Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Adobe Photoshop CC 2017 sẽ tích hợp thêm những tính năng mới gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 6/11/16.

Lượt xem: 19,449

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Chức năng tìm kiếm universal, tùy chọn Templates ngay khi tạo project mới thay vì trang trắng tinh như trước đây, hỗ trợ các font chữ OpenType SVG đặc biệt là EmojiOne, workspace Select and Mask mới, thêm chức năng Liquify khuôn mặt, tích hợp sâu hơn kho tài nguyên Creative Stock vào hệ thống,... là một vài điểm mới đáng chú ý trên phần mềm Photoshop CC 2017Adobe phát hành cách đây không lâu. Chi tiết hơn về những điểm mới, mời xem.

  Tạo nhanh dự án với những templates có sẵn

  4oPdti5.png X5XbKzN.png
  Thay vì tạo mới với một trang canvas trắng tinh không có gì thì bây giờ, ngay từ màn hình khởi tạo dự án, Photoshop cho chúng ta lựa chọn một trong số nhiều templates tạo sẵn theo từng mục đích thiết kế khác nhau, từ giao diện ứng dụng, ảnh chụp theo các chủ đề,... Đồng thời, trang tạo mới còn bao gồm luôn những tài nguyên hoặc hình ảnh từ Adobe Stock để làm việc nhanh. Bên cạnh những cái có sẵn thì người dùng cũng có thể chọn templates trong thư viện do người dùng tạo bằng cách save preset trước đó.

  Chức năng tìm kiếm universal ngay trong môi trường Photoshop

  Toiai5z.png
  Đây là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, không chỉ cho phép tìm kiếm nhanh các công cụ (trước đây thì gọi bằng phím tắt là chủ yếu) mà còn nhiều nội dung khác như UI elements, tài liệu, hình ảnh Stock của Adobe, help,... Để truy cập vào menu tìm kiếm thì chỉ cần nhấn vào nút "kính lúp" ở menu góc trên bên phải hoặc Edit > Search hoặc nhanh hơn nữa là phím tắt Cmd/Ctrl+F.

  Hỗ trợ font OpenType SVG

  mOs0CLa.jpg
  Không chỉ hỗ trợ font chữ dạng OpenType SVG mà Photoshop CC 2017 còn đi kèm với Trajan Color Concept và bộ font EmojiOne, cung cấp cho người dùng tùy chọn chỉnh các nét của font chữ theo nhiều màu hoặc tạo gradient trong đó luôn.

  Để sử dụng font OpenType SVG thì người dùng tiến hành:
  • Tạo đoạn văn bản mới và tạo layer point text.
  • Chọn font là OpenType SVG.
  • Gõ từ ngữ bằng bàn phím hoặc chọn nét trong Panel Glyphs.
  Để thí dụ rõ hơn, Adobe cho đi kèm với bộ font EmojiOne, cho phép người dùng đưa vào nhiều biểu tượng đầy màu sắc như mặt cười, cờ, biển chỉ đường, con người,... Một điểm mạnh của font emoji OpenType SVG là có thể tạo nên những họa tiết tổng hợp từ các glyph đơn lẻ, thí dụ như kết hợp chữ U với S sẽ thành cờ Mỹ, hoặc đưa emoji cô gái da vàng vào, kết hợp với màu da sẽ thay đổi thành emoji màu da mong muốn,...

  Workspace Select and Mask mới

  SFJjwoe.png
  Workspace Select and Mask trên Photoshop CC 2017 bổ sung thêm các công cụ mới là Polygonal Lasso, hoạt động chọn vùng tương tự như đang trong môi trường Photoshop truyền thống, cho phép xem trước với chất lượng cao sau khi chọn vùng bằng chuột,... cùng một số thay đổi khác.

  Chức năng Face-aware Liquify

  [​IMG]
  Hiện người dùng đã có thể tinh chỉnh khuôn mặt trong Photoshop bằng công cụ chuyên dụng Face-aware Liquify. Chức năng liquify khuôn mặt có thể hoạt động độc lập theo từng vùng hoặc hoạt động đối xứng. Người dùng chỉ cần nhấn vào nút liên kết 2 vùng, thí dụ như đôi mắt, là có thể tinh chỉnh được hình dạng khu vực mắt một cách đối xứng giữa 2 bên khuôn mặt, không còn sợ lệch hay méo 2 bên nữa.

  Cải thiện chất lượng thư viện Creative Cloud
  • Bổ sung thêm một số element cần thiết, loại bỏ một số cái bất hợp lý.
  • Cho phép tìm kiếm tài nguyên stock bằng công cụ tìm kiếm universal.
  • Hỗ trợ kéo thả tài nguyên stock tìm được vào thư viện Creative Cloud.
  • Hỗ trợ tốt hơn chức năng chia sẻ tài nguyên trong thư viện với người dùng khác. Khi bạn cập nhật thư viện cá nhân thì những phần share cũng được cập nhật ở thư viện người được share, đồng thời tự động xuất hiện trên các ứng dụng Creative Cloud.
  Giao diện
  • Panel Properties giờ đã là một phần mặc định trong workspace Essentials.
  • Panel Properties hiển thị thêm nhiều nội dung hơn, bao gồm cả type layer, cho phép điều chỉnh trực tiếp ngay từ Panel Properties.
  • Khi không có layer nào trong workspace hoặc không có element nào được chọn, Panel Properties hiển thị thông số của dự án gốc.
  • Hiển thị thêm thông số pixel hoặc bitmap.
  Ảnh Adobe
  Theo ndminhduc - Tinh Tế

  ...
  mr.kotjk, Alchemisttranvan.muon thích bài viết này.
 2. Hoangrau

  Hoangrau Thành viên cấp 1

  nhìn mặt ông hiệp bên tinhte kìa :v , đau cả ruột
 3. kienvang0302

  kienvang0302 Thành viên cấp 2

  Bạn nào cài thử chưa nhỉ?
  Cho mình hỏi tốn nhiu dung lượng thế? ^^
 4. huytb5

  huytb5 Mới đăng kí

  hay qua di

Ủng hộ diễn đàn