Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ai bảo phải cần máy ảnh xịn mới chụp được ảnh đẹp?

Chủ đề thuộc danh mục 'Tác phẩm ảnh chụp của bạn' được đăng bởi Tienthanh2012, 17/1/14.

Lượt xem: 13,924

 1. Montgomery1833

  Montgomery1833 Thành viên cấp 2

  Các bác cãi nhau làm gì cho nó đau đầu...mình thấy chụp bằng Ip như vậy là được rồi...ý chủ thớt ko so sánh về chiều sâu, độ sắc nét, tương phản...như chụp trên DSLR mà ý chủ thớt nói rằng, chỉ cần bạn đam mê nhiếp ảnh thì 1 chiếc dt cũng có thể tạo ra những bức ảnh có ý tượng lạ...vậy thôi!
  Tienthanh2012 thích bài viết này
 2. Tienthanh2012

  Tienthanh2012 Thành viên cấp 1

  Amigen: Thanks bạn.

  nhadep496: Bác nói tất có lý, ai có đk thì cứ mua máy ảnh vẫn tốt hơn. Và khi e cầm máy ảnh thì nó sẽ khác - cho dù cùng một người chụp.

  [​IMG]
 3. manfriends

  manfriends Thành viên cấp 2

  theo em thì trong cái mảng nghệ thuật thì nên khiêm tốn, thường thì em thấy ít người dám tự nhận ảnh của mình là đẹp, vì nghệ thuật thì mỗi người hiểu 1 cách khác nhau, nên không có cái j là đẹp hoàn toàn hay xấu hoàn toàn cả, giống kiểu 1 cuốn sách, ông này đọc thấy hay, ông kia nhìn bìa đã thấy chán,

  lần sau bác chú ý cách đặt tiêu đề là ổn :D
  TPaine thích bài viết này
 4. cuongcoi304

  cuongcoi304 Thành viên cấp 1

  Cá nhân em cho rằng thường mỗi bức ảnh sẽ kể lại 1 câu chuyện, một cảm xúc, cảm giác nào đó được tái hiện bằng hình ảnh dựa trên ý đồ của người chụp.
  Để bắt được ảnh đẹp thì cái cần ở người chụp là bộ óc sáng tạo, bắt được thời cơ khoảng khắc, thêm 1 chút may mắn nữa.
  Còn về thiết bị ngành ảnh thì rõ ràng camera trên điện thoại càng ngày càng có chất lượng tốt hơn, nhưng nó không bao giờ tốt như những chiếc máy sinh ra chỉ để chụp ảnh. Máy ảnh vừa là con mắt vừa là công cụ hỗ trợ cho người nhiếp ảnh. Vì đã là công cụ hỗ trợ thì càng đắt tiền nó càng chứng tỏ độ hữu dụng và tiện ích của mỉnh.
  Trở lại vấn đề ảnh đẹp. Thì cái "đẹp" là 1 phạm trù vô cùng to lớn. Mỗi người có một cảm nhận khác nhau về cái đẹp. Ảnh đẹp theo em là phải truyền tải được thông điệp, ý đồ của người chụp đến với người xem, tái hiện 1 khoảnh khắc nào đó và lưu giữ nó lại. Tóm lại thì bức ảnh đẹp hay không là do mục đích chụp, khoảnh khắc, ý nghĩa người chụp chuyền tải tới.
  Còn thiết bị nó vẫn là thiết bị, nó là công cụ hỗ trợ vô cùng đáng tin. Vậy thôi

  P/s: em không nhắc tới ảnh gái xóa phông nhé, vì ảnh gái xóa phông chỉ là bức ảnh mang tính lưu giữ và cá nhân của mẫu thôi.
  Tienthanh2012 thích bài viết này
 5. Tienthanh2012

  Tienthanh2012 Thành viên cấp 1

 6. Tienthanh2012

  Tienthanh2012 Thành viên cấp 1

  Bố này ở đâu ra mà bị "gạch đít" rồi. - phán cứ như thần.
 7. kakunamakata

  kakunamakata Thành viên cấp 1

  Mình từng xem những triễn lãm ảnh từ điện thoại hoặc máy compact. Rõ ràng là có những bức ảnh rất đẹp. Mỗi thiết bị đều có khả năng riêng của nó, ứng với từng trường hợp rồi cho ra kết quả, nó sẽ thể hiện khả năng của người sử dụng!
 8. Lovelyqueen

  Lovelyqueen Mới đăng kí

  mình vẫn thix chụp bằng máy cơ hơn :D
 9. Khoa471989

  Khoa471989 Thành viên cấp 2

  Quẳng một đống ảnh vớ vẩn không rõ ý nghĩa cụ thể lên ,chốt một câu ảnh đẹp tuỳ người. Hết ý kiến với bạn. Bạn hơi ảo tưởng rồi đấy. Chụp ảnh mà chỉ có bạn thấy đẹp còn lại chả ai thấy đẹp thì ko gọi là nhiếp ảnh đc. Xl bạn còn phải học nhiều về căn bản. Một bức ảnh chụp đẹp cho dù bằng thiết bị gì thì ng chụp cugnx phải hiểu rất rõ về nguyên tắc cũng như cảm xúc muốn truyền đat. Hình bạn thật sự ko đu sưcs thuyết phục. Chia buồn

Ủng hộ diễn đàn