Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Album ảnh cưới mới vào nghề, rất mong mọi người góp ý cho mình

Chủ đề thuộc danh mục 'Thư viện cưới - Tổng hợp về ngành cưới' được đăng bởi cliche.pro, 5/3/16.

Lượt xem: 5,151

 1. cliche.pro Mới đăng kí

  Dừng công việc chuyên môn để theo đuổi nghề ảnh, mình xin chia sẻ album ảnh cưới và mong nhận được góp ý của mọi người. Mỗi góp ý của mọi người sẽ giúp mình có thêm động lực để theo đuổi đam mê.
  Bộ ảnh chụp cho hai người bạn, do chưa có nhiều ý tưởng nên chúng mình chọn chụp tại phim trường và đường Phan Đình Phùng - Hà Nội.
  1.
  OZwfGRK.jpg
  2.
  xiwpmdg.jpg
  3.
  calUvqW.jpg
  4.
  hQOsFp9.jpg
  5.
  tUTRZoN.jpg
  6.
  Mxc3rox.jpg
  7.
  JXbUwMF.jpg
  8.
  GweiCZl.jpg
  9.
  GftDCVK.jpg
  10.
  TDqIxcC.jpg
  11.
  ThuWDvE.jpg
  12.
  isyam6J.jpg
  13.
  tAocQsp.jpg
  14.
  N6lD9Rg.jpg
  15.
  NrrZzaW.jpg

  eZYm9sk.jpg
  Xin trân thành cảm ơn!

  ...
  Phạm Hữu DưThiên Ma thích bài viết này.
 2. cong1029

  cong1029 Mới đăng kí

  Mình nhận xét theo ý kiến cảm nhận cá nhân thôi nhé. Bạn làm mặt cô dâu mịn qua trông không thật lắm. Nhìn vào bức hình mình thấy nhiều bức nó không có điểm nhấn thực sự cho bức ảnh. (góc chụp, màu da cùng với màu khung cảnh nhiều chỗ nó hòa vào nhau không được nổi lắm)
  phankien9xcliche.pro thích bài viết này.
 3. cliche.pro

  cliche.pro Mới đăng kí

  cong1029: Cảm ơn bạn đã góp ý. Do chuyển từ chụp phong cảnh sang nên mình đang tìm ra phong cách của mình. Mình thấy ảnh bị hạn chế nhiều về góc máy.
 4. Mochi

  Mochi Thành viên cấp 2

  Nhận xét khách quan của người xem:
  - Mặt mẫu trắng quá, mịn quá. Không biết là do make up hay retouch.
  - Mình thấy màu hơi đậm và ám.
 5. cliche.pro

  cliche.pro Mới đăng kí

  Mochi: cảm ơn bạn. Mình sẽ cố gắng trong các bộ hình sắp tới. Về tổng thể album có đạt được đủ yêu cầu của bộ ảnh cưới trung bình-khá không bạn?
 6. thanhiep01

  thanhiep01 Thành viên cấp 3

  cliche.pro cho phép mình đánh giá thẳng thắng để bạn tiến bộ hơn
  Tổng quát . yếu
  chụp ảnh : ổn nhưng khi crop bị nhiều lổi trong ngành cưới
  Clone + chỉnh màu : kém ( da mịn và mất rất nhiều khối)
  bố cục không chặt chẻ cũng không thoáng
  lời khuyên : bạn nên nhìn nhiều vào cách lên tk , chấm da và cân chỉnh màu sắc
  cliche.pro thích bài viết này
 7. cliche.pro

  cliche.pro Mới đăng kí

  thanhiep01 : Mình trân thành tiếp thu nhận xét của bạn. Động lực để mình cố gắng làm tốt hơn :)
 8. Mochi

  Mochi Thành viên cấp 2

  cliche.pro Mình không làm bên ngành ảnh nên không thể góp ý chuyên môn cho bạn được. Chờ các cao nhân vào nhận xét.
 9. cong1029

  cong1029 Mới đăng kí

  hehe mình chỉ nhận xét theo cảm nhận thôi, mình cũng không biết gì về chụp ảnh đâu, làm thiết kế in ấn thôi tiếp xúc với nhiều ảnh chụp lên đánh giá vậy, Còn một cái mình thấy thế này bạn để ý xem sao. Mình thấy bạn dùng làm mờ ở một số bức không đẹp lắm, như ở bức số 3 ảnh lớn vùng nét quá rộng không nổi bật được nhân vật, (Theo mình ảnh lớn thế mà làm mờ thì ảnh trong không thật và nét ) bức 13 nhân vật chính lấy net nhưng lại đặt lệch trái quá không đạt được sự tập trung khi nhìn vào bức ảnh.
  ảnh cưới thì chúng ta muốn lưu lại những bức hình đẹp nhất trong của đời của một con người, mình nghĩ bạn lên thêm vài góc máy lấy được nét mặt của cả 2 nhân vật vì mình thấy ảnh có được nét mặt của 2 người ít quá
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/3/16
  cliche.pro thích bài viết này
 10. cliche.pro

  cliche.pro Mới đăng kí

  cong1029: mỗi nhận xét là mỗi lời quý với mình ^^
  Tấm 13 mình chụp nhanh, về chọn ảnh thấy có chút liên quan ngộ nghĩnh giữa cd-cr với nền đằng sau là ba cô đang đi thể dục nên crop hơi chặt :)
 11. cong1029

  cong1029 Mới đăng kí

  cliche.pro uh nhưng mà mấy bà đó không phải là nhân vật chính theo mình đã lấy net lam và mờ thì cho nhân vật net vào giữa hình thì tạo được sự tập trung cao hơn
  cliche.pro thích bài viết này
 12. antamviet_1368

  antamviet_1368 Thành viên cấp 1

  Nói thế nào nhỉ?
  Có lẽ thay vì bạn học hỏi kinh nghiệm từng chút một như thế này, thì mình thấy bạn nên xin vào 1 studio lớn để học. "học từ người giỏi nhất" mà. Trong vòng 1 tháng, nếu bạn nỗ lực kinh khủng, chắc chắc ảnh của bạn sẽ khác, rất rất khác so với bây giờ.
  Mình tuy chưa phải là thợ chụp chính, nhưng ở tất cả các ảnh của bạn mình đều có thể đọc được ra những lỗi mắc phải, từ lỗi tạo dáng, lỗi váy, lỗi góc, lỗi màu sắc...
  p/s: mình làm việc ở TuArts :)
  cliche.pro thích bài viết này
 13. cliche.pro

  cliche.pro Mới đăng kí

 14. cliche.pro

  cliche.pro Mới đăng kí

  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/16
 15. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

  mình thấy ko có gì đực sắc cả, may mà thớt ghi mới vào nghề ko thì tui đi qua tui cũng ném gạch :))
 16. tientiennt

  tientiennt Mới đăng kí

  Bạn ơi, hình số 15 á, 2 người giang tay ra, bạn chụp góc này, thấy "cánh" cô dâu, nhìn rất "nhạy cảm". (ý kiến riêng) :)
  cliche.pro thích bài viết này
 17. kehuydiet

  kehuydiet Thành viên cấp 2

  Có ý tưởng - có sáng tạo + học hỏi sẽ OK chúc mừng bạn - mong sẽ thấy nhiều tác phẩm của bạn-chúc bạn thành công trong công việc
  cliche.pro thích bài viết này
 18. andyleca

  andyleca Thành viên cấp 2

  Theo mình thì có những hình bạn chụp sai bố cục nên có những góc ảnh rất khó chịu,khi crop ảnh bạn không sửa những lỗi thị sai của ống kính,nhìn những toà nhà như bị đổ sập không thuận mắt cho lắm.Bạn blen màu chưa đẹp lắm, da mẫu bị đục và mất khối. Có vài lời nhận xét,có gì không phải mong bạn bỏ qua. Trân trọng!
  cliche.pro thích bài viết này
 19. Specialkid

  Specialkid Thành viên cấp 2

  Xin lỗi mọi người, không phải mình cmt phản bác ý kiến của các bạn nhưng có vẻ các bạn toàn nhận xét theo kiểu chung chung và theo cảm nhận mà ko nhìn tới tổng thể. Theo mình thì tổng thể album thì đây ko phải là một album tệ nếu bạn thực sự là newbie. Màu sắc có bức trong bức đục nhưng tổng thể là bạn chưa tìm ra style màu riêng của chính mình trong bộ hình. Do kéo shadow hơi quá tay nên bị mất khối. Nên hạn chế dùng effect có sẵn (đại loại như blur bạn dùng hơi nhiều). Mọi người chê góc máy của bạn nhưng mình thì không. Mình khá ấn tượng với những layout detail của bạn, chúng có hồn và thể hiện sự chăm chút của photo chứ không phải dạng chụp công nghiệp. Về bố cục thì có 3 ý kiến: Góc rộng (wide): tạm ổn, bạn tránh làm lệch đường chân trời là ok, góc trung: bạn cố gắng chụp nhiều góc xung quanh nhân vật và thử mạnh dạn thêm các góc 1/3 (bạn lạm dụng góc giữa hơi nhiều), góc cận : bạn làm rất tốt, cố gắng phát huy. Bạn đừng sợ những ngôi nhà bị đổ, đừng sợ nhân vật đầu to - chân tay bé xíu. Nếu có ai đó cho rằng mua lens wide về chụp rồi đưa vào Ps để chỉnh thị sai thì người đó chưa biết tác dụng thực sự của nó, như thế tốt nhất không nên mua chúng cho tốn tiền. Về tạo dáng, do bạn nói bạn là newbie nên mình ko bàn vì bạn tham khảo nhiều, chụp nhiều sẽ quen thôi. Tấm 15 (tấm giơ nách ấy) bạn đừng bỏ cái góc đó, góc đó rất đẹp, đổi cách tạo dáng là ok rồi (mình ví dụ thay vì dang tay thấy nách thì bạn kêu cd-cr đưa hoa về phía ống kính góc dưới).
  cliche.pro thích bài viết này
 20. cliche.pro

  cliche.pro Mới đăng kí

  Specialkid : Cảm ơn lời nhận xét và động viên của bạn. Mình chưa có được style màu riêng và bị phụ thuộc nhiều vào các actions ^^. Da của mẫu mình dùng levels để kéo shadow mạnh nên ảnh bị mất khối. Mình sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để có thể chia sẻ cùng mọi người nhiều hơn :)

Ủng hộ diễn đàn