Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

[Ẩm thực] Bánh mì Sài Gòn, đặc biệt thơm ngon,...

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi luisleo29, 3/7/13.

Lượt xem: 6,119

  1. luisleo29 Thành viên cấp 3

    Không chỉ nổi tiếng với thực khách Sài Gòn, bánh mì thịt nướng đã từng được một tạp chí du lịch nước ngoài bình chọn là 1 trong 12 món ăn ngon nhất thế giới.

    Bánh mì ốp la thịt nguội Hòa Mã
    [​IMG]
    Bánh mì ốp la thịt nguội Hòa Mã như một bức tranh nhiều sắc màu.

    Cửa hàng bánh mì thịt nguội mang tên Hoà Mã ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3). Sau đó hai năm, tiệm dời về số 53 Cao Thắng cho đến nay.
    Món ngon và đặc trưng nhất của bánh mì Hòa Mã là một phần ốp la gồm hai trứng gà lòng đỏ hơi sống sống, vài lát hành tây dùng kèm với jambon, chả các loại, ba rọi muối, xúc xích… Ngoài điểm cộng về phần ốp la thập cẩm phong phú, dưa chua ăn kèm của tiệm với những lát to đặc trưng không chỉ giảm ngán mà khiến món ăn càng thêm hương, vị cũng là yếu tố hút khách đến tiệm.
    Địa chỉ: 51 Cao Thắng, P. 5, Q. 3. Quán mở cửa: từ 6h - 10h.
    Giá: Ốp la bánh mì: 42.000 đồng/ phần; thịt nguội thập cẩm 42.000 đồng/ phần; bánh mì thập cẩm 24.000 đồng/ ổ.

    Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi (Q. 1)
    [​IMG]
    Bánh mì bì có nguyên và phụ liệu không khác với "người anh em" cơm tấm.

    Cách ăn bánh mì bì khá giống với cơm tấm. Tức là xẻ đôi ổ bánh (khéo léo không cắt rời), quết mỡ hành dọc hai phần thân, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm pha nhạt như ăn cơm tấm lên. Đơn giản thế nhưng nếu một lần thưởng thức, bạn sẽ đâm ghiền loại bì được trộn cách đặc biệt của quán với phần thịt nạc chất lượng, phần thính được chế biến gia truyền quyện cùng lớp mỡ hành thơm và đồ chua tạo nên vị ngon khó cưỡng.
    Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM. Quán mở cửa từ 6h - 11h trưa. Giá: 15.000 đồng/ ổ.

    Bánh mì thịt chả Huỳnh Hoa
    [​IMG]
    Bánh mì Huỳnh Hoa níu khách với hương pate thơm mềm.

    Chuyên kinh doanh bánh mì kẹp thịt, nên nhắc đến thương hiệu bánh mì ở Huỳnh Hoa ở 26 Lê Thị Riêng, hầu như không một thực khách nào sành ăn của Sài thành không biết. Nổi danh như thế nên không lạ khi dòng xe xếp hàng nườm nượp dừng trước hàng mua bánh từ lúc bắt đầu mở bán đến khi đóng cửa. Tiệm cũng lập kỷ lục với hàng ngàn ổ bánh được bán ra mỗi ngày – một con số mà bất kỳ người có "máu" kinh doanh đều thèm muốn.
    Về căn bản, thành phần của một ổ bánh mì tại đây khá đơn giản với thịt, chả, chà bông… Song điểm nhấn khiến ai cũng thèm khi nhắc đến thương hiệu này chính là loại pate thơm ngon không thể tìm thấy tại bất kỳ đâu. Cách cho pate vào bánh của nơi này cũng lạ, đó là vào ngay giữa các nguyên liệu để kết nối chúng với nhau.
    Địa chỉ: 22 Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM. Bán từ 16 - 24h. Giá 27.000 đồng/ổ.

    Bánh mì xíu mại khô đường Nguyễn Thị Minh Khai
    [​IMG]
    Bánh mì xíu mại, há cảo đơn giản nhưng vẫn thu hút.

    Bánh mì xíu mại khô, há cảo khá đơn giản với một lớp tương ớt có độ cay thấp, một chút hỗn hợp tương và giấm đi kèm xíu mại và há cảo, chứ không có đồ chua, dưa leo hay rau thơm như thường thấy. Thế nhưng có lẽ nhờ vậy mà vị béo, cái nóng của xíu mại, há cảo mới kết đôi trọn vẹn với ổ bánh mì nóng giòn, thơm lừng.
    Địa chỉ: Đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3. Mở cửa: từ 5h30 - 11h. Giá 15.000 đồng/ ổ.

    Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (Q. 1)
    [​IMG]
    Những miếng thịt nướng khó cưỡng.
    [​IMG]
    Kết đôi cùng vị giòn của bánh mì, dưa leo, rau chua và ngò tạo nên bản hòa tấu về sắc màu và hương vị.

    Nếu các xe/tiệm bánh mì trên chỉ nổi tiếng với ẩm khách trong nước thì xe bánh mì thịt nướng tại hẻm 37 Nguyễn Trãi (Q. 1) đã được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới khoảng 5 năm trước.
    Bánh mì thịt nướng tại đây là dự pha trộn giữa ẩm thực Việt – Pháp. Cụ thể đó là chiếc bánh mì giòn tan, đặc trưng bánh mì Pháp đi kèm với thịt nướng được tẩm ướp đậm đà, lát dưa leo giòn tan, đồ chua, ngò và xì dầu thơm phức – đặc trưng văn hóa Việt.
    Địa chỉ: Đầu hẻm 37 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM. Xe bánh mì này bánh từ 17 – 19h30 hàng ngày. Giá 15.000 đồng/ ổ.

    Bánh mì xíu mại kiểu Đà Lạt trên đường Cống Quỳnh (Q. 1)
    [​IMG]
    Nóng, cay, giòn, bánh mì xíu mại kiểu Đà Lạt hợp với những chiều mưa Sài Gòn.
    Không món nào trong ẩm thực Hoa được "dùng nhiều" trong thực đơn Việt như xíu mại. Mỗi nơi có cách dùng khác nhau, trong bánh căn, đặc sản của Phan Thiết, xíu mại là món đổi vị cho lát cá biển tươi ngon. Với cơm tấm, một trong 9 món quà vặt khó cưỡng của Sài Gòn, đôi khi nó thay thế miếng sườn cháy cạnh làm thành phần chính. Riêng tại Thành phố hoa, viên xíu mại được thu nhỏ, nhấn nhá vị béo của mỡ, cay nồng của tiêu, cay hăng của ớt xay rồi kết đôi với nước dùng, bánh mì tạo nên bữa ăn sáng dễ ăn, dễ ghiền cho thực khách hay du khách. Trong những buổi chiều mưa gần đây của Sài Gòn, thưởng thức món ăn của thành phố sương mù sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị.
    Địa chỉ: Đầu hẻm 189 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM. Hàng mở cửa từ 14h30 – 20h30 (chủ nhật nghỉ). Bánh mì xíu mại chén:15.000 đồng/ phần; bánh mì xíu mại ổ: 12.000 đồng/ ổ.

    Theo Infonet

    PS: Khuya khuya mà mấy bác chơi ác cứ post mấy TOPIC kinh dị lên, thế này có phải hay hơn không?
    =P~
    =P~
    =P~

    ...
    Mr_pingu, sonhaieu, Táo Trần13 người khác thích bài viết này.
  2. AmateurTZ

    AmateurTZ Thành viên cấp 3

    Đêm khuya cơm nguội đã hết, đọc bài này mà chảy hết cả nước ... miếng.
  3. luisleo29

    luisleo29 Thành viên cấp 3

    AmateurTZ Bác chảy hết nước miếng,... Còn bụng em nó đánh trống kêu oan,... :-s
    AmateurTZ thích bài viết này
  4. LeeFly

    LeeFly Thành viên cấp 2

    Đề nghị thêm nội quy lập topic mới sau 24:00 là :
    _ Không đăng ảnh kinh dị
    _ Không đăng ảnh đồi trụy
    _ "NGHIÊM CẤM" đăng ảnh thức ăn,nước uống . . . bla bla bla liên quan đến hoạt động dạ dày và bài tiết nước miếng :((
    pinluxubuluisleo29 thích bài viết này.
  5. caphefin

    caphefin Thành viên cấp 2

    Mới lướt qua tiêu đề thôi mà đã nghe trong gió có tiếng ục ục rồi :))
    Mấy chỗ kể trên tớ chưa mò tới bao giờ, nhưng theo tớ thì cứ cái gì gắn với kỉ niệm thì ngon tất. Như tớ đây hồi 7 năm trước còn sinh viên đi ở trọ, sáng ngày ra mua cái bánh mì thịt nướng của một cô quê Quảng Ngãi làm để ăn sáng. Hồi đó còn rẻ, 4k/ cái thôi mà nó ngon gì đâu không. Giờ ở xa chỗ cũ mười mấy cây số nhưng lâu lâu vẫn cố đảo xe qua kiếm mà ăn ^^!
    LeeFlyluisleo29 thích bài viết này.
  6. BaoZ

    BaoZ Thành viên cấp 2

    đã ăn qua hết và nghiền nhất vẫn là bánh mì ở Huynh Hoa :3
  7. tạ đình huy

    tạ đình huy Thành viên cấp 1

    troll nhau à :( cơ mà giá cả mấy chỗ này kinh quá @@. Ai ở gò vấp chỗ gần trường Nguyễn Trung Trực chắc biết xe bánh mì gần cái hẻm quẹo vô nhà thiếu nhi 1-6. 10k/ổ 2 trứng gà, ngon phết. Xem thớt này xong thèm chắc sáng mai mua :D
  8. pinluxubu

    pinluxubu Mới đăng kí

    chẹp chẹp....mún ăn
  9. dongvu

    dongvu Thành viên cấp 2

    nhìn ngon thế =P~ muốn đến SG quá =P~
  10. tk2012

    tk2012 Thành viên cấp 2

    3 năm rồi chưa ăn lại bánh mì bì :(
  11. Art of Green

    Art of Green Thành viên cấp 2

    nước dãi everywhere...
    Móm Có Răng thích bài viết này
  12. Huy Bình

    Huy Bình Thành viên cấp 2

    Cứ tưởng bánh mì Sài Gòn 1 ngàn 1 ổ chứ =))

Ủng hộ diễn đàn