Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Adobe CC 2015 không thể Update hay sử dụng được Extension Manager

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi king0099, 31/10/15.

Lượt xem: 14,418

 1. king0099 Thành viên cấp 2

  Mấy bạn cho mình hỏi, mình tải Adobe Photoshop và Illustrator về cài đặt. Lần đầu mình dùng bản Trial, sau khi cài xong thì cho update lên bản mới. Nhưng khi cài lại và cờ rắc theo đúng hướng dẫn thì thành công 100% nhưng cái bảng Creative cloud nó không nhận ra Photoshop và Illustrator đã cài rồi mà cứ hiện chữ Try như mấy cái phần mềm chưa cài vậy. Không update được.

  Còn cái Extension Manager thì không nhận ra phần mềm nào hết. Đúng ra như trong CS6 thì khi mở nó ra thì phần bên trái ghi chữ Products sẽ hiện ra những phần mềm Adobe mình đã cài trong máy nhưng giờ nó không biết gì hết nên cài không được các file Extension. Còn mình chép phần plugins cũ vào mục Plugins trong Photoshop thì vẫn chạy bình thường. Ban đầu mình cài chương trình Creative cloud trước rồi mới cài Photoshop và Illus, sau đó mới tải Extension Manager. không biết có lỗi gì mà bị vậy. Mấy bạn biết chỉ giúp với.

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Thớt download bằng Adobe Creative Cloud hay là link cài đặt trực tiếp từ internet? Nếu là link từ internet khi cài đặt chọn Install hay là Try?

  - Mình ko nhớ nhưng ngày trước mình cài đặt toàn bộ Ps và Ai xong rồi mới cài ACC sau nên nó mới cho phép cập nhật từ chính tool ACC này. Nhưng kể từ cái bản update tháng 8 vừa qua Adobe họ fix bug gì đó khiến nhiều người cũng gặp tình trạng này và ko có thông báo update từ thanh taskbar.

  - Còn về Extension Manager mình chưa từng gặp vấn đề này xảy ra. Nhưng không nhất thiết là phải dùng tới nó để cài đặt các plugin từ bên thứ 3 vào phần mềm đâu. Nó chỉ dùng để quản lý các plugin này như là xóa hoặc cài đặt thôi mà.
  king0099 thích bài viết này
 3. king0099

  king0099 Thành viên cấp 2

  Mình tải từ trên Vietdesiger xuống rồi cờ rắc theo hướng dẫn. SAu khi cài đặt phần mềm, mình cũng xóa cái ACC và cài lại thì bị y chang, ban đầu dùng Bản Trial thì update được giờ cờ rắc thành công thì không được nữa.

  Không dùng nó thì sao cài đặt Extension được, mấy cái file .zxp của mình đều không cài được. Dùng phần mềm giống như ma vậy, chẳng có cài gì nhận biết nó hết ^^

  Với lại cho mình hỏi mình tải về cài thì chỉ dùng có cái cờ rắc Xforce 2015 và cái patch cho file amtlib thôi mà khi quét virus nó báo tới hơn 200 virus dạng thực thi Junk executable code ko. Giờ muốn xóa cài lại cũng ngán quá TT

  cờ rắc bằng Xforce mình thấy cũng ok rồi, có cần dùng thêm cái Universal Adobe Patcher 1.5 with Update Management Tool nữa không?
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/10/15
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @king0099 : Bạn đã Update - Cracked xài lậu đồ người ta 1 lần, làm gì mà cỏn giám quay về gặp nó nữa, chơi thêm 1 phát Update - Cracked lần 2, xài chủa nữa, dễ gì mà qua dc nó. ha ha ! :))

  Chỉ có 1 chiêu, là khi muốn update lần 2 đồ người ta, thì phải lưu giữ cái file Atrim.dlll nguyên gốc từ lúc cài trial, mà Adobe nó cho sẵn đó đó, và cracked bằng file Atrim.dll thay vào mà sài, sau này, bạn muốn chơi thêm nó 1 phát update nữa, thì phải biết thay thế cái file gốc Atrim.dll lúc trước bạn đã thủ sẵn trong tay, để nó trả về trial như cũ, rùi mới update, vậy mới gọi là xài đồ chùa phải thông minh !
  Tình trạng của bạn, phải dùng đến Adobe Cleaner Tool, làm sạch, hết dấu tích xài chùa, xóa các mã Adobe nằm trong "Regedit", rùi mới muốn làm gì thì làm.
  Chỉnh sửa lần cuối: 16/1/16
  king0099 thích bài viết này
 5. king0099

  king0099 Thành viên cấp 2

  Nhưng mà cho dù vậy thì cái Extension manager không nhận ra được phần mềm đã cài đặt được? mà cái file Atrim đó nằm chỗ nào vậy bạn
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Bây giờ, thì máy bạn không cần suy nghĩ về "update" nữa, cũng hok có mới dc bao nhiêu đâu, bạn đã lên đến mới nhất CC rùi mà, "update" chỉ dành cho 1 số "nước Irặc", người ta update sẽ có thêm ngôn ngữ của họ xài Photoshop, bản English của bạn, thì ắp hay úp, thì các công cụ cũng u như kỹ roài !

  Extension, thì bạn cài rùi, thì down các loại file cho nó thêm vào Photoshop, khi bạn có file Extension rúi, thì load vào cái Manager này, nó sẽ cho bạn cài, hiện giờ, là chưa có file nào, nên chổ Photoshop hok có gì hiện ra.

  Còn file Atrim.dll, là dùng cho chiêu Cracked xài chùa, chỉ cần 1 file Cracked này thay vào cái cũ, là cracked xong, file Atrim.dll này có nhiều cấp độ khác nhau, loại nhỏ thì nặng 3 MB, chỉ cracked dc 1 món, loại Atrim.dll "trùm chúa", thì file nặng 12 MB, là cracked dc 10 mấy món Master Collection của sản phẩm Adobe, và ai có file trùm chúa này, thì tất cả lỗi về bị lộ bản quyền, đều làm cho chạy dc ngon lành, bạn hiện giờ, chưa cần con trùm chúa này nhé ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/6/16
  king0099Hồng Sơn thích bài viết này.
 7. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  Ý bạn là cái này đó hửm :-?

  EWb5jFW.jpg  pg2LEn6.jpg
  king0099Hồng Sơn thích bài viết này.
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @SwingsOnlyone : Ý bạn ấy thích dùng cái Extension Manager, là hok phải cái bạn đưa hình, Extension là 1 loại Plugin thứ 2, dành cho người hiểu lập trình bên game, vẫn làm dc Plugin Photoshop, hok cần thông qua ngôn ngữ lập trình Filter Plugin của Photoshop, mà là dùng ngôn ngữ lập trình "Games" tên là Jave Scripes, để 1 số người làm game, họ có thể làm Extension cho Photoshop xài Plugin ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/11/15
  SwingsOnlyoneking0099 thích bài viết này.
 9. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  SwingsOnlyone: Thím cài đặt bằng link download hay là kéo từ Adobe Creative Cloud về đấy?
 10. Đức Sơn Architect

  Đức Sơn Architect Thành viên cấp 2

  Mình toàn dùng Adobe Manager Tool 8.0 của Painter để tải + cài đặt các bản cập nhật. Bản thử dùng xem!
  king0099 thích bài viết này
 11. Đức Sơn Architect

  Đức Sơn Architect Thành viên cấp 2

  Cả Extension cũng có nhé bạn, nói chung cái gì cũng chơi được. Miễn là phải hạn chế cho các phần mở rộng của Adobe kết nối với mạng, nếu không có khả năng die cờ rắc ;)
  [​IMG]
  tranvan.muonking0099 thích bài viết này.
 12. king0099

  king0099 Thành viên cấp 2

  tranvan.muon: không phải không có file mà là cài vô không được lun. Hồi trước dùng CS6 chả quan tâm đến nó, cứ có file là cài ầm ầm. Giờ thì cài vô nó báo lỗi:

  "Failed to install the extension 'Specctr-Pro-PS'. Please make sure the manifest.xml of this extension is valid and the Extension Manager recognizes at least one product which the extension support."
  tranvan.muon thích bài viết này
 13. king0099

  king0099 Thành viên cấp 2

  tranvan.muon thích bài viết này
 14. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  Dù Kun VietDesigner kéo từ trang chủ nguyên bộ, về cái nào có xài thì cho install còn không xài thì thôi, cài xong rồi login tài khoản Adobe thôi
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. Đức Sơn Architect

  Đức Sơn Architect Thành viên cấp 2

  king0099 Bạn đã cài đặt bao nhiêu phần mềm của Adobe rồi? Nếu cài đặt nhiều rồi thì mình sợ rủi ro đấy.
  Đầu tiên mình cài Adobe Update Manager Tools 8.0, link đây: https://www.fshare.vn/file/IJZ21NV9BLQN
  Mình cài bằng cách dùng các gói cài đặt tải về từ trên mạng, xong đó dùng X-Force để cờ rắc (trong quá trình đó không bật mạng). Cài xong rồi thì mình bắt đầu update dần dần phần mềm (ví dụ bạn muốn cài Extension) thì tải bản từ trên mạng về (khuyên chọn bản cũ nhất, cụ thể Extension 7.0). Sau đó dùng Adobe Update Manager Tools để update lên từng phiên bản một (cụ thể là download các bản update từ 7.1.0 đến 7.3.2 như ở trên), lên từ từ sẽ ít bị lỗi báo bản quyền. Tương tự cho các phần mềm khác, ví dụ như PTS thì cũng cài thấp nhất từ CC 15.0 rồi mình mới update lên dần dần. Còn CC 2015 thì mình chưa thử, vì thấy dùng CC 15 này được lâu rồi mà không bị báo bản quyền.
  Trong quá trình cài đặt bạn nên tắt kết nối mạng, cái file host thực sự nó cũng chả giúp ích được bao nhiêu đâu ;) Và sau khi cài đặt rồi thì bạn chặn kết nối mạng của những tác vụ sau:
  AdobeIPCBroker.exe
  dynamiclinkmanager.exe
  PDapp.exe
  (Bạn có thể dùng NetBalancer 6.0.1 để chặn nó HOÀN TOÀN. Tường lửa nhiều lúc mình thấy cũng chả hoạt động)
  nguyennhattan97, king0099tranvan.muon thích bài viết này.
 16. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  king0099 : nó nói this exteinsion not spport for Potoshop CC, thì nghĩa là plugin này dùng CS6, exteinsion rất kén chọn version nhé, cc là rất ít exteinsion dành cho nó, vậy thui, máy bạn hok có lỗi gì cả.
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/11/15
  king0099 thích bài viết này
 17. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Cái tool Adobe Application Manager có cài riêng thì cũng chả update đc. Từ đợt update 1 tháng 8 vừa qua nó đã tích hợp việc update thông qua ứng dụng Adobe Creative Cloud rồi. Ngoại trừ nó thông báo update trên thanh taskbar bằng patch ra.
  king0099tranvan.muon thích bài viết này.
 18. king0099

  king0099 Thành viên cấp 2

  Chào tất cả, sau nhiều lần cài rồi xóa, thử đủ cách hết cả buổi thì cuối cùng mình cũng thành công và update rồi cài extension ngon lành. Mình chia sẻ kinh nghiệm cá nhân chút, nếu có bạn nào bị như mình thì thử làm theo nha.

  Cài chương trình Adobe theo các hướng dẫn, sau khi cờ rắc thành công thì mở mạng lên và sử dụng update trực tiếp từ chương trình đó. Nó chính là cái Adobe Application Manager, tiền thân của Adobe Creative cloud hiện giờ. Nó sẽ bắt bạn update nó lên phiên bản mới, cứ update toàn bộ sau đó khởi động lại máy. Thế là xong. Từ giờ trở đi bạn chỉ có thể update chương trình bằng cách vô chương trình đó và chọn help/ update. Đừng bao giờ chọn update cái Adobe Application Manager lên CC và hãy quên nó trong bảng starmenu lun. Khi lỡ bấm vào nó thì nó sẽ tự động updaing thì bạn chỉ cần quick nó là xong. Kinh nghiệm của mình là vậy

  Còn cái vụ Extension thì mình tải một bản Extension manager từ web Adobe về và cài đặt. ban đầu thì cũng không xi nhê gì hết. Vẫn không cài được gì. Nhưng khi vào Photoshop dùng trình update trong help và update nó thì ngay sau đó đã cài được tất cả.

  Tuy không hiểu lắm nhưng cho dù cài bản Trials không carck , dùng Creative Cloud cài Extension Manager cũng không dùng được. Chẳng update được cái gì hết. Giờ thì ổng hết rồi.

  Rất cám ơn tất cả các bạn nhiệt tình giúp đỡ.
  tranvan.muon thích bài viết này
 19. Mabux

  Mabux Thành viên cấp 1

  tranvan.muon: Anh ơi cho em xin cái Atrim.dll được không. Bộ Adobe của em cờ rắc cho đã giờ nó Trials hết rùi. Mail của em: nhienpham211@gmail.com. Thank anh.
  tranvan.muon thích bài viết này
 20. Mabux

  Mabux Thành viên cấp 1

  tranvan.muon: chào anh, em bỏ cái file này vô photoshop cc2015, khi mở thì không thấy nó hiện cái bảng Trials nữa, nhưng sao trong cái Creative Cloud vẫn hiện là 28 ngày buy now, vậy hết thời gian đó thì sao anh. Mà cái này anh đưa là của Photoshop thôi, anh cho em Illus, DW, ID lun dc ko. Cài cái này thì vẫn update được hả anh, hay phải bỏ cái file gốc vô rùi update sau đó chép cài này vô.

Ủng hộ diễn đàn