Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

AMD FirePro S9170 - dòng Server GPU đầu tiên có bộ nhớ 32GB “siêu khủng” cho hiệu năng vượt tr

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi duaty, 9/7/15.

Lượt xem: 1,644

 1. duaty Mới đăng kí

  AMD vừa công bố sản phẩm AMD FirePro™ S9170 – dòng card đồ họa máy chủ đơn nhân đầu tiên có 32gb bộ nhớ hỗ trợ chuẩn OpenCL™ 2.0, dành riêng cho các hệ thống DGEMM luôn đòi hỏi hiệu năng cực cao. Sử dụng nền tảng kiến trúc AMD Graphics Core Next (GCN) thế hệ thứ hai, dòng card đồ họa AMD FirePro™ dành cho máy chủ có khả năng xử lý tối đa 5.24 TFLOPS ở độ chính xác đơn (single precision) và tối đa 2.62 TFLOPS ở độ chính xác kép (double precision).

  hqCwXRD.jpg

  Với khả năng vận hành và xử lý dữ liệu tuyệt hảo, card đồ họa máy chủ AMD FirePro S9170 là sản phẩm lý tưởng cho môi trường giáo dục, các chỉnh phụ, các công ty dầu mỏ và khí đốt, hoặc các hệ thống phát triển và tính toán dữ liệu đặc thù.

  “AMD là một trong những nhà sản xuất và cung cấp giải pháp đồ họa chuyên nghiệp hàng đầu trong danh sách Green500 List được tổng hợp vào tháng 11 năm 2014. Ngày hôm nay, dòng card đồ họa dành cho máy chủ tốt nhất nhất thế giới - AMD FirePro S9170 – đã được ra mắt, với hiệu năng xử lý vượt trội và những công nghệ tích hợp mới nhất,” Sean Burke, phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mảng Đồ họa chuyên nghiệp của AMD phát biểu. “Với 32gb bộ nhớ trong, AMD FirePro S9170 có thể xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ và phức tạp trong khoảng thời gian nhanh nhất. Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm có hiệu năng tuyệt vời nhất cùng năng lượng tiêu thụ tối ưu nhất.”

  “Có những dữ liệu đòi hỏi khả năng xử lý cực cao, đi cùng bộ nhớ và băng thông lớn, chính vì vậy bộ nhớ trong 32GB của AMD FirePro S9170 sẽ đẩy nhanh tốc độ tính toán và xử lý dữ liệu hơn rất nhiều so với các thế hệ cũ,” Simon McIntosh-Smith, Trưởng khoa điện tử trường đại học Bristol cho biết. “Lấy ví dụ, phiên bản OpenCL của bộ code SNAP từ phòng thí nghiệm Los Alamos National cần được lưu trữ trên thiết bị càng lâu càng tốt, và bộ nhớ trong 32GB cho phép chúng tôi có thể xử lý và tìm kiếm những lỗi sai nhanh hơn rất nhiều so với trước. Bộ nhớ trong lớn, cùng băng thông “khổng lồ” lên đến 320GB/s giúp tăng tốc độ làm việc lên gấp đôi, biến AMD FirePro S9170 trở thành một “sát thủ” thật sự với các ứng dụng tính toán hiệu năng cao (HPC - High Performance Computing).”

  AMD FirePro S9170 mang tới hiệu năng xử lý vượt trội cùng lượng điện năng tiêu thụ tối ưu, với những tính năng nổi bật sau:
  • Với khả năng xử lý tối đa 2.62 TFLOPS ở độ chính xác kép, AMD FirePro S9170 là card đồ họa máy chủ đơn nhân nhanh nhất thế giới dành cho các tác vụ DGEMM, với hiệu năng cao 40% so với đối thủ cùng phân khúc;
  • Hiệu năng ở độ chính xác kép tăng 40% với điện năng tiêu thụ thấp hơn 10% so với các đối thủ cùng phân khúc;
  • AMD FirePro S9170 là sản phẩm card đồ họa máy chủ đầu tiên trên thế giới có 32GB bộ nhớ GDDR5 512-bit và băng thông “khủng” 320 GB/s;
  • Với 32GB bộ nhớ GDDR5, AMD FirePro S9170 có khả năng xử lý dễ dàng và nhanh chóng những ứng dụng tính toán hiệu năng cao và phúc tạp;
  • AMD FirePro S9170 GPU có bộ nhớ lớn hơn 33% so với các đố thủ cùng phân khúc, giúp tăng khả năng xử lý toàn diện của cả hệ thống, nhất là với khối lượng dữ liệu lớn.
  "Với kinh nghiệm trong các lĩnh vực đòi hỏi hiệu năng tính toán cao cấp như thiết kế, thử nghiệm quy trình, mô phỏng và quản lý các hệ thống cực kỳ phức tạp, công ty SILKAN có thể đảm bảo ràng AMD FirePro S9170 là sản phẩm card đồ họa máy chủ mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay,” François Guérinea, Chủ tịch kiêm CEO của SILKAN phát biểu. “Điểm khác biệt nhất của sản phẩm chính là bộ nhớ trong 32GB, chính vì vậy, chúng tôi quyết định lựa chọn AMD FirePro S9170 để sử dụng cho trong những dự án lớn của khách hàng."

  “Bằng việc kết hợp giữa AMD FirePro S9170 với hệ thống 2U 8 card đồ họa G250, chúng tôi đã có một máy chủ HPC với 256GB bộ nhớ trong,” Alex Liu, Giám đốc marketing của GIGABYTE Network & Comm. Division cho biết. “Khả năng xử lý vượt trội của bộ nhớ GDDR5 sẽ giúp chúng tôi có thể mang tới những hệ thống xử lý siêu tốc độ, dắp ứng mọi nhu cầu xử lý dữ liệu khổng lồ dành cho các khách hàng của mình.”

  “ASUS rất vui mừng với sự ra mắt của card đồ họa máy chủ AMD FirePro S9170” Robert Chin, Tổng giảm đốc điều hành ASUS Server Business Unit cho biết. “Chúng tôi nhận thấy rằng các khách hàng sẽ không chỉ được hưởng lợi từ khả năng tính toán vượt trội cho các ứng dụng HPC, mà còn giúp tối ưu lượng điện năng tiêu thụ rất nhiều, góp phần bảo vệ môi trường. Sự xuất hiện của AMD FirePro S9170 đã đánh dấu một nấc thang mới trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp tính toán hiệu năng cao (HPC). Với vinh dự nằm trong top Green500 và là một trong những nhà cung cấp sản phẩm HPC thân thiện nhất với môi trường, chúng tôi rất hào hứng được tích hợp AMD FirePro S9170 trong các sản phẩm ASUS ESC để mang tới chất lượng cao nhất và chi phí hợp lý nhất cho người sử dụng.”

  “Chúng tôi đang phát triển một công cụ tính toán toàn diện dựa trên GPU của AMD và chuẩn OpenCL,” Omid Mahahadi, đồng sáng lập kiêm giám đốc Geomechanica Inc phát biểu. “Công cụ này sẽ giúp xử lý các dữ liệu vật lý phúc tạp, giúp công việc khai thác các mỏ dầu và khí đốt trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn xưa. Nhờ bộ nhớ trong lên đến 32GB, chúng tôi tin tưởng rằng sản phẩm có thế xử lý hơn 10 triệu dữ liệu cùng một lúc. Trong khi đó, một hệ thống tương đương sử dụng vi xử lý CPU sẽ tốn chi phí xây dựng và vận hành hơn rất nhiều. Hi vọng trong tương lai, chúng tôi sẽ có thể tận dụng khả năng của chuẩn API OpenCL 2.0, nhằm tăng hơn nữa hiệu năng xử lý phần mềm của chúng tôi.”

  Dòng card đồ họa máy chủ AMD FirePro™ S9170 hỗ trợ chuẩn OpenCL mới nhất, đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu cho các hệ thống HPC trong tương lai, đồng thời sẽ hỗ trợ các chuẩn OpenMP và OpenACC kể từ Quý 3 năm 2015.

  Theo AMD

  ...

Ủng hộ diễn đàn