gì đó nhỏ nhỏ. Thay vì đợi chờ một ai đó đến bên và tặng mình một thứ gọi là hạnh phúc, tại sao bạn lại không tự tạo hạnh phúc cho chính mình? Bạn có quyền làm mọi thứ để bản thân cảm thấy thoải mái và tràn ngập cảm hứng cơ mà!

  7.Quên nghỉ ngơi

  Bạn không phải sinh ra là để làm một cỗ máy chuyên làm việc, cho dù bạn có “cuồng” công việc của bạn đến đâu. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và sạc lại năng lượng cho ngày mới sắp.

  Hãy nhớ rằng, bạn sinh ra để tận hưởng cuộc sống. Đôi khi để tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn tiếp cận công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn đấy.

  8.Ngại tìm kiếm ý tưởng mới

  Điều này không thực sự quá khó khăn như bạn nghĩ đâu. Hãy thay đổi tư duy của mình để có bước đột phá tiếp theo. Đọc sách, xem phim, có nhiều mối quan hệ hơn, gia nhập nhiều cộng đồng khác nhau với sự đa dạng về lĩnh vực sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và trọn vẹn hơn, cũng như tìm kiếm ra nhiều ý tưởng từ thực tế cuộc sống.

  9.Bị phân tâm

  [​IMG]
  Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có một thời điểm cảm-thấy-trống-rỗng và không muốn làm gì trong một ngày. Đó là khi bạn bị quá tải về lượng thông tin và công việc cần phải tiếp nhận và hoàn tất “deadline” mỗi ngày.

  Cách tốt nhất để bạn có thể tránh xa trường hợp này là sắp xếp công việc sao cho hợp lý, tự đặt thời gian hoàn thành, tự phạt cho bản thân nếu không biết cách giải quyết ổn thỏa. Đừng để bất cứ thứ gì làm phiền bạn.

  Yến Phượng
  Ảnh: Weheartit, Tumblr

  ...
  SliverMon, royalkjss, Melody Coffee8 người khác thích bài viết này.
 2. Công dân lương thiện

  Công dân lương thiện Thành viên cấp 3

  Tự do sáng tạo, đừng để bất cứ thứ gì làm phiền bạn :)
  Bài viết hay đó thớt, thanks share :-bd
  tanle123 thích bài viết này
 3. dnkg87

  dnkg87 Thành viên cấp 2

  Tâm đắc nhất câu "mong muốn sự hoàn hảo"
  Đôi lúc cứ miên man, rồi đến lúc quay trở về với ý tưởng ban đầu hoặc chả thành thứ gì cả.
  tanle123 thích bài viết này
 4. tanle123

  tanle123 Thành viên cấp 2

  Làm nhiều việc cùng một lúc. Haizzz. Nhưng đôi khi phải chạy theo dự án, cơm-áo-gạo-tiền... :(
 5. Melody Coffee

  Melody Coffee Thành viên cấp 1

  Ái chà chà chà, mình bị dính hẳn 5 lỗi luôn :O
 6. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Cái số 5 mình bị dính nghiêm trọng nhất :-<
 7. royalkjss

  royalkjss Thành viên cấp 2

  Đính hơi bị nhiều nhất là tìm kiếm sự hoàn hảo

Ủng hộ diễn đàn