Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Adjustment Layers trong Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Lý thuyết' được đăng bởi Hổ Báo VietDesigner, 26/7/12.

Lượt xem: 28,013

 1. Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  Adjustment Layers trong Photoshop

  Adjustment Layers trong photoshop là phần phối màu theo ý thích mà không phá hủy cách chỉnh sửa và thay đổi hình ảnh của bạn. Trong hướng dẫn này , mình sẽ chỉ các thao tác làm việc khác nhau của Adjustment Layers
  Đầu tiên, chúng ta làm việc với hình ảnh “mặt cười trái cây” ( fruit smile ) :
  [​IMG]

  Đây là hình ảnh sau khi hoàn thành, bạn có thể thấy nó thay đổi màu sắc khác nhau một cách nhanh chóng. Đó là nhờ Adjustment Layers :
  [​IMG]

  Mở tấm hình trong photoshop và ở dưới cùng của bảng layer nhấp chuột vào biểu tượng Adjustment Layers. Nó sẽ hiện ra nhiều mục khác nhau. Tất cả các lựa chọn này ở trạng thái luôn được sử dụng . Bạn cũng có thể tạo một Adjustment Layers mới bằng cách vào Layer => New Adjustment Layers

  [​IMG]


  Levels

  Ở đây mình bắt đầu với Levels trước ( Layer => New Adjustment Layers => Levels) . Ở bảng Layer nó sẽ hiện ra 1 bảng như hình bên dưới . Levels có thể điều chỉnh độ sáng tối của ảnh , có thể làm nổi bật để phù hợp với ảnh hơn.
  [​IMG]

  Curves

  Trong bảng Curves [RGB] thì nó chẳng khác gì với levels là mấy . Nhưng với Red hay Green hay Blue thì nó sẽ chỉnh màu sáng tối tùy theo sở thích của mỗi người . Nếu chọn bạn Red thì điều chỉnh Input , Output( hay di chuyển con trỏ trong cái khung )để cho phù hợp với ảnh , nhìn bức tranh mang một chút vẻ cổ điển. Tương tự với Green và Blue cũng thế .

  [​IMG]


  Color Balance

  Ở phần này thì bạn có thể sáng tạo màu theo sở thích của mình . Color Balancelàm cho bức tranh thêm nổi bật các chi tiết và phù hợp với khung cảnh hơn.

  [​IMG]

  Brightness and Contrast

  Tips : Nếu không vừa ý các Adjustment Layers trên thì bạn có thể tắt con mắt hay xóa đi –con mắt nằm phía bên trái của layer đó.
  Nếu hình ảnh của chúng ta có vẻ tối ,thì Brightness and Contrast sẽ giúp ta cải thiện ánh sáng trong cái tối đó . Brightness điều chỉnh độ sáng tối của ảnh còn Contrast thì chỉnh hình ảnh thêm đậm , sắc nét hơn

  [​IMG]

  Black and White

  Sử dụng adjustment layer màu đen và trắng làm cho bức ảnh của bạn thêm sắc thái và lạ mắt.

  [​IMG]

  Hue / Saturation

  Adjustment Layers hue / saturation cho phép bạn cụ thể hóa màu sắc và thay đổi chúng. Ở đây mình sẽ biến đổi màu của táo và chuối. Chọn màu vàng trong thanh trượt Hue và chỉnh thêm một tí Saturation. chúng ta sẽ thấy màu của táo và chuối sẽ thay đổi rõ ràng.

  [​IMG]

  Channel mixer

  Channel mixertrong Adjustment với các tùy chọn nhiều hơn về việc chỉnh màu , sẽ giúp bạn tạo ra một kết quả tốt đẹp ( tùy theo khả năng sáng tạo của từng người )

  [​IMG]

  Gradient Map

  The gradient map Adjustment layers có thể thêm các hiệu ứng màu sắc tinh tế cho bức ảnh của bạn

  [​IMG]

  Photo Filter

  The photo filter adjustment layer thì có một số tùy chọn khác nhau . Trong Filter mình chọn Warming Filter (81) . Chúng sẽ mất đi một số màu xanh trong hình và lại cho thêm một số màu cam .Còn nếu mình chọn The cooling filter thì nó sẽ ngược lại – thêm nhiều màu xanh và mất màu cam đi. The warming filter cũng làm cho hình của bạn ảnh hưởng tới màu đen và trắng.

  [​IMG]


  Posterize

  The Posterize Adjustment layercho phép bạn thiết lập tùy thích ( kéo con trỏ hay chỉnh số bên dưới từ 1 => 255 ) . Phần này như một hiệu ứng mình họa cho hình ảnh của bạn.

  [​IMG]

  Nguồn: Hổ báo VietDesigner - psdplus.vn

  ...
  Đạt, Nhoc L.T.A, DEVIL 0112 người khác thích bài viết này.
 2. Luna Clé

  Luna Clé Thành viên cấp 1

  Bổ sung thêm adj layer only layer hoặc adj only ground đi bạn :D
 3. hungctk33

  hungctk33 Mới đăng kí

  cảm ơn bạn nhiều
 4. NewGhostGS

  NewGhostGS Thành viên cấp 2

  Bv rất bổ ích với em :D
 5. success81

  success81 Mới đăng kí

  Bài này dịch từ tiếng anh hả bạn .thấy quen quen ..
 6. Puku

  Puku Thành viên cấp 1

  Cám ơn đã share ^^

Ủng hộ diễn đàn