Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

AMD giới thiệu Đồ họa tiết kiệm điện năng và công nghệ Đế xử lý tích hợp mới nhất

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi duaty, 25/8/15.

Lượt xem: 1,678

 1. duaty Mới đăng kí

  Những kỹ sư hàng đầu đến từ AMD đã giới thiệu chi tiết về nguyên nhân làm nên hiệu năng cao đi cùng khả năng tiết kiệm năng lượng của dòng vi xử lý APU (Accelerated Processing Unit) mới nhất, với tên mã “Carrizo,” và dòng GPU AMD Radeon R9 Fury mới nhất, với tên mã “Fiji,” tại Hội nghị Hot Chips thường niên vừa khai mạc hôm nay.

  0MLvgAX.jpg

  Buổi thuyết trình này sẽ tập trung vào khả năng xử lý đồ họa độ phân giải cao của dòng vi xử lý AMD A-Series APU thế hệ thứ 6, cùng 8 năm phát triển công nghệ “Đế xử lý tích hợp” (die-stacking) và kiến trúc bổ nhớ mới nhất trong dòng sản phẩm Card đồ họa AMD Radeon™ Fury Series (“Fiji”) dành cho game độ phân giải 4K và công nghệ thực tế ảo VR. Sử dụng thiết kế System-on-Chip (SoC), dòng vi xử lý AMD A-Series APU thế hệ thứ 6 có khả năng tiết kiệm năng lượng nhân x86 lên tới 40%, nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng tương đương dòng APU thế hệ cũ. Trong khi đó Card đồ họa AMD Radeon™ R9 Fury X có hiệu năng tăng gấp rưỡi với mức điện năng tiêu thụ vẫn giữ nguyên như dòng sản phẩm cao cấp trước đây của AMD.

  “Các kỹ sư của chúng tôi đã vận dụng mọi công nghệ tối ưu nhất vào những sản phẩm APU và GPU thế hệ mới,” Mark Papermaster, Giám đốc công nghệ AMD cho biết. “Bằng cách sử dụng thiết kế đột phá cho APU, chúng tôi có thể tăng số lượng transistor trên để chip cải thiện hiệu năng, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với tiêu chuẩn HSA (Heterogeneous System Architecture). Với dòng GPU mới nhất, AMD lần đầu tiên giới thiệu công nghệ đột phá từ thiết kế “Đế xử lý tích hợp” die-stacking và bộ nhớ RAM băng thông rộng (High Bandwidth Memory – HBM), góp phần tăng hiệu năng lên cao nhưng vẫn giữ lượng điện năng tiêu thụ ở mức cũ.”

  Thông tin chi tiết sẽ được AMD chia sẻ tại hai buổi thuyết trình ở Hội nghị. Vào ngày 24 tháng 8, kỹ sư Guhan Krishnan sẽ trình bày về “Khả năng tiết kiệm năng lượng và giải trí đa phươn tiên của dòng APU ‘Carrizo’ 28nm.” Buổi thuyết trình này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về hiệu năng, khả năng tiết kiệm pin và trải nghiệm người dùng trên máy tính xách tay và các thiết bị di động khác. Trong buổi giới thiệu “GPU thế hệ mới và công nghệ bộ nhớ của AMD” vào ngày 25 tháng 8, Joe Macri, Phó chủ tịch kiệm Giám đốc sản phẩm công nghệ của AMD, sẽ chia sẻ chặng đường 8 năm đã qua với nhiều thành công quan trọng, sự hợp tác bền chặt với các đối tác, và thông tin chi tiết về hiệu năng của dòng GPU AMD Radeon R9 Fury.

  Công nghệ “Đế xử lý tích hợp” (Die-Stacking) trong GPU cao cấp

  Con đường phát triển dòng sản phẩm “Fiji” - AMD Radeon R9 Fury khởi đầu với sự đột phá về công nghệ “Đế xử lý tích hợp” – tịch hợp nhiều bổ nhớ trong một đế chip duy nhất nhằm tăng băng thông bộ nhớ, cả thiện hiệu năng đồ họa mà không làm tăng lượng điện năng tiêu thụ. Cùng với đối tác SK Hynix, dòng GPU mới nhất dựa trên kiến trúc Graphics Core Next (GCN) của AMD có khả năng “nhồi nhét” 4 GB RAM vào băng thông 4096-bit để đạt được tổng băng thông bộ nhớ lên tới 512 Gb/s. HBM có khả năng cung cấp băng thống lớn hơn 60% so với GDDR5 và hiệu năng gấp 4 lần với cùng điện năng tiêu thụ. Dòng GPU “Fiji” có hiệu năng tính toán lên tới 8.6 TFLOPS, nhiều hơn 35% so với thể hệ cũ (Radeon™ R9 290 Series).

  Khả năng tiết kiệm năng lượng của APU

  Dòng vi xử lý AMD A-Series APU thế hệ thứ 6 có tổng cộng 12 nhân (4 CPU + 8 GPU), sử dụng kiến trúc AMD “Excavator” CPU và AMD GCN thế hệ thứ 3, giúp tăng gấp đôi thời lượng sử dụng pin và hiệu năng chơi game so với thế hệ cũ. Dòng vi xử lý này cũng được tích hợp những công nghệ mới của AMD, bao gồm Adaptive Voltage (tự động điều chỉnh điện thế) và Frequency Scaling (AVFS – Tự động điều chỉnh tốc độ), bộ giải mã High Efficiency Video Compression (HEVC)/H.265 (Bộ nén video chất lượng cao H.265), và là dòng APU đầu tiên có khả năng nén để tiết kiệm băng thông bộ nhớ. Ngoài ra, AMD cũng sẽ chia sẻ những thông tin về khả năng quản lý năng lượng, xung nhịp, chế độ nghỉ và ngủ của dòng vi xử lý.

  Tổng kết lại, dòng vi xử lý AMD APU A-Series thế hệ thứ 6 sử dụng công nghệ sản xuất 28nm, với khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu những vẫn đảo bảo mang lại hiệu năng tuyệt vời ho người sử dụng.

  Theo AMD

  ...

Ủng hộ diễn đàn