Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Adobe thông báo đổi Flash thành Animate CC, khuyến khích dùng HTML5

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 2/12/15.

Lượt xem: 12,823

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Adobe vừa thông báo rằng hãng sẽ đổi tên Flash Professional CC, phần mềm dùng để tạo nội dung Flash, thành Animate CC. Công cụ Animate CC giờ sẽ giúp tạo ra những nội dung động theo chuẩn HTML5 để phù hợp với thế giới web hiện đại và có thể chạy tốt ngay cả trên thiết bị di động. Tất nhiên, trong thời gian đầu thì nó vẫn cho phép tương tác với nội dung Flash nhưng có lẽ là sau một thời gian nữa thì cũng ngừng. Animate CC sẽ được phát hành vào đầu năm 2016. Song song đó, Adobe cũng sẽ ra mắt một trình phát video dành riêng cho các trình duyệt desktop dưới dạng plugin, và tất nhiên là sẽ dùng chuẩn HTML5.

  Adobe nói thêm rằng có những thứ HTML5 vẫn chưa đáp ứng được, chẳng hạn như việc tạo ra các game nền web hay "video cấp cao". Chính vì thế, ở những mảng này thì Adobe sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, trong đó có Microsoft, Facebook và Google, nhằm đảm bảo tính tương thích cho nội dung Flash. Riêng Facebook cũng sẽ cung cấp thông tin về bảo mật để giúp Adobe cải thiện Flash. Cuối cùng, Adobe vẫn kết lại như sau:" Chúng tôi khuyến khích các nhà tạo nội dung xây dựng sản phẩm của mình theo các chuẩn web, về phần chúng tôi thì sẽ tiếp tục cung cấp những công cụ và dịch vụ tốt nhất cho bạn..."

  Trong thời gian gần đây Flash đã liên tục "thất sủng", và mạnh mẽ nhất là việc Chrome và Firefox không còn mặc định kích hoạt plugin này nữa. Flash từ trước đến nay gặp nhiều vấn đề bảo mật có thể bị khai thác bởi hacker để làm chuyện xấu, song song đó còn tiêu hao tài nguyên hệ thống và làm thiết bị di động hao pin nhanh hơn. Trong khi đó, HTML5 hiện đã xuất hiện khá phổ biến, được hỗ trợ bởi tất cả trình duyệt hiện đại, có khả năng phát video và âm thanh cũng như tạo ra những hiệu ứng, hình ảnh chuyển động tương tự Flash.

  Video giới thiệu Animate CC


  Nguồn: Adobe
  Dịch bởi Duy Luân - Tinh Tế


  ...
  August Lê, anhkien96, Hiền Cherry9 người khác thích bài viết này.
 2. kuro92

  kuro92 Thành viên cấp 1

  Phát triển là phải đi lên :))
 3. Katterine

  Katterine Mới đăng kí

  ko biết đã có bản portable chưa nhỉ
 4. Dav.Nio

  Dav.Nio Thành viên cấp 1

  ơ thế là thằng Google Web Design chắc lại ...
 5. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Adobe Flash là một thời chưa đc Adobe mua lại từ Macromedia có tên là Macromedia Flash và tới tận bây giờ họ mới thay đổi tên thương hiệu cho sản phẩm này ;))
  H_T thích bài viết này
 6. Vô Danh Vô Thực (bị xóa)

  Vô Danh Vô Thực (bị xóa) Thành viên cấp 2

 7. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Ngày xưa mất gần 1 năm ngồi ngâm cứu Flash, may mà nhanh chân chạy sang mảng web design, không thì giờ móm :-s
  August Lê thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn