Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

AMD Instinct MI200 – Dòng card đầu tiên trên thế giới trang bị GPU nhiều die

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi meo1725, 14/11/21.

Lượt xem: 7,748

 1. meo1725 Thành viên cấp 1

  Với kiến trúc AMD CDNA 2, dòng card Instinct MI200 mang đến hiệu năng cao gấp 4,9 lần so với các giải pháp hiện tại.

  AMD vừa mới công bố dòng card gia tốc (accelerators) Instinct MI200. Trong đó, đầu bảng là chiếc AMD Instinct MI250X mang đến hiệu năng tính toán (high performance computing – HPC) và trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence – AI) mạnh nhất trên thế giới.

  Được xây dựng dựa trên kiến trúc AMD CDNA 2, dòng card Instinct MI200 mang đến hiệu năng dẫn đầu trong các tác vụ HPC. Đơn cử, card Instinct MI250X có hiệu năng mạnh hơn lên đến 4,9 lần so với đối thủ trong các tác vụ HPC double precision (FP64), vượt mức 380 teraflops (FP16) trong các tác vụ AI.

  [​IMG]

  AMD đã hợp tác với Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge, và HPE để tạo ra siêu máy tính Frontier. Dự kiến nó sẽ có hiệu năng tính toán vượt mức 1,5 exaflops. Bên trong sẽ là CPU AMD EPYC thế hệ thứ 3 và card AMD Instinct MI250X. Frontier sẽ giúp các nhà khoa học giải quyết được nhiều bài toán hơn, phát hiện ra nhiều dữ liệu mới, và phát triển phương pháp phân tích dữ liệu nhằm nhanh chóng tìm ra các phát minh khoa học mới.

  [​IMG]

  Các tính năng nổi bật của dòng card AMD Instinct MI200 bao gồm:

  • Kiến trúc AMD CDNA 2 – Nhân Matrix thế hệ thứ 2 giúp cải thiện các tác vụ FP64 và FP32, mang đến hiệu năng FP64 cao gấp 4 lần so với GPU AMD thế hệ trước.
  • Công nghệ đóng gói chip hàng đầu – Với thiết kế GPU nhiều die đầu tiên trong ngành cùng công nghệ mới 2.5D Elevated Fanout Bridge của AMD, Instinct MI200 mang đến số lượng nhân nhiều gấp 1,8 lần và băng thông nhiều gấp 2,7 lần so với GPU AMD thế hệ trước.
  • Công nghệ AMD Infinity Fabric thế hệ thứ 3 – Có đến 8 liên kết Infinity Fabric kết nối Instinct MI200 với CPU EPYC thế hệ thứ 3 và những GPU khác trong “node” để đảm bảo tính hợp nhất và tối đa hóa hiệu năng.
  AMD Instinct MI250X và AMD Instinct MI250 được bán dưới dạng (form factor) open-hardware compute accelerator module hoặc OCP Accelerator Module (OAM). AMD Instinct MI210 sẽ có thêm dạng card PCIe dành cho các máy chủ OEM.

  AMD MI250X hiện đang được cung cấp bởi HPE. Dòng card AMD Instinct MI200 dự kiến sẽ được trang bị cho các hệ thống đến từ các đối tác OEM và ODM lớn trong mảng doanh nghiệp trong Quý I/2022, bao gồm ASUS, ATOS, Dell Technologies, Gigabyte, Hewlett Packard Enterprise (HPE), Lenovo, Supermicro.

  ...
 2. dieu1991

  dieu1991 Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn