Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

AMD Ryzen 7000 series – những công nghệ mới nhất cho người dùng AMD ở thời điểm hiện tại

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi meo1725, 8/7/23.

Lượt xem: 1,239

 1. meo1725 Thành viên cấp 1

  CPU AMD Ryzen 7000 series là bước độ phá về cả công nghệ và hiệu năng cho người dùng. Tất cả công nghệ trên AMD Ryzen 7000 gần như là những công nghệ mới nhất cũng như là những thay đổi mạnh mẽ về mặt thiết kế và cách sử dụng.

  [​IMG]Thay đổi về thiết kế

  AMD Ryzen 7000 Series là 1 bước thay đổi rất lớn trên phần thiết kế của CPU. Điều dễ thấy nhất đó chính là phần socket tiếp xúc với mainboard. AMD năm nay đã thay đổi thành socket GLA. Điều này sẽ xoá tan đi những lo lắng của người dùng về vấn đề cong chân tiếp xúc như ở những thế hệ CPU 3000 và 5000 series.


  [​IMG]

  Với sự thay đổi về socket CPU thì socket trên các mainboard cũng được thay đổi thành chân kim. Vì thế, nói vui thì bạn sẽ chuyển sự lo lắng cong chân CPU sang cong chân socket của mainboard. Tuy nhiên, điểm mạnh của nhà AMD đó là sự hỗ trợ lâu dài, với 1 lần thay đổi thiết kế như vậy, bạn vẫn có thể dùng mainboard thế hệ cũ cho những thế hệ CPU sau này như những gì AMD đã từng làm mới socket AM4 của những thể hệ trước đây.

  Hiệu năng và lượng điện tiêu thụ

  Với kiến trúc Zen 4, hiệu năng của AMD Ryzen 7000 series tốt hơn kha khá so với thế hệ tiền nhiệm nhưng lượng điện năng tiêu thụ đã ít hơn. Điều này không chỉ xảy ra khi so sánh với chính những sản phẩm AMD thế hệ tiền nhiệm mà nó còn vượt trội hơn đối thủ Intel Gen 12.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Công nghệ đi kèm cực xịn

  AMD vẫn trang bị những sự hỗ trợ cho những chuẩn kết nối mới nhất. Cụ thể làm những CPU AMD Ryzen 7000 series đều được hỗ trợ chuẩn ram DDR5 mới nhất với xung nhịp cao hơn. Bên cạnh đó, cũng hỗ trợ luôn chuẩn PCle 5.0 cho băng thông và tốc độ giao tiếp với những thiết bị khác như card đồ hoạ lớn hơn, nhanh hơn.

  Ngoài ra, AMD Ryzen 7000 series cũng đánh dấu 1 sự đột phá, chúng ta đã có thể ép xung được ram với 1 nút nhấn. Đó là tiêu chuẩn ram AMD EXPO, điều mà trước đây rất khó để có thể thực hiện.

  Với AMD Ryzen 7000 series, chúng ta có thể thấy được tham vọng về 1 sản phẩm toàn diện của về mọi mặt như hiệu năng tốt, hỗ trợ những công nghệ hiện đại, đi kèm sự hỗ trợ lâu dài và quan trọng nhất vẫn là mức giá cực thơm.

  ...
 2. meoxanh.social

  meoxanh.social Thành viên cấp 1

  Cảm ơn Bạn đẫ chia sẽ, bài viết rất hữu ích

Ủng hộ diễn đàn