Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

95% máy ATM gặp nguy khi Windows XP nghỉ hưu

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 22/1/14.

Lượt xem: 2,518

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  [​IMG]

  Có tới 95% số máy rút tiền tự động ( ATM) trên toàn thế giới vẫn đang sử dụng hệ điều hành 12 năm tuổi của Microsoft, do đó, khi Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP từ tháng 4 tới, toàn bộ số máy này sẽ phải đối mặt với những nguy cơ không thể lường hết.

  Rất nhiều người không biết rằng, Windows chính là hệ điều hành bên trong các máy ATM mà họ vẫn dùng. Và không phải Windows Vista, Windows 7 hay những hệ điều hành mới hơn mà chính XP mới là sự lựa chọn số một của các ngân hàng.

  Microsoft đã thông báo từ cách đây 2 năm về việc sẽ cho Windows XP nghỉ hưu chính thức từ ngày 8/4 tới, cụ thể là hệ điều hành này sẽ không còn được cập nhật các bản vá lỗi cũng như hỗ trợ về bảo mật giống như các phiên bản điều hành khác. Do đó, tất cả các máy ATM cài Windows XP cũng cần phải nâng cấp và điều chỉnh lại trong năm 2014, trang Bloomberg dẫn lời một chuyên gia về ATM cho biết. Nếu như các ngân hàng không tiến hành nâng cấp hệ thống ngay lúc này, các máy ATM của họ sẽ hoàn toàn “hớ hênh” trước những nguy cơ bảo mật – tấn công của tội phạm mạng.

  [​IMG]
  Người sử dụng sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi các máy ATM không được cập nhật – Ảnh: ST

  Điều đáng nói là trong lúc người dùng, doanh nghiệp đã nhận thức được về nguy cơ sau ngày Windows XP nghỉ hưu từ lâu thì ngành công nghiệp ATM lại phản ứng quá chậm chạp. NCR, nhà cung cấp ATM lớn nhất nước Mỹ tiết lộ đại đa số máy ATM hiện đại mà nước này đang sử dụng vẫn chạy bản full của XP (nghỉ hưu từ tháng 4), chỉ có một số ít chạy bản nhúng (còn được hỗ trợ đến năm 2016).

  Toàn bộ số ATM chạy bản full sẽ phải nâng cấp lên Windows 7, nhưng tính tới tháng 4, sẽ chỉ có 15% số máy ATM tại Mỹ kịp nâng cấp. Điều này có nghĩa là hàng ngàn chiếc máy chưa kịp nâng cấp vẫn tiếp tục sử dụng một hệ điều hành đã lạc hậu, “bơ vơ”.

  Đặc điểm để nhận biết những chiếc máy ATM đời cổ là vẫn sử dụng màn hình truyền thống, giao diện người dùng cơ bản và các nút bấm vật lý. Về cơ bản, những chiếc máy này có cách thức vận hành vừa chậm, vừa phức tạp. Ngược lại, thế hệ ATM mới phải hỗ trợ màn hình cảm ứng và có giao diện điều hướng rất dễ dùng.

  Ngân hàng JPMorgan thừa nhận 3000 trên tổng số 19.000 máy ATM của hãng sẽ cần phải nâng cấp ngay lên Windows 7 trước giờ G. Chi phí nâng cấp hiển nhiên là một vấn đề đau đầu cho các nhà sản xuất máy ATM cũng như ngân hàng, nhưng người được lợi lại là người dùng cuối, Bloomberg khẳng định. Nói cách khác, nhờ có sự nghỉ hưu của Windows XP mà các chức năng cơ bản của ATM sẽ được cải tiến đáng kể.

  Y Lam
  Theo VietnamnetThe Verge

  ...
  DDreamer, Hồng SơnA3ersxSOnes thích bài viết này.
 2. karthus

  karthus Thành viên cấp 2

  Ở Việt Nam mình hình như chưa có cái nào nâng cấp thành win 7 thì phải.
 3. A3ersxSOnes

  A3ersxSOnes Thành viên cấp 2

  Hơ hơ, quả Hp nhà mình vẫn XP nầy. Cơ mà nó cũng sắp nghẻo rồi nên tình hình phải tranh thủ fix sớm, sau này đem ra cho con cháu coi "đồ cổ" nhà mình. :D
 4. 0934754122

  0934754122 Thành viên cấp 1

  cảm ứng, nhạy => đã nâng cấp? đúng k vậy? Thấy sg có cũg kha khá máy như thế => đã nâng cấp => vn đi trc thời đại?

Ủng hộ diễn đàn