Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Adobe Illustrator CC2018 không hỗ trợ các mode CYMK?

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi king0099, 24/10/17.

Lượt xem: 2,841

 1. king0099 Thành viên cấp 2

  Mấy bạn cho mình hỏi, mình vừa cái Ai CC2018 và thấy rất thích phiên bản mới này nhưng khi mở các file cũ ra xem thì bị một số lỗi khá lạ là những hình ảnh có phần mode màu như Multi..., overlay, ... đều bị hóa thành 1 mảng đen, kể cả những vùng dùng làm blur đổ bóng cũng bị hóa mảng đen, nhưng tạo một mảng mới rồi blur thì không sao. Nhưng phần mode thì ko thể dc nếu dùng ở chế độ CYMK vì sẽ bị mảng đen còn chế độ RGB thì ok hết. Do tính chất công việc của mình là thiết kế bao bì nên cty yêu cầu file thiết kế đều ở dạng CYMK, mà ở chế độ này thì ko thể sử dụng mode. Mình có cho ví dụ ở file đính kèm:
  Một cái CS6 ở chế độ CYMK mode Multi thì ok còn hình 2 là CC2018 CYMK mode Multi thì bị mảng đen, các bạn xem giúp mình có cách khắc phục ko. Cám ơn.

  cái này mình bs thêm vì mới test lại trên máy cài win7 thì mọi thứ vẫn bình thường chỉ khi nâng cấp lên phiên bản win 10 v16299 mới nhất này thì phát sinh cái này. Mà máy laptop của anh mình thì cũng cài win 10 y chang mà ko bị gì? Không biết do win hay do phần mềm?

  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/10/17
  songngu2014 thích bài viết này
 2. Mabux

  Mabux Thành viên cấp 1

  Chào bạn! cái này không phải do phần mềm hay win gì hết. Lúc trước mình cũng bị như bạn nhưng giờ biết cách chỉnh nó rồi. Nó chỉ do cái card đồ họa trong máy của bạn thôi. Giờ bạn click chuốt phải vào nút star và chọn Device manager, xong chọn display Adapter rồi chọn cái card đồ họa xong tắt nó đi. Khời động lại máy và mở lại nó cũng như cách trên thì sẽ ổn thôi. Không biết rõ vấn đề này lắm nhưng có lẽ nó trục trặc do card đồ họa thôi chỉ cần reset nó lại là ổn thôi bạn.
  Hồng Sơnking0099 thích bài viết này.
 3. king0099

  king0099 Thành viên cấp 2

  Cám ơn bạn Mabux nhưng khi tắt thì nó bình thường nhưng mở lại thì lại bị như cũ. Có lẽ Win 10 đã có driver của riêng nó nên mới xung đột với cái raedon R7 của mình. Mà phiên bản win10 cũ đâu có bị như vậy.
 4. Johnny - Nguyễn

  Johnny - Nguyễn Thành viên cấp 2

  Mình chưa test CC 2018, nhưng tình trạng này mình đã gặp. Cái này do 2 hệ màu khác nhau. Hệ RGB thì hiệu ứng phải đi theo nó, khi chuyển qua CMYK thì nó sẽ bị thay đổi. Có thể do file cũ của bạn là RGB khi chuyển qua CMYK thì những hiệu ứng sẽ thay đổi. Cách khắc phục là phải chỉnh lại hiệu ứng các đối tượng, mình chỉ biết vậy thôi

Ủng hộ diễn đàn