Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ánh sáng trong quay phim quảng cáo sản phẩm

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Hải Văn Lưu, 27/6/18.

Lượt xem: 3,170

 1. Hải Văn Lưu Mới đăng kí

  Ánh sáng và âm thanh là hai loại không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện nào, chúng cũng là lĩnh vực rất khó nghiên cứu chỉ có thể rèn luyện trực tiếp bằng các giác quan như tai, mắt để đi lên vì vậy nó cũng sẽ làm nên đẳng cấp của người chơi. Trong lĩnh vực quay phim quảng cáo sản phẩm ánh sáng đặc biệt vô cùng quan trọng để quyết định bức ảnh hoặc video có đẹp hay không, có thật màu với sản phẩm bên ngoài?… Hãy cùng Akymedia.com đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

  1. Ánh sáng quyết định chất lượng phim, ảnh
  Thật không ngoa khi chúng ta nói rằng: ” Nói đến hình ảnh là nói tới ánh sáng”, hay như câu: ” Có ánh sáng, có nhiếp ảnh. Ánh sáng quyết định sự thành bại của một bức ảnh”.

  Không có ánh sáng sẽ không quay được phim, không chụp được ảnh. Nguồn sáng ngoài chức năng chính chiếu sáng soi rọi đường đi cho mỗi người chúng ta, trong nhiếp ảnh nó còn là một yếu tố để diễn tả cái đẹp, sang trọng của sự sống.

  [​IMG]
  Ánh sáng trong quay phim quảng cáo sản phẩm quyết định chất lượng của sản phẩm

  Mỗi một tần số ánh sáng sẽ cho ra mỗi màu sắc khác nhau, mỗi hình dạng khác nhau dẫn tới mỗi thước phim, bức ảnh khác nhau.

  Nếu cái máy ảnh phụ thuộc sự dẫn dắt của người sử dụng nó, phải hiểu rõ và làm chủ nó, thì ánh sáng quyết định người chụp có được bức ảnh đúng ý muốn hay không.

  Chính vì vậy bất kỳ người thợ quay phim chụp ảnh nào cũng phải xác định được mục đích trước khi quay để điều chỉnh lượng ánh sáng cho phù hợp để cho ra những thước phim đúng như mong muốn.

  Đa số trong quay phim và chụp ảnh để có những sản phẩm chất lượng tốt và thật màu nhất thì thường chúng ta phải tạo ra nguồn sáng tốt gần với ánh sáng tự nhiên. Tức là ánh sáng mặt trời vào khoảng từ 8h30 – 10h30 sáng, 13h30 – 15h30 chiều, là ánh sáng tốt nhất trong ngày cho quay phim. Đây cũng chính là tiêu chuẩn để thiết lập các phòng studio hiện nay.

  Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có được một nguồn sáng thật sự tốt nhất. Nếu ai đã từng đi chụp hoặc quay video quảng cáo sản phẩm nội thất, decor, gạch đá,… thì việc phải thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu sáng sẽ như cơm bữa.

  Lúc này để có những thước phim đẹp, trong thời gian ngắn nhất thì kinh nghiệm người thợ sẽ vô cùng quan trọng, theo tôi đây cũng là tiêu chí để phân biệt trình độ của người thợ.

  2. Ánh sáng trong lĩnh vực quay phim quảng cáo sản phẩm
  Chúng ta đều biết chụp ảnh hay quay phim muốn chất lượng tốt nhất thì khâu hậu kỳ rất quan trọng, tuy nhiên khi ánh sáng kém thì để có một sản phẩm chất lượng khâu hậu kỳ cũng rất khó khăn.

  Thường thì chúng ta chỉ để video chất lượng vừa đủ với yêu cầu khách hàng, còn thuyết phục được dân trong nghề thì rất khó.

  Trong quay phim quảng cáo sản phẩm thì đa số chất lượng mà khách hàng thường mong muốn là sản phẩm của mình sáng sủa, đẹp và không sai lệch màu với sản phẩm bên ngoài nhiều.

  [​IMG]
  Trong quay phim quảng cáo sản phẩm hoặc chụp ảnh sản phẩm ánh sáng càng đều càng đẹp

  Vì thế ánh sáng để đáp ứng được thường phải là ánh sáng trắng, đủ sáng và phân bố đều từ sản phẩm tới phông nền.

  Để đơn giản công việc thì người đánh sáng phải xác định được số lượng đèn để đủ sáng và căn cứ vào máy quay của người quay phim để điều chỉnh ánh sáng sao cho nó phân bố đều có như vậy mỗi thước phim của chúng ta sẽ có chất lượng cao, đỡ vất vả cho khâu hậu kỳ.

  [​IMG]
  Khi quay phim quảng cáo sản phẩm người đánh sáng phải cố gắng đánh ánh sáng đều.

  Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm thực tế mà Akymedia.com đã được trải nghiệm và chia sẻ tới các bạn hy vọng sẽ giúp ích được những người mới vào nghề hoặc thiếu kinh nghiệm trong quay chụp ảnh sản phẩm khi phải đi đến hoặc thiết lập một phòng chụp mới.

  ...

Ủng hộ diễn đàn