Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Adobe thử nghiệm Photoshop Streaming chạy trên trình duyệt Chrome

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Hồng Sơn, 22/11/14.

Lượt xem: 2,985

 1. Hồng Sơn Helper

  [​IMG]

  Trước đây chúng ta nghe tin hãng Adobe đang phát triển một phiên bản Photoshop chạy trên nền web và thật ra đó chính là chạy trên Chrome. Hiện nay hai công ty Adobe và Google đang làm việc với nhau để phát triển nó, gọi là Photoshop Streaming, máy tính của người dùng không cần phải cài Photoshop, chỉ cần có trình duyệt Chrome và cài thêm một extension là đủ.

  Vậy Photoshop Streaming hoạt động như thế nào? Cụ thể: Adobe sắp đặt một máy chủ trung tâm, trên đó có cài sẵn Photoshop CC 2014, máy chủ này sẽ gửi hình ảnh giao diện đến trình duyệt Chrome của người dùng, tạo cho họ cảm giác như đang dùng Photoshop thật. Từ đó, mọi thao tác chỉnh sửa ảnh của người dùng trên Chrome sẽ được gửi ngược lại lên máy chủ để xử lý cho nên máy tính của họ không cần phải có cấu hình cao, toàn bộ các công việc chỉnh sửa ảnh đều được thực hiện trên máy chủ rồi gửi kết quả về lại cho trình duyệt hiển thị. Nói cách khác, Chrome sẽ đóng vai trò như một công cụ điều khiển Photoshop từ xa.

  Hiện Adobe và Google đang cho chạy thử nghiệm Photoshop Streaming tại các học viện để phục vụ mục đích giáo dục. Tại đây, máy tính của các trường không cần phải có cấu hình mạnh để chạy Photoshop, nó giải quyết được vấn đề cấu hình máy nhưng kèm theo đó cũng có một số hạn chế nhất định, ví dụ như chức năng chưa đầy đủ (chức năng in ảnh, xử lý ảnh 3D) và chỉ làm việc được với các file lưu trên Google Drive. Tuy nhiên Adobe cho biết trong tương lai họ sẽ hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

  Theo The Verge
  Nguồn: tinhte.vn

  VietDesigner tổng hợp​

  ...
  Hà Bơ, Phạm Hữu Dư, mgr2 người khác thích bài viết này.
 2. Đỗ Hoàng Giang

  Đỗ Hoàng Giang Thành viên cấp 2

  bao giờ mới dc test đây :D
 3. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Nôm na là teamview vào cái máy cài sẵn PS CC rồi :-?
 4. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  dự là mạng miền núi sẽ k bị delay :)))))))

Ủng hộ diễn đàn